Iceland: Chuyện như đùa, núi lửa đang phùn trào hàng nghìn du khách ùn ùn kéo đến làm điều này

Thứ Năm, 01/04/2021 12:08

Sau giấc ngủ sâu 800 năm, mới đây ngọn núi lửa Fagradalsfjall ở Iceland đã bất ngờ phun trào trở lại. Sự kiện hiếm gặp và đặc biệt này đã thu hút không ít khách tham quan đến trải nghiệm và thậm chí "mở tiệc" nướng đồ ăn


Núi lửa đang phun trào du khách ở dưới mở tiệc nướng

Iceland: Chuyện như đùa, núi lửa đang phùn trào hàng nghìn du khách ùn ùn kéo đến làm điều này - hình ảnh 1

Theo các chuyên gia, núi lửa phun trào khoảng 300.000 mét khối dung nham. Nguồn: AP

Cảnh tượng phun trào hùng vĩ của núi lửa Fagradalsfjall, gần thủ đô Reykjavik, Iceland đã thu hút đông đảo du khách hiếu kỳ đến chiêm ngưỡng. BBC đưa tin, vụ phun trào đã được dự đoán từ trước, khi Iceland ghi nhận hơn 50.000 trận động đất nhỏ. Đây là lần phun trào đầu tiên của núi lửa sau gần 800 năm. Đây là một sự kiện thiên nhiên được cho là hiếm gặp trong vòng 6000 năm qua.

Iceland: Chuyện như đùa, núi lửa đang phùn trào hàng nghìn du khách ùn ùn kéo đến làm điều này - hình ảnh 2

Nhiều người đã bất chấp cảnh báo của chính quyền địa phương, leo lên sát miệng núi để xem dung nham phun trào. Nguồn: AFP

Sự kiện hôm 19.3 vừa qua đã trở thành một màn đại tiệc ngoài trời vừa mạo hiểm và thú vị. Một số người tham quan thậm chí được phát hiện đang nướng kẹo dẻo và xúc xích trên magma nóng nhưng nhiệt độ quá cao khiến chảo cũng bị nướng chảy.

Iceland: Chuyện như đùa, núi lửa đang phùn trào hàng nghìn du khách ùn ùn kéo đến làm điều này - hình ảnh 3

Người leo núi chiêm ngưỡng núi lửa Fagradalsfjall phun trào hôm 21 Tháng Ba. Nguồn: Jeremie Richard/AFP

Trong những giờ đầu tiên núi lửa bắt đầu hoạt động, các nhà chức trách đã đóng cửa các con đường xung quanh nhằm ngăn chặn người dân đến gần khu vực nguy hiểm. Lệnh này sau đó đã được dỡ bỏ nhưng các chuyến ghé thăm cũng không được khuyến khích. Tới chiều ngày 20.3, sự hướng dẫn nghiêm ngặt của chính quyền, du khách được phép tới gần núi lửa để tham quan, chụp ảnh.

Iceland: Chuyện như đùa, núi lửa đang phùn trào hàng nghìn du khách ùn ùn kéo đến làm điều này - hình ảnh 4

Đại tiệc” xúc xích nướng ngoài trời trên nham thạch nóng. Nguồn: CBS Miami

Trong tình thế lượng khách đổ về ngày một tăng, chính quyền Iceland đã thiết lập một đường mòn dài 3,5 km tới khu vực ngắm núi lửa, đồng thời cũng tiến hành tuần tra quanh khu vực để ngăn chặn những người có ý định tiến gần vào khu vực nguy hiểm bị ô nhiễm bởi khí núi lửa do vụ phun trào. Khí từ núi lửa phun trào có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người, thậm chí dẫn đến tử vong.

Iceland: Chuyện như đùa, núi lửa đang phùn trào hàng nghìn du khách ùn ùn kéo đến làm điều này - hình ảnh 5

Chính quyền chỉ đạo nghiêm ngặt việc tham quan quanh khu vực núi lửa. Nguồn: AP

Nếu nói người dân Việt Nam không “sợ chết” khi có thể cưa bom, xả súng thì kéo nhau ra xem hay như livestream bên đập xả nước thì người dân Iceland cũng “chịu chơi” không kém. Quả đúng là những con người thú vị có máu Viking, họ luôn biết tận hưởng trong những điều kiện khắc nghiệt nhất.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau