Hòn đảo thiên đường từng nổi tiếng và đông đúc giờ hoang vu vì COVID-19

Thứ Sáu, 13/11/2020 12:06

Thực tế đáng buồn của một hòn đảo thiên đường bị tàn phá bởi đại dịch: Những người Úc mắc kẹt ở Bali cho biết, thánh địa du lịch đã biến thành một thị trấn hoang vắng với các khách sạn vô chủ trống rỗng và ngừng mọi giao dịch tại tất cả khu nghỉ dưỡng và nhà hàng.


Những người nước ngoài Úc đã ở lại Bali trong trận đại dịch COVID-19 đã kể lại rằng thánh địa du lịch nhộn nhịp một thời nay trở thành một thị trấn hoang vắng. Những khu chợ vốn sầm uất giờ hoàn toàn trống không, những hàng xe tay ga và xe tuk-tuk đã từng nhộn nhịp khắp phố giờ đây đậu lặng lẽ bên lề đường.

Các khách sạn thường được đặt trước khi bước vào mùa hè hiện chỉ đạt công suất thuê 10% – với các khu vườn và hồ bơi đã xuống cấp trầm trọng.

Hòn đảo thiên đường từng nổi tiếng và đông đúc giờ hoang vu vì COVID-19 - hình ảnh 1

Cô Cummins (ảnh trên), người điều hành trang web du lịch Bali Buddies cho biết, các điểm du lịch địa phương đã gặp khó khăn rất nhiều khi họ cung cấp các ưu đãi giá rẻ nhưng vẫn gặp khó khăn trong việc thu hút khách du lịch.

Hòn đảo thiên đường từng nổi tiếng và đông đúc giờ hoang vu vì COVID-19 - hình ảnh 2

Craig Biber, người quản lý người Úc của Khu nghỉ dưỡng Bãi biển Bali Garden cho biết, địa điểm cực kỳ nổi tiếng một thời của ông vẫn tồn tại nhờ hoạt động du lịch địa phương nhưng không thể nhộn nhịp như xưa.

Hòn đảo thiên đường từng nổi tiếng và đông đúc giờ hoang vu vì COVID-19 - hình ảnh 3

Người đàn ông Tây Úc Jack Ahearn, sống ở Bali, đã đăng một đoạn video về một khách sạn bị bỏ hoang trong khuôn viên bãi biển Kuta bình thường vẫn luôn đông đúc, nhộn nhịp du khách. Trong video, hồ bơi của khách sạn đầy lá cây và nước đã chuyển sang màu xanh do không được dọn dẹp trong nhiều tháng. 

Hòn đảo thiên đường từng nổi tiếng và đông đúc giờ hoang vu vì COVID-19 - hình ảnh 4

Ông Ahearn lái xe qua Kuta hầu hết các ngày để lướt sóng và nhận thấy, khu vực này đang xuống cấp nhanh chóng trong đại dịch COVID-19. Ông viết: “Mỗi tuần lại có thêm nhiều bảng hiệu rao bán, cho thuê, các cơ sở kinh doanh và tòa nhà đang bị bỏ hoang nhiều”.

Hòn đảo thiên đường từng nổi tiếng và đông đúc giờ hoang vu vì COVID-19 - hình ảnh 5

Ngay cả nhà hàng đồ ăn nhanh McDonald’s trên bãi biển Kuta cũng đóng cửa vào tháng 9. Ông Ahearn chia sẻ “còn rất lâu mới có thể phục hồi những nơi như Kuta”. 

Theo Báo GT

VIDEO CHỌN LỌC