Du lịch không gian: Không chỉ cần nhiều tiền

Thứ Năm, 12/08/2021 10:06

Không gian sẽ sớm trở thành nơi cho những du khách muốn có trải nghiệm đáng nhớ, dĩ nhiên họ phải có nhiều tiền và tuân thủ điều kiện khá khắc nghiệt về sức khỏe


Tỉ phú Richard Branson của hãng Virgin Galactic và nhà sáng lập Tập đoàn Amazon Jeff Bezos đã có những bước đi đầu tiên giúp mở đường cho ngành du lịch vũ trụ trong tương lai.

Không dành cho tất cả

Không lâu sau khi tỉ phú người Anh Richard Branson bay đến rìa không gian bằng tàu vũ trụ VSS Unity và quay trở lại trái đất đầu tháng này, tỉ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos cũng đã hoàn thành giấc mơ chinh phục không gian bằng tàu New Shepard hôm 20-7.

Theo đài CNN, sau khi thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên, Công ty Blue Origin của tỉ phú Bezos đã lên kế hoạch thực hiện thêm 2 chuyến bay nữa cho những khách hàng trả tiền trong năm 2021.

Để tham gia chuyến du lịch không gian, hành khách cần phải có hình thể phù hợp và đủ điều kiện sức khỏe cần thiết, đồng thời hoàn thành khóa đào tạo của các công ty này.

Hãng Virgin Galactic cần thời gian đào tạo kéo dài 5 ngày, du khách tương lai sẽ được học cách thích nghi trong môi trường không trọng lực và thoải mái trong khoảng thời gian di chuyển với vận tốc cao. Hãng này cũng sẽ đề nghị chuyên gia y tế về không gian đưa ra lời khuyên, trợ giúp cũng như kiểm tra thể lực hành khách trước chuyến bay.

Trong khi đó, Blue Origin sẽ huấn luyện cho các khách hàng tiềm năng mọi thứ họ cần biết cho chuyến thăm vũ trụ trong lịch trình đào tạo chỉ một ngày dù chưa cho biết thông tin chi tiết.

Blue Origin yêu cầu những người tham gia có thể leo lên 7 bậc thang (chiều cao của tháp phóng) trong vòng dưới 90 giây. Ngoài ra, các “nhà du hành” tương lai cũng phải đáp ứng điều kiện từ cao 1,52 m và nặng 50 kg đến cao 1,93 m và nặng 100 kg.

Du lịch không gian: Không chỉ cần nhiều tiền - hình ảnh 1

Theo Người lao động

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau