Độc đáo nướng bánh pizza trên núi lửa thách thức mọi thực khách

Thứ Hai, 31/05/2021 10:08

Bất chấp ngọn núi lửa có dòng dung nham nóng đỏ đang âm ỉ, đầu bếp cùng thực khách cùng nhau làm bánh pizza và thưởng thức tại chỗ khiến nhiều người kinh ngạc.


David Garcia, người đầu bếp nổi tiếng sau khi chia sẻ hình ảnh những chiếc bánh pizza có “1-0-2″ của mình trên mạng Instagram thú hút sự chú ý của nhiều người.

Chiếc bánh pizza của David Garcia không có nhiều khác biệt so với chiếc bánh pizza thông thường mọi người vẫn ăn nhưng khi tìm hiểu kỹ, biết sự thật quá trình làm bánh hẳn ai cũng kinh ngạc và trầm trồ khen ngợi.

Độc đáo nướng bánh pizza trên núi lửa thách thức mọi thực khách - hình ảnh 1

Du khách xem dung nham chảy ra từ Núi lửa Pacaya, Guatemala ngày 12/5. Ảnh: AFP.

Những chiếc bánh pizza mà David Garcia nướng chín bằng sức nóng từ dung nham âm ỉ bên dưới bề mặt núi lửa Pacaya của Guatemala. Nhiệt độ xung quanh ngọn núi lửa rơi vào khoảng hơn 982 độ C, khi nướng bánh David Garcia phải mặc đồ bảo hộ, đi ủng bảo vệ chân và bánh đặt trên tấm kim loại chịu được nhiệt độ cao.

Điều đặc biệt đáng chú ý, tro bụi và dòng dung nham không ngăn cản du khách đến tận nơi để thử món pizza độc đáo này.

Độc đáo nướng bánh pizza trên núi lửa thách thức mọi thực khách - hình ảnh 2

Nhiều người đã tìm đến để ăn bánh pizza được nướng bằng chính dung nham của núi lửa. Ảnh: AFP

Kelt Van Meurs, một du khách người Hà Lan chia sẻ: “Thật nực cười khi nghĩ rằng bạn sẽ ăn thứ gì đó được nấu trên dung nham, nhưng đó là thứ mà bạn chỉ có thể thấy ở đây”.

Tuy nhiên, đó cũng là một hành động tiềm ẩn nhiều rủi ro do những đám tro núi lửa có thể bị cơn gió bất chợt thổi bay lên, gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Để làm ra những chiếc bánh pizza độc đáo này, trong căn bếp, Garcia trải bột trên một đĩa kim loại có thể chịu nhiệt độ lên tới 1.000 độ C. Sau đó, anh thêm các nguyên liệu cần thiết như thịt, xúc xích, pho mai, rau, củ, nước sốt cà chua… Khi chuẩn bị xong nguyên liệu Garcia mặc quần áo bảo hộ từ đầu đến chân rồi cẩn thận đặt chiếc bánh pizza trên dung nham để nướng.

Độc đáo nướng bánh pizza trên núi lửa thách thức mọi thực khách - hình ảnh 3

“Chiếc bếp” đặc biệt nướng pizza.

Anh Garcia quảng bá mô hình du lịch trải nghiệm này vào năm 2014 sau khi anh phát hiện một số vị trí tại chân núi lửa Picaya có nhiệt độ lý tưởng để nướng pizza.

Ban đầu, không có nhiều khách, song dần dần quán bánh Pizza của anh thu hút sự tò mò của nhiều người và giờ đây ai đến Guatemla đều biết đến món pizza Picaya. Thậm chí khi núi lửa Picaya “thức dậy” và phun nham thạch trong nhiều tuần qua, anh Garcia còn nướng bánh trực tiếp trên nham thạch đang đỏ rực.

Pacaya, nằm ở độ cao 2.552 mét so với mực nước biển, là 1 trong 3 ngọn núi lửa đang hoạt động trong tổng số 32 núi lửa tại Guatemala. Ngoài núi lửa này, hai núi lửa khác cũng đang hoạt động tại quốc gia trên là Fuego ở miền Trung và Santiaguito ở miền Tây.

Núi lửa Pacaya phun trào kể từ cuối tháng 2 vừa qua, đã ảnh hưởng tới cuộc sống của khoảng 38.000 người dân tại 20 khu vực xung quanh.

Theo Người đưa tin

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau