Khám phá ngôi làng kỳ quái nhất Nhật Bản

Thứ Sáu, 04/06/2021 1:06

Ngôi làng Nagoro ở Nhật Bản đã trở nên nổi tiếng trong những năm gần đây khi nhiều du khách đến thăm và đăng những bức ảnh về nơi này với tiêu đề "một trong những nơi đáng sợ nhất trên trái đất" kèm theo hình ảnh các con búp bê sống động và có kích thước như người thật ở khắp mọi nơi…


Khám phá ngôi làng kỳ quái nhất Nhật Bản - hình ảnh 1

Tất cả những con búp bê này như đang làm công việc hằng ngày thay con người như bán hàng, đi học, câu cá trên sông hay đang tụ tập trò chuyện…

Khám phá ngôi làng kỳ quái nhất Nhật Bản - hình ảnh 2

Người đứng sau sự nổi tiếng toàn cầu này là Ayano Tsukimi, một cư dân của ngôi làng hẻo lánh Nagoro ở Nhật Bản. Bà làm điều đó để chống lại cảm giác trống vắng và cô đơn ở Nagoro.

Khám phá ngôi làng kỳ quái nhất Nhật Bản - hình ảnh 3

Ngôi làng nhỏ này ngày càng trở nên vắng bóng người khi thời gian trôi qua. Người già chết và những người trẻ bỏ đi làm việc ở thành phố. Chỉ có 27 người sống trong ngôi làng nhưng số lượng búp bê nhiều gấp 10 lần.

Khám phá ngôi làng kỳ quái nhất Nhật Bản - hình ảnh 4

Dự án búp bê bắt đầu cách đây 16 năm khi Ayano tạo ra một con bù nhìn mặc quần áo của cha bà để ngăn những con chim ăn hạt giống mà bà đã trồng trong vườn. “Một công nhân nhìn thấy nó trong vườn đã nghĩ đó thực sự là cha tôi…”Ayano chia sẻ.

Khám phá ngôi làng kỳ quái nhất Nhật Bản - hình ảnh 5

Kể từ khi tạo ra con bù nhìn giống cha mình, Ayano đã không ngừng tạo ra những con búp bê có kích thước như người thật. Bà dùng que gỗ và giấy báo làm cơ thể, vải thun cho da và đan len làm tóc. 

Khám phá ngôi làng kỳ quái nhất Nhật Bản - hình ảnh 6

Tại khắp nơi ở Nagoro, Ayano đã dựng những con búp bê trong nhiều cảnh khác nhau để gợi nhớ đến những con người thực đã từng sinh sống trong làng. 

Khám phá ngôi làng kỳ quái nhất Nhật Bản - hình ảnh 7

Như một bà già đang chăm sóc ngôi mộ ven đường, một người khác ngồi trên xe lăn, các công nhân xây dựng hút thuốc, một vài người ngồi tán chuyện…

Khám phá ngôi làng kỳ quái nhất Nhật Bản - hình ảnh 8

Những hình ảnh trưng bày này được chụp bởi nhiếp ảnh gia người Anh Trevor Mogg khi ông đến thăm làng Nagoro.

Khám phá ngôi làng kỳ quái nhất Nhật Bản - hình ảnh 9

Nhiếp ảnh gia Trevor Mogg cho biết những con búp bê này có ở khắp mọi nơi mà ông nhìn thấy: Ở bến xe buýt, bên ngoài các cửa hàng hay trong các ngôi nhà…

Khám phá ngôi làng kỳ quái nhất Nhật Bản - hình ảnh 10

Chúng được dựng lên như thể những con người đang tồn tại và làm những công việc thường ngày của họ… “Lần đầu tiên tôi đến đó có cảm giác rất kỳ lạ, một phần vì gần như không có tiếng người xung quanh ngôi làng nhỏ đến mức bạn có thể đi bộ trong khoảng 10 phút”, Trevor Mogg chia sẻ. 

Khám phá ngôi làng kỳ quái nhất Nhật Bản - hình ảnh 11

“Không có người dân địa phương, không có khách du lịch, ngôi làng thực sự quá cô lập để tiếp nhận nhiều du khách, chỉ có những con búp bê kích thước như người thật này”.

Khám phá ngôi làng kỳ quái nhất Nhật Bản - hình ảnh 12

“Tôi đã hơi hoảng sợ với một trong số chúng vì nó quay lưng lại và tôi thực sự không chắc chắn đó có phải là người thật hay không cho đến khi đến gần”. 

Khám phá ngôi làng kỳ quái nhất Nhật Bản - hình ảnh 13

Trevor nói thêm: “Những con búp bê thậm chí còn bắt đầu xuất hiện ở những ngôi làng gần đó, nơi dân số cũng đang giảm dần”. 

Khám phá ngôi làng kỳ quái nhất Nhật Bản - hình ảnh 14

Ayano luôn tạo ra những con búp bê mới để thay thế những nhân vật cũ đã bị hỏng. Những con búp bê được mặc trang phục do người dân trên khắp đất nước quyên góp.

Khám phá ngôi làng kỳ quái nhất Nhật Bản - hình ảnh 15

Ayano nhớ lại rằng Nagoro từng là một nơi đông đúc với khoảng 300 cư dân sinh sống. “Mọi người dần dần rời đi… Bây giờ thật cô đơn. Tôi đã làm nhiều búp bê vì tôi nhớ lại khoảng thời gian khi ngôi làng rất nhộn nhịp”. 

Khám phá ngôi làng kỳ quái nhất Nhật Bản - hình ảnh 16

Hiện nay nhiều người ví Nagoro là “thung lũng của những con búp bê”. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích dự án này, nhiều người trên mạng mô tả nó là “nơi rùng rợn nhất trên trái đất”.

Khám phá ngôi làng kỳ quái nhất Nhật Bản - hình ảnh 17

Mặc dù vậy, những con búp bê của Ayano đã thu hút nhiều du khách từ xa tận Mỹ và Pháp ghé thăm, những người muốn xem cảnh tượng kỳ lạ này và chụp ảnh với những con búp bê. Nó đã trở thành một điều thu hút khách du lịch.

Theo Báo GT

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau