Leo lên nóc nhà chọc trời đang xây cao thứ 2 thế giới để quay YouTube, nhóm thanh niên lãnh hậu quả

Thứ Năm, 12/01/2023 16:56

Một nhóm thanh niên làm Youtube gần đây đăng tải video họ đột nhập trái phép vào tòa nhà chọc trời Merdeka 118 ở Malaysia. Chủ tòa nhà cho biết, nhóm này đã bị bắt giữ và buộc tội. 


Leo lên nóc nhà chọc trời đang xây cao thứ 2 thế giới để quay YouTube, nhóm thanh niên lãnh hậu quả - hình ảnh 1

Nhóm thanh niên leo lên nóc tòa nhà Merdeka 118. Ảnh: Youtube

Straits Times ngày 10/1 đưa tin, kênh Youtube Driftershoots ngày 30/12/2022 đã đăng tải video một nhóm thanh niên đột nhập trái phép vào tòa nhà Merdeka 118 cao 679 mét với 118 tầng đang xây dựng (dự kiến hoàn thành giữa năm 2023 và trở thành tòa nhà cao thứ 2 thế giới).

Video dài hơn 7 phút cho thấy nhóm người có che mặt lẻn vào tòa nhà với trang phục của công nhân xây dựng. Khi vào bên trong, một thành viên đã cắt tấm lưới chặn lối đi để tiếp tục đi lên. Video còn ghi lại cảnh nhóm thanh niên lên tới đỉnh của tòa nhà khi trời đổ mưa. 

“Một số thành viên của nhóm đã phải nhận án tù trong những lần đột nhập kiểu này. Vì vậy, đây không phải công việc dễ dàng với chúng tôi”, phần mô tả của kênh Driftershoots nêu. “Chuyến đi tới Merdeka 118 đã thành công và video này là một món quà để kết thúc năm 2022. Chúng tôi không khuyến khích mọi người làm theo video này”. 

Bài đăng không có thông tin cụ thể về ngày video được quay. 

PNB Merdeka Venture, công ty sở hữu tòa nhà Merdeka 118, ngày 10/1 thông báo, video được quay vào ngày 1/5/2022.  Tất cả những người đột nhập vào tòa nhà ngày hôm đó đã bị bắt giữ và buộc tội theo Bộ luật Hình sự Malaysia. 

“Chúng tôi muốn nhắc lại rằng những hành động nguy hiểm như thế này là trái phép. Vì vậy, thật đáng lo ngại khi những hành động này xảy ra ở tòa nhà thuộc quyền sở hữu của chúng tôi. Chúng tôi sẽ thắt chặt các biện pháp an ninh tại tòa nhà, không để tình trạng này tái diễn vì tòa nhà vẫn trong quá trình xây dựng”, thông báo của công ty PNB Merdeka Venture nêu. 

Leo lên nóc nhà chọc trời đang xây cao thứ 2 thế giới để quay YouTube, nhóm thanh niên lãnh hậu quả - hình ảnh 2

Angela Nikolau trèo lên nóc tòa nhà Merdeka 118. Nguồn: Twitter

Ngày 28/12/2022, 2 công dân Nga Ivan Beerkus và Angela Nikolau cũng thu hút sự chú ý trên mạng xã hội sau khi đăng tải trên Twitter video đứng trên nóc tòa nhà Merdeka 118. Cảnh sát Malaysia sau đó mở cuộc điều tra 2 công dân Nga với cáo buộc xâm phạm trái phép tòa nhà chọc trời này. 

Ở cả 2 vụ việc trên, các thanh niên đều thực hiện hành vi trái phép để câu view, tăng tương tác trên mạng xã hội. Trước đó có không ít các trường hợp tương tự. Một trong số đó dẫn đến bi kịch chết người. 

Leo lên nóc nhà chọc trời đang xây cao thứ 2 thế giới để quay YouTube, nhóm thanh niên lãnh hậu quả - hình ảnh 4

Wu Yongning tuột tay rơi xuống từ tầng 62 của một tòa nhà ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, năm 2017

Cuối năm 2017, Wu Yongning, (26 tuổi), chàng trai nổi tiếng trên mạng xã hội Trung Quốc với những video leo lên nóc các tòa nhà cao tầng, đã tử vong sau khi tuột tay rơi xuống từ tầng 62 của tòa nhà trung tâm quốc tế Huayuan, tỉnh Hồ Nam, trong khi đang quay video mới.

Đoạn video vừa được công bố cho thấy Wu tuột tay và rơi thẳng xuống phía dưới. Một người lau kính sau đó phát hiện thi thể thanh niên này.  

Theo Người đưa tin

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau