Độc đáo, Hồ Thanh Hải được ví là "tấm gương trên bầu trời"

Chủ Nhật, 04/04/2021 1:06

Sau 3 tháng “ngủ Đông” hồ Thanh Hải, Trung Quốc “bừng tỉnh” trong rực rỡ sắc màu mùa Xuân, cuốn hút du khách đến bên hồ ngắm cảnh băng tan, đón những đàn chim di trú, soi mình trong “tấm gương trên bầu trời” – hồ muối Chaka …Nếu bạn đi du lịch Trung Quốc, không nên bỏ lỡ tới đây


Độc đáo, Hồ Thanh Hải được ví là "tấm gương trên bầu trời" - hình ảnh 1

Có nhiều thứ để khám phá tại hồ Thanh Hải – nơi được mệnh danh là “Đại dương Hoa”, “Thiên đường của các loài chim”… (Ảnh: chinadiscovery)

Du lịch Trung Quốc: Điểm đến hồ Thanh Hải luôn ở vị trí số 1 trong những hồ đẹp nhất

Với những du khách đã từng đi du lịch Trung Quốc chắc hẳn nhiều người đã biết đến địa điểm nổi tiếng, check -in đẹp tuyệt vời này, đó là hồ Thanh Hải. Hồ Thanh Hải (còn gọi là hồ Koko Nor) là hồ nước mặn nội địa lớn thứ 2 thế giới, đồng thời cũng là hồ lớn nhất và luôn ở vị trí số 1 trong những thắng cảnh hồ đẹp nhất Trung Quốc.

Độc đáo, Hồ Thanh Hải được ví là "tấm gương trên bầu trời" - hình ảnh 2

Một trong những điểm đến hấp dẫn du khách tham quan hồ Thanh Hải nhất là hồ muối Chaka – nơi được mệnh danh là “tấm gương trên bầu trời”. (Ảnh: tibettrain)

Hồ Thanh Hải nằm ở độ cao hơn 3.200m so với mực nước biển, ở phía đông bắc cao nguyên Tây Tạng, cách thủ phủ Tây Ninh của tỉnh Thanh Hải khoảng 100km về phía tây. Có 23 sông và suối đổ nước vào hồ Thanh Hải nhưng nó lại là hồ rộng nhất không có hệ thống thoát nước ra ngoài tại Trung Quốc.

Độc đáo, Hồ Thanh Hải được ví là "tấm gương trên bầu trời" - hình ảnh 3

Khá đông du khách tham quan hồ Thanh Hải thời trước Covid-19. (Ảnh: chinadiscovery)

Bốn mặt hồ Thanh Hải đều có núi bao quanh, nước hồ mặn nhưng có rất nhiều cá sinh sống. Hồ thường đóng băng trong suốt 3 tháng mùa Đông.

Hồ Thanh Hải tọa lạc tại điểm giao cắt của nhiều tuyến đường di cư của các loài chim di trú xuyên châu Á, nên thường được chúng sử dụng như một điểm trung chuyển. Tại góc đông bắc của hồ Thanh Hải có các đảo chim, là nơi có khu bảo tồn chim trực thuộc khu bảo vệ thiên nhiên hồ Thanh Hải kể từ năm 1997.

Độc đáo, Hồ Thanh Hải được ví là "tấm gương trên bầu trời" - hình ảnh 4

Đảo Chim là một trong những thắng cảnh của hồ Thanh Hải và cũng là nơi đứng đầu trong 8 khu bảo tồn chim ở Trung Quốc. (Ảnh: tibettravel)

Ở phía tây hồ Thanh Hải có một thánh đường và vài tu viện khổ hạnh. Các tu sĩ không đi thuyền vào mùa hè, mà chỉ đến mùa đông họ mới đi bộ trên mặt hồ đóng băng vào đất liền. Lúc này những người hành hương cũng có thể tới thăm viếng thánh đường.

Độc đáo, Hồ Thanh Hải được ví là "tấm gương trên bầu trời" - hình ảnh 5

Tu viện Kumbum (tiếng Trung Quốc gọi là Ta’er) là nơi sinh của Tsongkhapa – vị đạo sư Phật giáo Tây Tạng đã tại ra giáo phái Mũ Vàng (Gelug Sect), cũng là một điểm đến du lịch nổi tiếng.

Hồ Thanh Hải được người Tây Tạng và các Phật tử Tây Tạng sùng kính tôn vinh là 1 trong 4 “Thánh hồ” (3 hồ khác đều ở Tây Tạng). Những “Thánh hồ” này gắn với một phong tục dân gian được những người hành hương thực hiện từ xưa tới nay là: đi bộ vòng quanh hồ vào năm Mùi, vòng quanh núi vào năm Ngọ và vòng quanh rừng vào năm Thân.

Độc đáo, Hồ Thanh Hải được ví là "tấm gương trên bầu trời" - hình ảnh 6

Sắc Xuân xanh thắm bên hồ Thanh Hải. (Ảnh: asiaodysseytravel)

Du lịch Trung Quốc: chiêm ngưỡng cảnh sắc “thiên nhiên bừng tỉnh” chào Xuân bên hồ Thanh Hải

Hồ Thanh Hải có nhiều cảnh quan ngoạn mục bao gồm: đồng cỏ, đầm lầy, những đỉnh núi tuyết phủ và sa mạc. Phong cảnh mỗi mùa quanh hồ Thanh Hải rất khác nhau nhưng đều làm say đắm lòng người.

Độc đáo, Hồ Thanh Hải được ví là "tấm gương trên bầu trời" - hình ảnh 7

Cảnh quan đồng cỏ ngoạn mục bên hồ Thanh Hải. (Ảnh: asiaodysseytravel)

Vào mùa Hạ và mùa Thu, hồ Thanh Hải như được quàng chiếc khăn khổng lồ vàng rực thu hút du khách tới chiêm ngưỡng hàng ngàn hecta hoa cải nở rộ.

Vào mùa Đông băng tuyết phủ kín, rất phù hợp với những du khách thích sống chậm tới đây tận hưởng bầu không khí giá lạnh bên mặt hồ trắng xóa và khung cảnh mơ màng trên cao nguyên tĩnh lặng.

Độc đáo, Hồ Thanh Hải được ví là "tấm gương trên bầu trời" - hình ảnh 8

Sắc màu mùa Hạ bên hồ Thanh Hải. (Ảnh; chinadragontours)

Vào mùa Xuân những ngọn núi và vùng đầm lầy quanh hồ Thanh Hải lộng lẫy sắc màu cỏ cây hoa lá, tưng bừng chào đón du khách tới khám phá “thiên nhiên bừng tỉnh”.

Độc đáo, Hồ Thanh Hải được ví là "tấm gương trên bầu trời" - hình ảnh 9

Mùa Thu vàng lộng lẫy bên hồ Thanh Hải với hàng ngàn hecta hoa cải nở rộ ven hồ. (Ảnh: chinadiscovery)

Để đánh dấu thời khắc hồ Thanh Hải chào Xuân 2021, báo Sina ngày 2/4 vừa đăng tải chùm ảnh hoàng hôn kỳ ảo khi mặt hồ bắt đầu tan băng:

Độc đáo, Hồ Thanh Hải được ví là "tấm gương trên bầu trời" - hình ảnh 10

(Ảnh: Sina)

Độc đáo, Hồ Thanh Hải được ví là "tấm gương trên bầu trời" - hình ảnh 11

(Ảnh: Sina)

Độc đáo, Hồ Thanh Hải được ví là "tấm gương trên bầu trời" - hình ảnh 12

(Ảnh: Sina)

Độc đáo, Hồ Thanh Hải được ví là "tấm gương trên bầu trời" - hình ảnh 13

(Ảnh: Sina)

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau