Khám phá những thứ kỳ lạ nhất dưới đáy đại dương

Thứ Năm, 18/02/2021 1:06

Người ta nói dưới đáy biển sâu che giấu những điều kỳ lạ nhất. Các đại dương trên thế giới rất rộng lớn và bí ẩn, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi người ta tìm thấy vô số thứ kỳ lạ khi khám phá chúng.


Khám phá những thứ kỳ lạ nhất dưới đáy đại dương - hình ảnh 1

Xe tải: Xe tải chạy trên đường nhưng một số trong số chúng đã xoay sở để tìm đường xuống đáy đại dương. Các thợ lặn biển sâu ở Thái Lan đã cảm thấy rất thú vị khi tìm thấy một xe tải quân sự dưới độ sâu của đại dương. 

Khám phá những thứ kỳ lạ nhất dưới đáy đại dương - hình ảnh 2

Máy bay: Cũng giống như xe tải, máy bay thỉnh thoảng tìm đường xuống đáy đại dương. Ví dụ các thợ lặn biển sâu ở Oahu, Hawaii, tình cờ tìm thấy phần còn lại của một chiếc F4U Corsair từng trải qua nhiều cuộc chiến và bị rơi xuống đại dương năm 1946 do thiếu nhiên liệu. 

Khám phá những thứ kỳ lạ nhất dưới đáy đại dương - hình ảnh 3

Phà: Không chỉ xe tải hay máy bay, ngay cả phà cũng có thể bị chìm. Ví dụ MS Zenobia, một chiếc phà 10.000 tấn do Thụy Điển chế tạo, hạ thủy vào năm 1979 và bị chìm gần Síp vào những năm 1980. 

Khám phá những thứ kỳ lạ nhất dưới đáy đại dương - hình ảnh 4

Một con sông dưới mặt nước biển: Đây không phải thực sự một con sông, mà là một ảo ảnh quang học. Đám mây trông có vẻ kỳ diệu này ngăn cách nước biển mặn bên trên với nước ngầm ngọt khiến nó có vẻ như những người thợ lặn đang bơi trong một dòng sông dưới mặt nước biển. 

Khám phá những thứ kỳ lạ nhất dưới đáy đại dương - hình ảnh 5

Tượng: Các bảo tàng không phải là nơi duy nhất bạn có thể tìm thấy các di tích lịch sử. Nếu may mắn, những người thợ lặn biển sâu thỉnh thoảng bắt gặp những bức tượng cổ bị chìm. 

Khám phá những thứ kỳ lạ nhất dưới đáy đại dương - hình ảnh 6

Xe tăng: Nhắc nhở về các cuộc chiến tranh trong quá khứ có thể xuất hiện ở bất cứ đâu và bao gồm cả đại dương. Các thợ lặn biển sâu rất nhiều lần tìm thấy tàn tích của những chiếc xe tăng dưới đáy đại dương. 

Khám phá những thứ kỳ lạ nhất dưới đáy đại dương - hình ảnh 7

Mặt nạ phòng độc: Không hẳn là một dịp vui khi gặp những chiếc mặt nạ được sử dụng trong các cuộc chiến tranh dưới đáy đại dương. Tuy nhiên, những người thợ lặn biển sâu đôi khi vẫn bắt gặp những món đồ này.

Khám phá những thứ kỳ lạ nhất dưới đáy đại dương - hình ảnh 8

Titanic: Đúng vậy, những tàn tích của con tàu Titanic nổi tiếng không bao giờ được phục hồi. Con tàu “không thể chìm” đã từng nằm ở đáy Đại Tây Dương, và nó được phát hiện vào tháng 9 năm 1985. 

Khám phá những thứ kỳ lạ nhất dưới đáy đại dương - hình ảnh 9

Tượng chúa Jesus: Một tác phẩm điêu khắc huy hoàng về Chúa Giê-su của Guido Galletti đã được cố tình đặt dưới đáy biển Địa Trung Hải vào năm 1954. Trạng thái này là để tưởng nhớ người lặn biển người Ý Dario Gonzatt, người đã chết khi lặn ở địa điểm đó, gần Riviera của Ý. 

Khám phá những thứ kỳ lạ nhất dưới đáy đại dương - hình ảnh 10

Tàu ngầm chìm: Các tàu ngầm thỉnh thoảng bị chìm và phần còn lại của chúng có thể được tìm thấy ở nhiều nơi khác nhau trên các đại dương trên thế giới. 

Khám phá những thứ kỳ lạ nhất dưới đáy đại dương - hình ảnh 11

Một con giáp xác thuộc họ Isopoda khổng lồ: Không có gì ngạc nhiên khi những sinh vật tò mò này được đặt tên là “khổng lồ” ví dụ một con isopod khổng lồ cao tới 76cm. Isopods sống trên cạn, ở cả nước mặn và nước ngọt. Động vật chân không khổng lồ giúp dọn dẹp biển, nhặt rác xác động vật. 

Khám phá những thứ kỳ lạ nhất dưới đáy đại dương - hình ảnh 12

Cây thông noel: Sinh vật biển sâu kỳ lạ nhưng tuyệt đẹp này được các nhà khoa học tìm thấy tại đảo Great Barrier Reef’s Lizard Island. Mặc dù chúng được đặt tên từ chùm lông hình tam giác, nhưng sinh vật đầy màu sắc này sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ cây thông Noel nào.

Khám phá những thứ kỳ lạ nhất dưới đáy đại dương - hình ảnh 13

Thiên thần biển: Với đôi cánh tuyệt đẹp, gần như trong suốt, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra nơi đặt tên cho thiên thần biển, nhưng chúng thực sự là một loại ốc biển săn mồi. Không giống như các loài ốc biển khác, thiên thần biển không có vỏ. 

Khám phá những thứ kỳ lạ nhất dưới đáy đại dương - hình ảnh 14

Ốc lưỡi hồng hạc: Ai biết ốc sên có thể đẹp như thế này? Sinh vật đại dương sâu này được đặt tên theo lớp vỏ màu rực rỡ của nó. 

Khám phá những thứ kỳ lạ nhất dưới đáy đại dương - hình ảnh 15

Lá seadragon: Nếu bạn mong đợi seadragon có lá giống một con rồng, bạn có thể thất vọng. Sinh vật này, được tìm thấy dọc theo bờ biển Tây Nam của Australia, trông giống như rong biển trôi nổi. 

Khám phá những thứ kỳ lạ nhất dưới đáy đại dương - hình ảnh 16

Nhện biển: Bạn vẫn có thể đụng độ nhện ngay cả khi ở dưới đáy đại dương. Những người khổng lồ chân dài này có thể phát triển đường kính gần 25cm, và trong vô số các chân của chúng đều chứa các cơ quan rất quan trọng. 

Khám phá những thứ kỳ lạ nhất dưới đáy đại dương - hình ảnh 17

Arctic Hydromedusa: Sinh vật bí ẩn này cư trú ở vùng nước sâu của Bắc Cực, sâu khoảng 1km. 

Theo Báo GT

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau