Ngẫu hứng với biển và hoa

Chủ Nhật, 02/05/2021 10:06

Nghỉ ngơi, thư giãn dưới tán phi lao mát rượi gió biển ở Hồ Tràm trong tiếng nhạc du dương, lên phà vượt vịnh Gành Rái sang Cần Giờ sống ảo với hoa là những trải nghiệm tuyệt vời của chuyến dã ngoại gọn nhẹ đầy ngẫu hứng


Phà biển nối Cần Giờ (TP HCM) với TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã chạy được mấy tháng rồi, nhóm chúng tôi mới lên được một cuộc hẹn cuối tuần cho chuyến phượt Cần Giờ – Vũng Tàu chờ đợi từ lâu. Thật ra do công việc bận rộn chứ với cung đường này, đi tới đâu chơi tới đó mới thú.

Một ngày ngát xanh

Chúng tôi 4 người, 2 xe máy xuất phát vào buổi sáng thứ sáu, qua phà Cát Lái (quận 2, TP HCM) rồi theo Quốc lộ 51 thẳng tiến Hồ Tràm – vùng biển hoang sơ tuyệt đẹp cách TP Vũng Tàu khoảng 30 km.

Đi bằng xe máy có cái thú của nó vì rất cơ động, có thể đáp ứng được tính ngẫu hứng của các chủ nhân chiếc xe. Đang bon bon trên đường nắng lóa mắt, chợt thấy một vạt rừng tràm mát rượi bên đường, chúng tôi tấp vào nghỉ. Bộ bàn ghế du lịch được bày ra, cả bọn ngồi bên bìa rừng tràm lộng gió, bày trái cây ra ăn và chuyện trò rôm rả. Nhìn ra ngoài đường nắng, cả bọn đâm lười và quyết định nghỉ ăn trưa bằng đồ ăn nhẹ đã chuẩn bị sẵn.

Ngẫu hứng với biển và hoa - hình ảnh 1

Theo Người lao động

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau