Khám phá Gyeongju, Thành phố cổ xinh đẹp nổi tiếng ở Hàn Quốc

Thứ Hai, 09/01/2023 12:08

Được biết đến với cái tên “Bảo tàng không có tường thành”, thành phố cổ này là thủ đô cũ của Vương quốc Silla trị vì Hàn Quốc từ thế kỷ thứ 7 đến thế kỷ thứ 9. Tàn dư của thời kỳ đó thu hút những người quan tâm đến lịch sử. Gyeongju cũng là nơi thích hợp để ghé thăm nếu bạn yêu thích phong cảnh thiên nhiên.


Khám phá Gyeongju, Thành phố cổ xinh đẹp nổi tiếng ở Hàn Quốc - hình ảnh 1

Chùa Bulguksa: Chùa Bulguksa tọa lạc trên sườn núi Toham, cách Gyeongju khoảng 15km về phía Đông Nam. Đây là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận có từ năm 528 dưới thời Vương quốc Silla. Nơi đây có nhiều di tích lịch sử mà bạn có thể ghé thăm bao gồm Hang động Seokguram, Tượng Phật Vairocana ngồi bằng vàng và Chùa Dabotap.

Khám phá Gyeongju, Thành phố cổ xinh đẹp nổi tiếng ở Hàn Quốc - hình ảnh 2

Cung điện Donggung: Đây là một địa điểm nổi tiếng để ngắm cảnh đêm của Gyeongju. Là một cung điện biệt lập dành cho các hoàng gia thời Shilla, Donggung được sử dụng làm nơi ở của các hoàng tử và là nơi tổ chức tiệc chiêu đãi cho những dịp đặc biệt hoặc tiếp khách. Bạn cũng có thể ghé thăm hồ Wolji, còn được gọi là Anapji.

Khám phá Gyeongju, Thành phố cổ xinh đẹp nổi tiếng ở Hàn Quốc - hình ảnh 3

Vườn quốc gia Gyeongju: Công viên quốc gia Gyeongju có một số khu bảo tồn văn hóa có từ triều đại Silla. Nằm gần thành phố Gyeongju, nó được biết đến là công viên quốc gia lịch sử duy nhất của Hàn Quốc. Công viên có tổng diện tích 137km2 và là nơi lưu giữ các di tích lịch sử quan trọng từ thời Silla.

Khám phá Gyeongju, Thành phố cổ xinh đẹp nổi tiếng ở Hàn Quốc - hình ảnh 4

Đài quan sát Cheomseongdae: Đây là một trong những đài quan sát thiên văn lâu đời nhất ở châu Á. Nó có từ thế kỷ thứ 7, dưới thời trị vì của Nữ hoàng Seon-deok. Đài quan sát cao 9,17m chủ yếu được sử dụng để dự báo thời tiết. Đài quan sát được xây dựng bởi 362 viên đá tảng hình vuông xếp chồng lên nhau, trưng cho 362 ngày trong một năm âm lịch.

Khám phá Gyeongju, Thành phố cổ xinh đẹp nổi tiếng ở Hàn Quốc - hình ảnh 5

Khu di tích lịch sử Gyeongju: Đây là nơi đại diện cho văn hóa và lịch sử của cố đô Vương quốc Silla. Di sản Thế giới được UNESCO công nhận này có 5 khu vực, nơi bạn có thể khám phá tàn tích cung điện, gian hàng và pháo đài giữa những ngọn đồi tươi tốt.

Khám phá Gyeongju, Thành phố cổ xinh đẹp nổi tiếng ở Hàn Quốc - hình ảnh 6

Đình Poseokjeongji: Nằm trên một tảng đá bên cạnh con suối ở Gyeongsanbuk-do là biệt thự hoàng gia của triều đại Silla. Trong khi biệt thự hoàng gia không còn tồn tại nữa, một đường dẫn nước bằng đá có hình vỏ sò vẫn còn.

Khám phá Gyeongju, Thành phố cổ xinh đẹp nổi tiếng ở Hàn Quốc - hình ảnh 7

Seokguram: Đây là một ngôi đền đá trên núi Toham. Di sản Thế giới được UNESCO công nhận này có từ năm 751, dưới triều đại của vua Gyeong-Deok. Hội trường hình tròn có một bức tượng Bonjon cao 3,5m, tượng trưng cho Đức Phật mỉm cười ngồi trên đài sen.

Khám phá Gyeongju, Thành phố cổ xinh đẹp nổi tiếng ở Hàn Quốc - hình ảnh 8

Khu nghỉ dưỡng Hồ Bomun: Còn được gọi là Khu phức hợp du lịch Bomun, nơi đây đem đến trải nghiệm nền văn hóa phong phú của Hàn Quốc. Nằm cách trung tâm thành phố Gyeongju khoảng 10km về phía đông, khu phức hợp này có khu nghỉ dưỡng chơi gôn, trung tâm mua sắm, phòng trưng bày nghệ thuật và làng dân gian, tất cả đều được xây dựng theo kiến trúc truyền thống của Hàn Quốc.

Khám phá Gyeongju, Thành phố cổ xinh đẹp nổi tiếng ở Hàn Quốc - hình ảnh 9

Trải nghiệm cuộc sống trong chùa là điều nên làm nếu bạn thuộc tuýp người thích tìm hiểu các nền văn hóa và truyền thống khác nhau. Bạn có thể lựa chọn một số chương trình nghỉ tại chùa phù hợp với du khách nước ngoài. Các nghi lễ buổi sáng, các buổi thiền định, các nhiệm vụ cộng đồng, nghi thức uống trà và luyện tập võ thuật là một phần của hầu hết các chương trình lưu trú tại chùa ở Gyeongju.

Khám phá Gyeongju, Thành phố cổ xinh đẹp nổi tiếng ở Hàn Quốc - hình ảnh 10

Quần thể Lăng mộ Daereungwon: Đây là một cụm lăng mộ hoàng gia từ thời Shilla, với 23 ngôi mộ của các vị vua, hoàng hậu và quý tộc. Vẻ huyền bí của những ngôi mộ cổ và thảm cỏ xanh mướt trên những ngọn đồi uốn cong mềm mại sẽ khiến bạn say đắm. Lăng mộ lớn của Hwangnam, Lăng mộ Hoàng gia của Vua Michu và Cheonmachong, nơi có thể nhìn thấy bên trong, rất đáng để ghé thăm.

Khám phá Gyeongju, Thành phố cổ xinh đẹp nổi tiếng ở Hàn Quốc - hình ảnh 11

Lăng mộ Munmu của Shilla: Đây là lăng mộ dưới nước nằm ngoài khơi Bonggil-ri, là nơi chôn cất của vua Munmu, vị vua thứ 30 của Shilla. Nó còn được gọi là Daewangam, hay Lăng mộ của vị vua vĩ đại. Ngôi mộ nằm tại một khối đá lớn dưới biển cách bờ biển khoảng 200m. Bãi biển Bonggil, nơi có lăng mộ là một địa điểm nổi tiếng để ngắm bình minh và các lễ hội ngắm bình minh hằng năm được tổ chức tại đây.

Khám phá Gyeongju, Thành phố cổ xinh đẹp nổi tiếng ở Hàn Quốc - hình ảnh 12

Làng dân gian Yangdong: Những ngôi nhà cổ được bảo tồn tốt của giới quý tộc Hàn Quốc có thể được tìm thấy ở Làng Dân gian Yangdong, nơi đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới không chỉ vì quy mô mà còn vì giá trị truyền thống và phong cách kiến trúc. Những con ngõ hẹp và cái ao bên lối vào làng rất trang nhã, và vì nó không phải là một điểm thu hút khách du lịch nhộn nhịp nên ngôi làng này rất thích hợp cho những ai thích đi bộ chậm rãi và yên tĩnh.

Khám phá Gyeongju, Thành phố cổ xinh đẹp nổi tiếng ở Hàn Quốc - hình ảnh 13

Bảo tàng Quốc gia Gyeongju: Bảo tàng bao gồm Sảnh Lịch sử Shilla, Sảnh Nghệ thuật Shilla, Sảnh Wolji và một phòng triển lãm ngoài trời, trưng bày nhiều bảo vật quốc gia như vương miện vàng, tượng Phật, Chuông của Vua Seongdeok và chùa đá ba tầng Goseonsa.

Theo Arttimes

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau