Khám phá phim trường lớn nhất thế giới

Thứ Ba, 27/04/2021 1:06

Mỹ là quê hương của ngành công nghiệp điện ảnh lớn nhất thế giới Hollywood, nhưng chắc chắn đây không phải là nơi có phim trường lớn nhất thế giới. Kỷ lục đó thuộc về Trung Quốc với phim trường Hoành Điếm, nằm ở thành phố Đông Dương, tỉnh Chiết Giang.


Khám phá phim trường lớn nhất thế giới - hình ảnh 1

Phim trường lớn nhất thế giới không nằm tại Mỹ mà là ở Trung Quốc. Phim trường Hoành Điếm là tọa lạc ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Khám phá phim trường lớn nhất thế giới - hình ảnh 2

Được thành lập vào năm 1996, Hoành Điếm đã khẳng định vị trí hàng đầu của mình trong lĩnh vực sản xuất phim điện ảnh và truyền hình.

Khám phá phim trường lớn nhất thế giới - hình ảnh 3

Hơn 1.200 bộ phim được quay tại địa điểm này kể từ khi thành lập, từ hợp đồng biểu diễn trong nước đến phát hành nước ngoài.

Khám phá phim trường lớn nhất thế giới - hình ảnh 4

Với diện tích rộng hơn 10.000km², từng là một vùng đất nông nghiệp, phim trường Hoành Điếm có phiên bản thu nhỏ của các địa danh lịch sử nổi tiếng qua các thời kỳ của Trung Quốc.

Khám phá phim trường lớn nhất thế giới - hình ảnh 5

Từ Tử Cấm Thành của Bắc Kinh đến Hoàng cung của nhà Minh và các triều đại nhà Thanh, các kiến trúc lịch sử, khu vườn văn hóa đến cung điện Hàm Dương của Hoàng đế nhà Tần đều có đầy đủ tại đây.

Khám phá phim trường lớn nhất thế giới - hình ảnh 6

Nếu bạn đã từng xem siêu phẩm võ thuật Trung Quốc “Anh hùng” (2002) do Lý Liên Kiệt đóng vai chính thì bạn sẽ biết đây là một trong những bộ phim đắt nhất và có doanh thu cao nhất của Trung Quốc tại thời điểm phát hành.

Khám phá phim trường lớn nhất thế giới - hình ảnh 7

Hình ảnh nhân vật của Lý Liên Kiệt quyết định không ám sát hoàng đế trong lúc đi dạo trong cung điện được bao quanh bởi các vệ binh hoàng gia được quay tại Hoành Điếm.

Khám phá phim trường lớn nhất thế giới - hình ảnh 8

Nhiều bộ phim đáng chú ý khác được quay tại Hoành Điếm như: “Vua Kungfu”, “Xác ướp 3: Lăng mộ Tần vương” hay “Diên Hy công lược”…

Khám phá phim trường lớn nhất thế giới - hình ảnh 9

Từ Văn Vinh, người sáng lập Hoành Điếm cho biết, trước khi thành lập phim trường này, ông chỉ có mong muốn đơn giản là quảng bá du lịch của thành phố Đông Dương.

Khám phá phim trường lớn nhất thế giới - hình ảnh 10

Cuối cùng, ông quyết định xây dựng một phim trường để thu hút khách du lịch và hiện nay Hoành Điếm đã trở thành động lực quảng bá văn hóa và di sản Trung Quốc.

Khám phá phim trường lớn nhất thế giới - hình ảnh 11

Ngày nay, nó đã trở thành ”Hollywood của Trung Quốc”. 

Khám phá phim trường lớn nhất thế giới - hình ảnh 12

Và cũng giống như Hollywood, Hoành Điếm đã trở thành một điểm thu hút phổ biến và công viên giải trí của Trung Quốc mà hàng triệu người đi du lịch trên toàn thế giới để xem. 

Khám phá phim trường lớn nhất thế giới - hình ảnh 13

Ở Hoành Điếm, du khách có thể tham gia các chuyến tham quan làm phim hoặc thậm chí là đóng vai chính trong bộ phim của riêng bạn. 

Khám phá phim trường lớn nhất thế giới - hình ảnh 14

Bạn có thể chụp những bức ảnh trong trang phục từ các bộ phim truyền hình và bộ phim nổi tiếng của Trung Quốc hoặc xem các chương trình giải trí trực tiếp. 

Khám phá phim trường lớn nhất thế giới - hình ảnh 15

Tại Hoành Điếm, điểm hấp dẫn nhất chính là phong cảnh dành cho các du khách thích “tự sướng” với điện thoại hoặc máy ảnh.

Khám phá phim trường lớn nhất thế giới - hình ảnh 16

Không chỉ thỏa mãn thú vui sống ảo với bộ sưu tập khổng lồ gồm các tòa nhà cổ kính tuyệt đẹp của Trung Quốc, nơi đây còn có một công viên giải trí rất hấp dẫn du khách. Nếu bạn yêu thích văn hóa Trung Quốc thì Hoành Điếm chính là điểm đến không thể bỏ qua.

Theo Báo GT

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau