Điệu nhảy truyền thống kỳ lạ của người Ả Rập có sử dụng súng khiến du khách ngạc nhiên

Thứ Bảy, 01/05/2021 19:06

Điệu nhảy này tuy có vẻ nguy hiểm, nhưng lại mang tới cho mọi người màn biểu diễn ấn tượng, khiến họ không thể rời mắt.


Taasheer là một điệu nhảy chiến tranh truyền thống được thực hiện bởi những người đàn ông ở Ả Rập Xê Út, bao gồm những bước nhảy ngoạn mục và lựa chọn đúng thời điểm để nổ súng, tạo nên một màn biểu diễn cực kỳ ấn tượng.

Trước đây, Taasheer được biểu diễn trước các trận chiến, để cổ vũ tinh thần của các chiến binh và khơi dậy nỗi sợ hãi của kẻ thù. Hiện nay, Taasheer thường được biểu diễn trong các sự kiện quan trọng như đám cưới và các lễ hội.

Điệu nhảy truyền thống kỳ lạ của người Ả Rập có sử dụng súng khiến du khách ngạc nhiên - hình ảnh 1

Ngay từ nhỏ, các bé trai đã được huấn luyện để biểu diễn các điệu múa này, với những cây súng đã được tháo đạn ra, cho đến khi chúng trưởng thành, đủ khả năng để xử lý bột súng bên trong. Điệu nhảy này đã được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, người dân hy vọng có thể gìn giữ nó mãi mãi.

Điệu nhảy truyền thống kỳ lạ của người Ả Rập có sử dụng súng khiến du khách ngạc nhiên - hình ảnh 2

Những người biểu diễn Taasheer sẽ đi chân trần, đội mũ, nhảy trên nền nhạc truyền thống. Họ nhảy bật lên trên, đầu gối gần nhau trong khi giữ khẩu súng bên người. Sau đó, trước khi nhảy lên không trung, họ sẽ bắn súng xuống đất để tạo ra một hiệu ứng hình ảnh tuyệt đẹp.

Điệu nhảy này luôn thu hút các đám đông lớn, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em, họ đứng bên lề và bị mê hoặc bởi cảnh tượng độc đáo này.

Điệu nhảy truyền thống kỳ lạ của người Ả Rập có sử dụng súng khiến du khách ngạc nhiên - hình ảnh 3

Không rõ liệu việc bắn súng có thực sự gây ra bất kỳ mối đe dọa nào cho người biểu diễn hay người ngoài cuộc hay không. Tuy nhiên, vì súng không được nạp đạn, chỉ có bột súng, mặc dù trông có vẻ nguy hiểm nhưng điều này là một phần hấp dẫn của điệu nhảy Taasheer.

Theo Báo GT

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau