Du khách kinh ngạc trước những địa điểm thú vị nhất ở Paris

Thứ Hai, 14/11/2022 12:06

Bạn sẽ ngạc nhiên khi tình cờ bắt gặp những điều thú vị này trong quá trình đi dạo ở Paris. Đó có thể là một ngôi chùa Trung Quốc hay cây cổ thụ 400 năm tuổi. Hãy khám những kho báu nho nhỏ ở thành phố nổi tiếng này nhé.


Du khách kinh ngạc trước những địa điểm thú vị nhất ở Paris - hình ảnh 1

Tòa nhà tân nghệ thuật trên Đại lộ Rapp: Tòa nhà 6 tầng bắt mắt này được xây dựng vào năm 1900 bởi kiến ​​trúc sư Jules Lavirotte, thiết kế của tòa nhà có nhiều đường cong, cửa sổ cùng màu sắc khác lạ, lớp ốp khảm tuyệt đẹp và cánh cửa được điêu khắc tinh xảo…

Du khách kinh ngạc trước những địa điểm thú vị nhất ở Paris - hình ảnh 2

Đồng hồ công cộng lâu đời nhất ở Paris: Chiếc đồng hồ ở Palais de la Cité được trang trí bằng vàng tinh xảo này được thiết kế từ năm 1371. Mặt đồng hồ đã trải qua những thay đổi và bổ sung theo mong muốn của nhiều vị vua Pháp qua nhiều thế kỷ.

Du khách kinh ngạc trước những địa điểm thú vị nhất ở Paris - hình ảnh 3

Bản sao Tượng Nữ thần Tự do: Tượng Nữ thần Tự do – một biểu tượng của Hoa Kỳ nói riêng và của thành phố New York – thực chất là do nhà điêu khắc người Pháp Auguste Bartholdi tạo ra, và được Pháp tặng cho Hoa Kỳ để kỷ niệm tình hữu nghị giữa hai nước. Bức tượng trên Đảo Tự do là bức tượng lớn nhất cao 97m, nhưng có 5 bản sao ở các khu vực khác nhau của Paris, bao gồm cả bản sao bên trong bức tượng nhân mã của nhà điêu khắc người Pháp César Baldaccini.

Du khách kinh ngạc trước những địa điểm thú vị nhất ở Paris - hình ảnh 4

Ngôi nhà cổ nhất ở Paris: Ngôi nhà cổ nhất ở Paris nằm ở Marais. Được xây dựng vào năm 1407, giờ đây nó là một quán rượu truyền thống mang tên Auberge Nicolas Flamel theo tên chủ sở hữu ban đầu của nó. Mặt tiền của tòa nhà là nhân chứng cho lịch sử lâu đời và thú vị của ngôi nhà.

Du khách kinh ngạc trước những địa điểm thú vị nhất ở Paris - hình ảnh 5

Con phố nhỏ nhất ở Paris, Rue des Degrés: Rue des Degrés là con phố nhỏ nhất ở Paris – nó chỉ dài 5,75m và rộng 3,30m. Trên thực tế, nó chỉ bao gồm một cầu thang với 14 bậc. Được xây dựng vào năm 1634 sau khi bức tường Charles V bị phá hủy, con phố đã đóng một vai trò quan trọng trong Cách mạng Pháp.

Du khách kinh ngạc trước những địa điểm thú vị nhất ở Paris - hình ảnh 6

Một ngôi chùa châu Á ở giữa quận 8: Thật bất ngờ khi nhìn thấy một tòa nhà theo phong cách kiến ​​trúc Trung Quốc nằm ngay giữa quận 8 đầy phong cách của Paris. Maison Loo được xây dựng bởi Ching Tsai Loo, một nhà buôn nghệ thuật gốc Hoa, người đã quyết định biến một ngôi nhà phố cổ điển ở Paris thành một ngôi chùa Trung Quốc để làm bảo tàng tư nhân.

Du khách kinh ngạc trước những địa điểm thú vị nhất ở Paris - hình ảnh 7

Con đường nghệ thuật nhất: Rue Dénoyez là nơi các nghệ sĩ đường phố thỏa sức sáng tạo dọc con phố dài 150m này với những bức tranh tường khổng lồ, graffiti, vườn hoa rực rỡ sắc màu… và vì nghệ thuật đường phố liên tục thay đổi, bạn sẽ thấy nhiều điều khác biệt mỗi khi ghé thăm.

