Ngắm đất nước, con người Việt đẹp như cổ tích qua ảnh

Thứ Ba, 24/10/2017 19:06

50 tác phẩm ghi nhận những khoảnh khắc đẹp về đất nước, con người Việt Nam trên mọi miền tổ quốc được gần 30 “tay máy” trẻ hai miền Nam, Bắc ghi lại bằng máy ảnh chụp phim được giới thiệu đến công chúng từ ngày 20-10 tại Trung tâm Thông tin Văn hoá Hồ Gươm, số 2 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ngắm đất nước, con người Việt đẹp như cổ tích qua ảnh - hình ảnh 1

Tác phẩm "Bắc Sơn" (tác giả: Võ Trọng Sơn)50 tác phẩm ghi nhận những khoảnh khắc đẹp về đất nước, con người Việt Nam trên mọi miền tổ quốc được gần 30 “tay máy” trẻ hai miền Nam, Bắc ghi lại bằng máy ảnh chụp phim được giới thiệu đến công chúng từ ngày 20-10 tại Trung tâm Thông tin Văn hoá Hồ Gươm, số 2 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.   

Ngắm đất nước, con người Việt đẹp như cổ tích qua ảnh - hình ảnh 2

Bình minh (ảnh: Phan Văn Long)Các bức ảnh được chọn lọc, trưng bày trong khuôn khổ triển lãm “Ảnh Film & Tuổi Trẻ” do Trung tâm Thông tin Văn hoá Hồ Gươm kết hợp với các diễn đàn ảnh Classic Film Camera & Photography, Film Việt Nam và Lab 36+ tổ chức chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10.

Ngắm đất nước, con người Việt đẹp như cổ tích qua ảnh - hình ảnh 3

Bình yên trên lưng mẹ (ảnh: Bống Bang)50 hình ảnh về thiên nhiên, đất nước con người Việt Nam được tái hiện sinh động đầy màu sắc với vô vàn cung bậc cảm xúc được thể hiện trên các chủ đề chính, bao gồm: phong cảnh, đời sống văn hóa, con người, sinh hoạt đời thường và văn hóa nghệ thuật…

Ngắm đất nước, con người Việt đẹp như cổ tích qua ảnh - hình ảnh 4

Cheo leo Mã Pí Lèng (ảnh: Võ Trọng Sơn)Trao đổi về triển lãm, anh Nguyễn Mạnh, thành viên ban tổ chức cho biết: “Việt Nam vốn là một mảnh đất đầy hương sắc cuộc sống, từ những điều bình dị nhất tới những cảnh thiên nhiên hùng vĩ như trong chuyện cổ tích".

Ngắm đất nước, con người Việt đẹp như cổ tích qua ảnh - hình ảnh 5

Chơi gụ tết Mông (ảnh: Tùng Nguyễn)Mọi thứ đều được tổng hòa trên mảnh đất hình chữ S này, tuy nhiên để có thể cảm nhận và ghi lại được những bức ảnh giá trị thì người chụp cần phải có đủ sự tinh tế và tình cảm đối với điều đó. 

Ngắm đất nước, con người Việt đẹp như cổ tích qua ảnh - hình ảnh 6

Chiều tây xứ Nghệ (ảnh: Tùng Nguyễn)"Đặc biệt hơn cả, những bức ảnh này lại được chụp bởi thế hệ trẻ 9x đầy năng động sáng tạo và rất giàu cá tính. Hy vọng điều đó sẽ như một chút gia vị thêm vào những vẻ đẹp vốn đang hiện hữu mỗi ngày xung quanh chúng ta” – anh Mạnh nhấn mạnh.

Ngắm đất nước, con người Việt đẹp như cổ tích qua ảnh - hình ảnh 7

Mùa hoa mận (ảnh: Hoàng Quốc Việt)

Ngắm đất nước, con người Việt đẹp như cổ tích qua ảnh - hình ảnh 8

Sớm Bắc Sơn (ảnh: Võ Trọng Sơn)

Ngắm đất nước, con người Việt đẹp như cổ tích qua ảnh - hình ảnh 9

Tình yêu tuổi trẻ (ảnh: Ngọc Cường)

Ngắm đất nước, con người Việt đẹp như cổ tích qua ảnh - hình ảnh 10

Nàng Kathy (ảnh: Mai Linh)

Ngắm đất nước, con người Việt đẹp như cổ tích qua ảnh - hình ảnh 11

Mế (ảnh: Nguyễn Ngọc Thắng)

Theo N.Hoa (Công an nhân dân)

VIDEO CHỌN LỌC
loading...