Khung cảnh sông nước ở nơi này vào ban đêm được ví như “Venice phương Đông”

Thứ Ba, 20/07/2021 1:06

Trái ngược với ban ngày, vào ban đêm khung cảnh nơi này trở nên rất lung linh, huyền ảo dưới ánh đèn.


Khung cảnh sông nước ở nơi này vào ban đêm được ví như “Venice phương Đông” - hình ảnh 1

Khi nói đến các điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc, tỉnh Quảng Tây phải được xếp thứ hạng đầu tiên. Tỉnh này nằm ở rìa đông nam của cao nguyên Vân Nam – Quý Châu, diện tích không lớn nhưng lại có nhiều địa điểm hấp dẫn.

Khung cảnh sông nước ở nơi này vào ban đêm được ví như “Venice phương Đông” - hình ảnh 2

Đặc biệt, địa hình phong hóa núi đá vôi karst là nét đặc trưng ở Quảng Tây, khiến nơi này có rất nhiều cảnh quan ngoạn mục, rất nhiều núi và hang động kỳ lạ được hình thành. Một trong số đó phải kể đến thắng cảnh Quế Lâm nổi tiếng.

Khung cảnh sông nước ở nơi này vào ban đêm được ví như “Venice phương Đông” - hình ảnh 3

Thành phố Quế Lâm là nơi được đánh giá cao về phong cảnh, có sự hòa quyện giữa cảnh sắc núi và sông, là thiên đường với nhiều cảnh đẹp. Ngoài cảnh đẹp vào ban ngày, có nhiều người không biết đến thú vui đi thuyền ngắm cảnh đêm ở đây.

Khung cảnh sông nước ở nơi này vào ban đêm được ví như “Venice phương Đông” - hình ảnh 4

Khi đèn lồng được thắp sáng, khung cảnh sông nước ở Quế Lâm trở nên mơ hồ tuyệt đẹp. Khu vực tham quan ban đêm được gọi là “2 sông” và “4 hồ”.

Khung cảnh sông nước ở nơi này vào ban đêm được ví như “Venice phương Đông” - hình ảnh 5

“2 sông, 4 hồ” ban đầu là những con hào trong thành phố, sau đó nó dần dần được thay đổi và trở thành cảnh quan quan trọng của Quế Lâm.2 con sông ở đây là sông Li và sông Taohua, trong khi 4 hồ là Mulong, Gui, Rong và Shan. Toàn bộ hệ thống thoát nước xung quanh thành phố dài 7,33km và có diện tích 385,900m2.

Khung cảnh sông nước ở nơi này vào ban đêm được ví như “Venice phương Đông” - hình ảnh 6

Cảnh quan sông hồ ở đây làm nổi bật lên các di tích lịch sử. Khi người ta làm lại hệ thống sông nước, một số lượng lớn di tích văn hóa quan trọng từng bị lãng quên đã được tu bổ, bảo vệ và khai quật.

Khung cảnh sông nước ở nơi này vào ban đêm được ví như “Venice phương Đông” - hình ảnh 7

Khi đi tham quan bằng thuyền vào ban đêm, bạn sẽ thấy được vô số những thắng cảnh nối tiếp nhau, khiến nơi này trông giống như thành phố nước Venice phương Đông. Con thuyền lắc lư, gió thổi mát rượi, nước trong vắt in bóng đèn, những cây cầu uốn lượn… khiến mọi thứ đẹp như một giấc mơ.

Khung cảnh sông nước ở nơi này vào ban đêm được ví như “Venice phương Đông” - hình ảnh 8

Điều tuyệt vời nhất là bạn có thể thưởng ngoạn hơn 10 ngọn núi nổi tiếng khi ngắm cảnh đêm trên thuyền. Những ngọn núi vào ban đêm trở nên mờ ảo, ngập tràn ánh điện nhiều màu sắc, phản chiếu trên mặt nước tạo nên khung cảnh cực kỳ ấn tượng.

Khung cảnh sông nước ở nơi này vào ban đêm được ví như “Venice phương Đông” - hình ảnh 9

Đây là cầu Rongxi, dài 26m, rộng 8m, nằm ở giao điểm hồ Lize và hồ Rong. Cây cầu này giống với cây cầu Triệu Châu nổi tiếng, mặt cầu trắng như pha lê, thân cầu trong suốt. Mặc dù là ban đêm nhưng bạn vẫn thấy có rất nhiều cây xanh, đặc biệt là ngôi chùa sừng sững phía sau đầy kiêu hãnh.

Khung cảnh sông nước ở nơi này vào ban đêm được ví như “Venice phương Đông” - hình ảnh 10

Cầu Lize nằm trên hồ Guihu. Vì toàn thân cầu có màu đỏ nên còn được gọi là cầu Đỏ. Nó dựa trên thiết kế của cầu Cổng Vàng ở San Francisco, Mỹ. Đây là cây cầu treo linh hoạt tự neo đầu tiên ở Trung Quốc, những sợi cáp thép khổng lồ của cầu kéo rất ngoạn mục. Do ánh đèn nên ban đêm bạn sẽ thấy cầu Đỏ không có màu đỏ, nhưng có cảm giác rất kỳ quái.

Khung cảnh sông nước ở nơi này vào ban đêm được ví như “Venice phương Đông” - hình ảnh 11

Đây là một cây cầu kính nằm ở hồ Ronghu. Thân cầu sử dụng thủy tinh pha lê với kỹ thuật rất phức tạp và hình dạng tinh xảo, trông cực kỳ ấn tượng. Cầu kính nhìn từ xa trông như một cung điện của công chúa. Ngoài ra, sự thay đổi ánh điện liên tục khiến cây cầu trở nên rất lãng mạn.

Khung cảnh sông nước ở nơi này vào ban đêm được ví như “Venice phương Đông” - hình ảnh 12

Cảnh vật sông nước rất huyền ảo.

Khung cảnh sông nước ở nơi này vào ban đêm được ví như “Venice phương Đông” - hình ảnh 13

Đôi khi, tàu du lịch sẽ di chuyển gần bờ và bạn có thể thấy người dân đang ngồi hóng gió, trò chuyện, khung cảnh rất bình yên.

Khung cảnh sông nước ở nơi này vào ban đêm được ví như “Venice phương Đông” - hình ảnh 14

Vì là hệ thống dẫn nước xung quanh thành phố nên những cây cầu chắc chắn không thể thiếu. Trên đường đi tham quan, bạn sẽ thấy rất nhiều cây cầu với những kiểu dáng và hình dạng khác nhau.

Khung cảnh sông nước ở nơi này vào ban đêm được ví như “Venice phương Đông” - hình ảnh 15

Ấn tượng nhất là 2 tháp đôi Mặt Trời và Mặt Trăng, 2 màu trắng và vàng trong đêm trông rất nổi bật. Tháp Mặt Trời cao 41m, có 9 tầng, còn tháp Mặt Trăng cao 35m, có 7 tầng. Ngoài ra, bên dưới 2 tòa tháp này còn có một thủy cung dưới nước dài 18m. 2 tòa tháp này rất uy nghiêm và tráng lệ, là nơi bất khả xâm phạm.

Khung cảnh sông nước ở nơi này vào ban đêm được ví như “Venice phương Đông” - hình ảnh 16

Cấu trúc bên trong của tháp Mặt Trăng gần giống như của tháp Mặt Trời, chứa nhiều những bức tranh tường đầy màu sắc. So với tháp Mặt Trời, tháp Mặt Trăng trông lạnh lùng và mềm mại hơn. 2 tòa tháp đứng cùng nhau, một bên cứng cáp và một bên mềm mại, giống như một cặp đôi bổ sung cho nhau.

Khung cảnh sông nước ở nơi này vào ban đêm được ví như “Venice phương Đông” - hình ảnh 17

Chuyến đi này chắc chắn sẽ mang đến những hình ảnh mãn nhãn và nhiều trải nghiệm thú vị dành cho bạn. Nếu muốn chụp ảnh, hãy sử dụng máy ảnh công nghệ cao để lưu giữ lại những hình ảnh chất lượng cao nhất.

Theo Báo GT

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau