Muốn thăm một Châu Âu cổ kính, thanh lịch, bạn nhất định phải tới thành phố xinh đẹp này

Chủ Nhật, 11/03/2018 3:06

Du học sinh Trần Thị Hải Phương đang học tại Ba Lan, có dịp đến Đức đã ghi lại phong cảnh đẹp, những công trình kiến trúc nổi tiếng và những di sản văn hóa độc nhất vô nhị trên thế giới mà khi đến Châu Âu nói riêng và đến Đức khách du lịch khó có thể bỏ qua.

Muốn thăm một Châu Âu cổ kính, thanh lịch, bạn nhất định phải tới thành phố xinh đẹp này - hình ảnh 1

Berlin (Đức) nổi tiếng khắp thế giới bởi không chỉ là một thành phố cổ kính, mà còn là một thành phố thanh lịch nhất Châu Âu. Hàng triệu du khách tìm đến với Thủ đô Berlin để được tận mắt chiêm ngưởng vẻ đẹp độc đáo của các công trình kiến trúc hiện đại, gắn liền với văn hóa lịch sử nơi đây. Trong hình là bảo tàng Altes đã được UNESCO đưa vào danh sách Di sản thế giới.

Muốn thăm một Châu Âu cổ kính, thanh lịch, bạn nhất định phải tới thành phố xinh đẹp này - hình ảnh 2

Bình minh trên cầu Oberbaum. Đây là địa điểm lý tưởng để ngắm cảnh thành phố và dòng sông Spree

Muốn thăm một Châu Âu cổ kính, thanh lịch, bạn nhất định phải tới thành phố xinh đẹp này - hình ảnh 3

Dấu tích còn lại của bức tường Berlin. Hiện tại Berlin Wall vẫn còn khoảng hơn 1,5km của đoạn tường gốc (dài 160km) để cho khách du lịch tham quan tìm hiểu, trên bức tường hiện giờ là những nét vẽ nghệ thuật biểu hiện tinh thần tự do của người dân, tầng lớp thanh niên nước Đức.

Muốn thăm một Châu Âu cổ kính, thanh lịch, bạn nhất định phải tới thành phố xinh đẹp này - hình ảnh 4

Cổng Brandenburg lúc hoàng hôn. Cổng thành được xây dựng trong thời gian từ 1788-1791 và được thiết kế theo phong cách kiến trúc Classicism. Brandenburger Tor có chiều cao 26m, rộng 65,5m và sâu 11m, xây dựng bằng đá sa thạch từ vùng núi Sächsische Schweiz, có tổng cộng 18 cột chia làm 3 hàng, mỗi hàng 6 cột, mỗi cột có đường kính phía dưới chân là 1,75m và cao 15m. Ngự trị phía trên cổng là nữ thần chiến thắng Victoria trên cỗ ngựa tứ mã làm bằng đồng (Quadriga).

Muốn thăm một Châu Âu cổ kính, thanh lịch, bạn nhất định phải tới thành phố xinh đẹp này - hình ảnh 5

Victory Column (Tượng đài Chiến thắng): Tượng Nữ Thần Chiến Thắng Victoria cao 8.3 thước và nặng 35 tấn. Chiều cao của đài chiến thắng này lên tới 66.89 thước. Đây là một điểm du lịch nổi tiếng cùa Đức.

Muốn thăm một Châu Âu cổ kính, thanh lịch, bạn nhất định phải tới thành phố xinh đẹp này - hình ảnh 6

Nhà thờ lớn Berliner là một trong những công trình tráng lệ nhất nước Đức, thuộc đạo Tin Lành. Nhà thờ lớn có vóc dáng đầy vẻ sang trọng và uy nghi. Ngoài ra, nhà thớ lớn nổi bật bởi những tuyệt tác được trạm khắc tinh vi và là một điểm du lịch hấp dẫn du khách không thể bỏ qua khi đến Berlin.

Muốn thăm một Châu Âu cổ kính, thanh lịch, bạn nhất định phải tới thành phố xinh đẹp này - hình ảnh 7

Tháp truyền hình Fernsehturm – Công trình kiến trúc cao nhất ở Berlin là điểm đến hấp dẫn không thể nào bỏ qua được đối với những ai muốn đến với Âu Châu Bất. Ở bất cứ nơi đâu trong thành phố đều nhìn thấy đỉnh tháp này.

Muốn thăm một Châu Âu cổ kính, thanh lịch, bạn nhất định phải tới thành phố xinh đẹp này - hình ảnh 8

Công viên Tigergarten Park à một khu sinh thái nằm trong lòng Berlin với rất nhiều cây xanh, đường đi bộ và cả những hồ nước. Vào những dịp cuối tuần, Tiargaten như một ngày hội.

Muốn thăm một Châu Âu cổ kính, thanh lịch, bạn nhất định phải tới thành phố xinh đẹp này - hình ảnh 9

Toà nhà quốc hội Đức nổi bật với thiết kế mái vòm. Toà nhà mở cửa cho người dân tham quan quanh năm, có 4 sảnh vào để đón lượng khách lớn mỗi ngày.

Muốn thăm một Châu Âu cổ kính, thanh lịch, bạn nhất định phải tới thành phố xinh đẹp này - hình ảnh 10

Toà thị chính Đỏ cổ kính được làm bằng gạch đỏ nổi bật nằm tại trung tâm Mitte là nơi làm việc của thị trưởng Berlin. Bên trong, du khách có thể tham quan những gian phòng trang trí lộng lẫy và xem những nội dung trưng bày lịch sử.

Muốn thăm một Châu Âu cổ kính, thanh lịch, bạn nhất định phải tới thành phố xinh đẹp này - hình ảnh 11

Một góc phố yên bình.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
loading...