Du khách kinh ngạc bởi những điều cực "dị" chỉ có ở Nhật Bản

Thứ Hai, 07/06/2021 1:06

Nhật Bản là một trong những nơi kỳ lạ nhất trên Trái đất. Quốc gia rất hiện đại nhưng đồng thời cổ kính này có tất cả mọi thứ bạn muốn tìm và hơn thế nữa. Có nhiều điều ở Nhật Bản sẽ khiến du khách kinh ngạc bởi không giống bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.


Du khách kinh ngạc bởi những điều cực "dị" chỉ có ở Nhật Bản - hình ảnh 1

Aoshima – Đảo mèo: Đảo Aoshima rất nổi tiếng ở Nhật Bản bởi những cư dân mèo sinh sống ở đây còn đông hơn người. Bởi có tới hơn 100 con mèo trong khi chỉ có vài chục người, đảo Aoshima còn có tên gọi là đảo Mèo. 

Du khách kinh ngạc bởi những điều cực "dị" chỉ có ở Nhật Bản - hình ảnh 2

Tháp Nakagin Capsule – Kiến trúc từ tương lai: Tòa tháp kỳ lạ, đa công dụng này được thiết kế và xây dựng vào đầu những năm 1970. 

Du khách kinh ngạc bởi những điều cực "dị" chỉ có ở Nhật Bản - hình ảnh 3

Pachinko Parlors. Ở Nhật Bản, bạn có thể bắt gặp những máy Pachinko có mặt ở khắp mọi nơi, nhiều nhất là ở gần các ga xe điện ngầm. Đây là một loại máy chơi game với nhiều phần thưởng may mắn. Đa số người Nhật sẽ chơi cho vui tuy nhiên vẫn có người coi nó như cách để kiếm tiền. 

Du khách kinh ngạc bởi những điều cực "dị" chỉ có ở Nhật Bản - hình ảnh 4

Shibuya Crossing – Giao lộ đông đúc nhất thế giới: Giao lộ này lớn ngang với các giao lộ ở New York, London và Paris nhưng có thể thu hút lượng người đi bộ mỗi ngày nhiều hơn bất kỳ thành phố nào kể trên.

Du khách kinh ngạc bởi những điều cực "dị" chỉ có ở Nhật Bản - hình ảnh 5

Akihabara, khu phố điện tử: Những fan hâm mộ của anime, manga hay âm nhạc Nhật Bản hẳn đều đã biết đến Akihabara – khu vực ở Tokyo được mệnh danh là thánh địa dành cho giới otaku ở Nhật.

Du khách kinh ngạc bởi những điều cực "dị" chỉ có ở Nhật Bản - hình ảnh 6

Okinoshima: Hòn đảo nhỏ ngoài khơi bờ biển của Nhật Bản này vô cùng quan trọng đối với đạo Shinto nhưng nó nổi tiếng bởi hầu như không có phụ nữ. Trên thực tế, phụ nữ không được phép lên đảo. 

Du khách kinh ngạc bởi những điều cực "dị" chỉ có ở Nhật Bản - hình ảnh 7

Trung tâm Pokémon: Có nhiều cửa hàng trên khắp Nhật Bản chuyên bán các món quà Pokémon độc quyền. Bạn sẽ tìm thấy những thứ mà bạn không thể có được ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

Du khách kinh ngạc bởi những điều cực "dị" chỉ có ở Nhật Bản - hình ảnh 8

Tàu cao tốc: Nhật Bản được biết đến là một trong những quốc gia phát triển nhất trên thế giới và những đoàn tàu cao tốc hiện đại di chuyển với tốc độ hơn 320km/h này của họ là minh chứng hoàn hảo. 

Du khách kinh ngạc bởi những điều cực "dị" chỉ có ở Nhật Bản - hình ảnh 9

Miyajima:  Miyajima nổi tiếng với ngôi đền nhô ra khỏi mặt nước cùng hàng trăm con hươu lang thang trên khắp hòn đảo và chung sống một cách hòa bình với con người.  

Du khách kinh ngạc bởi những điều cực "dị" chỉ có ở Nhật Bản - hình ảnh 10

Tsukiji / Toyosu – Chợ cá: Chợ cá Tsukiji là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất trong thế giới ẩm thực với khoảng 14 triệu USD sản phẩm được bán ra hàng ngày. Khu chợ này là điểm đến không thể bỏ qua của khách du lịch đam mê ẩm thực trong suốt nhiều thập kỷ.

Du khách kinh ngạc bởi những điều cực "dị" chỉ có ở Nhật Bản - hình ảnh 11

Lâu đài Nijo: 150 năm trước lâu đài Nijo đã được hoàn thành ở Kyoto. Lâu đài này nằm ở giữa Kyoto và đã trở thành một điểm đến lịch sử khá nổi tiếng.

Du khách kinh ngạc bởi những điều cực "dị" chỉ có ở Nhật Bản - hình ảnh 12

Trà đạo: Một trong những khía cạnh khá quan trọng trong văn hóa Nhật Bản là nghi lễ trà đạo. Đây là một quá trình này rất tỉ mỉ, chính xác đến mức nó trở thành một trải nghiệm đầy mê hoặc. 

Du khách kinh ngạc bởi những điều cực "dị" chỉ có ở Nhật Bản - hình ảnh 13

Hida – Làng dân gian: Nếu bạn muốn biết Nhật Bản 200 năm trước như thế nào, hãy ghé thăm làng dân gian Hida. Đây là nơi lưu trữ rất nhiều các hiện vật lịch sử gợi nhớ lại quá khứ. 

Du khách kinh ngạc bởi những điều cực "dị" chỉ có ở Nhật Bản - hình ảnh 14

Lễ hội Rước Kiệu: Takayama nổi tiếng với lễ hội Takayama Matsuri được tổ chức 2 lần một năm. Những chiếc kiệu này được dùng trong các buổi lễ từ xa xưa và may mắn còn tồn tại cho đến tận ngày nay. 

Du khách kinh ngạc bởi những điều cực "dị" chỉ có ở Nhật Bản - hình ảnh 15

Takayama – Làng lịch sử: Takayama là một thành phố ở miền trung Nhật Bản, ẩn mình giữa núi và rừng. Thành phố có bề dày lịch sử và chắc chắn đây sẽ là một nơi lý tưởng để đến nếu bạn yêu thích khám phá thiên nhiên.

Du khách kinh ngạc bởi những điều cực "dị" chỉ có ở Nhật Bản - hình ảnh 16

Đại lộ Takeshita – Trung tâm mua sắm: Khu vực này của Tokyo chủ yếu bao gồm các cửa hàng nhỏ, độc lập được giới trẻ ưa chuộng với những món quà độc đáo có một không hai trên thế giới. 

Theo Báo GT

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau