Không phải trân châu – trà sữa bây giờ uống kèm với sứa biển mới đúng “mốt” ở Sài Gòn

Thứ Năm, 11/01/2018 13:06

Trà sữa sứa hay trà sữa hải sản đang là trào lưu độc lạ mới khiến các tín đồ trà sữa Sài thành xôn xao.

Nói Sài Gòn là mảnh đất của trà sữa quả không sai. Không chỉ sở hữu những con đường kín đặc các hãng trà sữa đến từ hàng chục thương hiệu khác nhau, Sài Gòn còn là nơi sản sinh ra rất nhiều món trà sữa độc lạ như trà sữa bóng đèn, trà sữa ống nghiệm, lẩu trà sữa, trà sữa mì bay hay trà sữa với ti tỷ các loại topping trân châu, thạch phô mai, thạch rau câu, thạch dừa, pudding, kem cheese….

Những tưởng, sáng tạo đến như vậy là đã đủ. Vậy nhưng không, thêm một món trà sữa độc đáo nữa lại mới ra đời ở Sài thành, và lần này, món trà sữa sẽ đảm bảo ai nghe tên cũng phải “sốc nặng”: Trà sữa sứa.

Đúng vậy! Đã qua thời bỏ những topping thạch ngọt vào trà sữa. Bây giờ, người ta đã nghĩ cả đến chuyện cho thịt của một loại hải sản vào làm nhân.

Không phải trân châu – trà sữa bây giờ uống kèm với sứa biển mới đúng “mốt” ở Sài Gòn - hình ảnh 1

Không phải trân châu – trà sữa bây giờ uống kèm với sứa biển mới đúng “mốt” ở Sài Gòn - hình ảnh 2

Đã qua thời bỏ những topping thạch ngọt vào trà sữa. Bây giờ, người ta đã nghĩ cả đến chuyện cho thịt của một loại sản hải vào làm nhân.

Món trà sữa sứa này là sáng tạo của một tiệm trà sữa mới mở trên đường Trần Quang Diệu, quận 3. Tuy khai trương chưa được bao lâu nhưng mỗi ngày, quán đã bán được từ 200-300 cốc trà sữa, chủ yếu từ những thực khách tò mò tìm đến để trải nghiệm.

Anh Khoa (sinh năm 1990), ông chủ trẻ tuổi của ý tưởng trà sữa sứa này trước đây từng làm bartender và có nhiều năm kinh nghiệm phục vụ trong lĩnh vực ăn uống.

Chia sẻ về món thức uống đang gây sốc “làng trà sữa” Sài thành, Khoa tâm sự “Khi quyết định mở một quán trà sữa, ngoài việc lựa chọn nguồn trà nhập độc quyền từ Đài Loan, tôi bắt đầu nghĩ đến việc phải tạo ra điểm đặc trưng cho quán. Trong một lần cùng bạn bè ăn gỏi sứa, thấy sứa có vị giòn giòn, mặn mặn, nghĩ rất có thể sẽ hợp để làm topping trà sữa. Tôi đã quyết định thử nghiên cứu và cuối cùng cho ra món trà sữa sứa”.

Theo Khám Phá

VIDEO CHỌN LỌC
loading...