Du khách kinh ngạc trước những địa điểm thú vị nhất ở Paris - hình ảnh 8

The Arenes de Lutece: Được xây dựng vào thế kỷ 1 sau Công nguyên, Arènes de Lutèce là dấu tích sớm nhất trong lịch sử của thành phố. Vào thời La Mã, nó được sử dụng như một nhà hát và đấu trường có sức chứa lên đến 12.000 người. Ngày nay, The Arenes de Lutece là nơi mọi người đến để thư giãn.

Du khách kinh ngạc trước những địa điểm thú vị nhất ở Paris - hình ảnh 9

Bức tường thực vật ở Bảo tàng Quai Branly: Musée du Quai Branly-Jacques Chirac đã trở thành bức tường sống đẹp nhất và lớn nhất của thủ đô. Kiệt tác độc lập này được sáng tác bởi nhà thực vật học Patrick Blanc, người đi tiên phong trong khái niệm vườn thẳng đứng. Bức tường cao 22m và dài 47m và bao gồm các loài thực vật từ khắp nơi trên thế giới.

Du khách kinh ngạc trước những địa điểm thú vị nhất ở Paris - hình ảnh 10

Cây cổ nhất ở Paris: Đây là một điều kỳ diệu của Thiên nhiên, cái cây hùng vĩ, cao hơn 15m với tuổi đời hơn 400 năm này được nhập khẩu từ Bắc Mỹ và được trồng ở đây bởi Jean Robin, người làm vườn cho vua Henri IV.

Du khách kinh ngạc trước những địa điểm thú vị nhất ở Paris - hình ảnh 11

Điểm 0 của Paris: Trong sân của Nhà thờ Đức Bà có một tấm bảng bằng đồng được gắn trên một tấm bê tông có hình chiếc la bàn hoa hồng và dòng chữ Point Zero des Routes de France (km số 0 dành cho các con đường ở Pháp). Tương truyền rằng nếu bạn đi qua điểm này, bước chân của bạn sẽ luôn đưa bạn trở lại Paris.

Du khách kinh ngạc trước những địa điểm thú vị nhất ở Paris - hình ảnh 12

Hồ chứa nước Montsouris: Tòa nhà bằng kính hấp dẫn thu hút ánh nhìn của bạn từ Parc Montsouris không chỉ đơn thuần là trang trí, nó là một tòa nhà tiện ích công cộng. Nó nằm trên đỉnh một trong những hồ có trữ lượng nước uống lớn nhất của Paris – hồ chứa Montsouris, được xây dựng vào cuối thế kỷ 19 để cung cấp nước sạch cho người dân Paris.

Du khách kinh ngạc trước những địa điểm thú vị nhất ở Paris - hình ảnh 13

Đài phun nước mùa thu Place des Vosges: Với những ngôi nhà phố gạch đỏ trang nhã có mái vòm đối xứng và công viên tuyệt đẹp ở giữa, Place des Vosges tinh tế là một điểm đến không thể bỏ qua ở Paris.

Du khách kinh ngạc trước những địa điểm thú vị nhất ở Paris - hình ảnh 14

Nhà thờ Notre-Dame du Travail: Nhà thờ Notre-Dame du Travail được xây dựng từ năm 1899 đến 1902. Nhìn từ bên ngoài, nơi đây mang một kiến ​​trúc cổ điển tuyệt đẹp. Nhưng khi bước vào nhà thờ, bạn không khỏi ngạc nhiên khi thấy khung cảnh đẹp đến bất ngờ. Khung ấn tượng này được làm từ 135 tấn sắt trục vớt từ tàn tích của Palais de l’Industrie.

Du khách kinh ngạc trước những địa điểm thú vị nhất ở Paris - hình ảnh 15

Fontaine Medici: Nằm ẩn mình ở cuối phía đông của Jardin du Luxembourg, đài phun nước này được đặt theo tên của Marie de ‘Medici, một cựu Nữ hoàng của Pháp, người đã xây dựng nó trong khu vườn của cung điện của bà vào năm 1630. Với thiết kế tuyệt đẹp và cây cối xanh tươi, đây là một trong những đài phun nước lãng mạn nhất ở Paris.

Du khách kinh ngạc trước những địa điểm thú vị nhất ở Paris - hình ảnh 16

Cửa hàng bánh ngọt lâu đời nhất ở Paris: Pâtisserie Stohrer có lịch sử lâu đời từ thế kỷ 18 và cho đến nay, nó vẫn là một trong những tiệm bánh nổi tiếng nhất của thành phố.

Theo Arttimes

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau