Đảo Vĩnh Trung – địa điểm mới cho những ai thích sự huyền bí và rùng rợn!

Thứ Hai, 03/09/2018 10:06

Đảo Vĩnh Trung thuộc thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh và đây là nơi có nhiều ngư dân sinh sống. Trên nào chứa đựng nhiều câu chuyện huyền bí và khiến những ai thích khám phá trải nghiệm tò mò muốn đến.

Đảo Vĩnh Trung – địa điểm mới cho những ai thích sự huyền bí và rùng rợn! - hình ảnh 1

Đảo Vĩnh trung có bãi biển dài khoảng 2km, cát trắng mịn, đẹp không kém gì một số bãi biển nổi tiếng trong tỉnh như Trà Cổ- Móng Cái, Quan Lạn- Vân Đồn. Điểm riêng biệt của đảo với các bãi biển khác là hàng trăm cồn đá nhấp nhô giữa biển, tạo ra các hình thù đa dạng. Trong đó phải kể đến hòn cá voi, hòn uyên ương nằm.Sở dĩ, người ta gọi thế là bởi các hòn cồn này trông giống cá voi và đôi trai gái đang ôm nhau. Điều khiến mọi người thích thú ở đảo Vĩnh Trung là vẻ hoang sơ chưa có bàn tay con người khai phá, cải tạo.

Trên đảo có hệ thực vật vô cùng phong phú, đặc biệt là cây Thanh Mai, Tù Vè, Dứa Biển… đến mùa quả chính hàng nghìn người đổ xô ra đây hái quả, vì được mọc tự nhiên nên có mùi vị đậm đà hơn so với đất liền, Thanh Mai là loại quả có giá trị kinh tế cao, giá thị trường vào khoảng 15.000 VNĐ/1kg. Dứa Biển dùng để nấu nước uống rất thơm có tác dụng làm mát gan, giải độc.

Bãi sóng và cây Phi Lao rùng rợn

Đảo Vĩnh Trung – địa điểm mới cho những ai thích sự huyền bí và rùng rợn! - hình ảnh 2

Gốc Phi Lao gà rùng rợn

Với những ai ưa mạo hiểm có thể tìm đến bãi sóng, đây là bãi biển có sóng lớn nhất ở đảo, ngày bình thường sóng có thể cao tới 2 mét rất thích hợp cho những môn thể thao như lướt sóng, đua thuyền buồm. Có một điều nên chú ý đó là không ra bãi Sóng nếu như không có người hướng dẫn, ngay cả khi bạn đi trên bãi cát mà không cẩn thận cũng có thể bị sóng cuốn ra xa.

Ở Vĩnh Trung có một cây Phi Lao ngay cạnh bờ cát trắng. Người dân ở đây quan niệm rằng, hễ ai đi đến và ngồi lại bên gốc gây sẽ bị chóng mặt và tối về ngủ mơ thấy những điều kì quái.

Câu chuyện về “Miếu Ngũ Cô”

Đảo Vĩnh Trung – địa điểm mới cho những ai thích sự huyền bí và rùng rợn! - hình ảnh 3

Miếu Ngũ Cô và những câu chuyện huyền bí

Theo như các cao niên sống trên đảo kể lại, ngôi miếu Ngũ Cô được xây dựng cách đây khoảng 50 năm. Nó bắt nguồn từ câu chuyện có 5 cô gái sống trên đảo chơi thân với nhau, mỗi khi thủy triều xuống 5 cô gái này cũng những người dân sống trên đảo ra một bãi đất trống giữa biển đánh bắt thủy hải sản. Một hôm khi đang miệt mài đánh bắt thì trời bỗng nổi cợn giông kèm theo mưa lớn, tất cả mọi người nhanh chóng chạy lên tàu, thuyền để về đảo, nhưng không để ý 5 cô gái này chưa lên thuyền.

Mưa càng lúc lớn hơn, thủy triều bắt đầu dâng cao, biết mình không còn cơ hội sống vì lúc đó không còn tàu, thuyền trên biển, 5 cô quyết định buộc tóc vào với nhau để khi chết người thân dễ dàng tìm thấy xác mình. Hơn nữa hành động đó chứng minh cho tình bạn không thể tách rời của 5 cô gái, lớn lên cùng nhau, buồn vui có nhau và được chết cùng nhau. Sáng hôm sau, mọi người thấy xác của 5 cô gái trôi dạt vào hòn đảo nhỏ gần đấy, gia đình của 5 cô quyết định chôn cất các cô cùng nhau ngay tại hòn đảo đó và xây dựng một cái miếu nhỏ gọi là miếu Ngũ Cô.

Nhiều người nơi đây cho biết, thi thoảng vào ngày rằm họ thường nghe văng vẳng những câu hát từ Miếu Ngũ Cô “Em đi lúc tuổi trăng í a tròn. Anh còn thương xin ghé qua cùng em. Quanh năm ta miệt mài biển cả. Lúc đêm về trăng tà bờ đê…”. 

Đảo Vĩnh Trung – địa điểm mới cho những ai thích sự huyền bí và rùng rợn! - hình ảnh 4

Mục đồng trên biển Vĩnh Trung

Đảo Vĩnh Trung – địa điểm mới cho những ai thích sự huyền bí và rùng rợn! - hình ảnh 5

Bãi biển nơi đây còn hoang sơ và mới mẻ

Đảo Vĩnh Trung – địa điểm mới cho những ai thích sự huyền bí và rùng rợn! - hình ảnh 6

 Bến tàu ra đảo

Đảo Vĩnh Trung – địa điểm mới cho những ai thích sự huyền bí và rùng rợn! - hình ảnh 7

 Cái nắng chói chang của đảo hòa quyện với cát trắng

Đảo Vĩnh Trung – địa điểm mới cho những ai thích sự huyền bí và rùng rợn! - hình ảnh 8

 Cát khá mịn và nước xanh 

Theo Thế giới trẻ

VIDEO CHỌN LỌC
loading...