Chuyến bay bị hoãn vì thiếu phi công, hành khách bất ngờ xung phong thay cơ trưởng cầm lái

Thứ Sáu, 13/09/2019 5:06

Điều mà mọi hành khách tại sân bay ghét nhất chính là việc phải nghe thông báo chuyến bay của mình bị hoãn.


Chuyến bay bị hoãn vì thiếu phi công, hành khách bất ngờ xung phong thay cơ trưởng cầm lái - hình ảnh 1

Michael Bradley phải đóng vai cơ trưởng “bất đắc dĩ” cho chuyến bay của chính mình (Ảnh: Birmingham Live)

Tuy nhiên với những hành khách trên chuyến bay từ Manchester, Anh đến Alicante, Tây Ban Nha của hãng hàng không giá rẻ EasyJet vào ngày 2.9 vừa qua, thông báo này được nối tiếp bởi một diễn biến mà họ không thể ngờ tới.

Vào lúc những hành khách này tưởng như mình sẽ phải ở lại sân bay trong ít nhất vài tiếng nữa, một người trong số họ bất ngờ xung phong cầm lái thay cho vị trí cơ trưởng.

Michael Bradley, một phi công của EasyJet, tình cờ thay cũng đặt đúng chuyến bay của hãng mình để tới Alicante nghỉ mát vào ngày hôm đó. Sau khi biết tin chuyến bay bị hoãn trong khoảng 2 tiếng vì cơ trưởng chưa đến, Bradley quyết định đề xuất với bộ phận an ninh cùng các hành khách rằng đích thân anh sẽ tự nguyện cầm lái.

Chuyến bay bị hoãn vì thiếu phi công, hành khách bất ngờ xung phong thay cơ trưởng cầm lái - hình ảnh 2

Bradley thực tế cũng chính là một phi công của EasyJet (Ảnh: The Sun)

Bradley sau đó đã gọi điện trực tiếp cho EasyJet, nói rằng anh chính là phi công của hãng và dù lúc đó không mặc đồng phục phi công, nhưng anh có mang theo bằng lái và giấy tờ cần thiết để được phép lái máy bay đi Alicante.

Và chỉ chưa đầy 1 phút sau, phía EasyJet ra thông báo nói rằng họ “rất vinh dự” khi một trong những phi công của mình vẫn “tình nguyện điều khiển chuyến bay” dù đang trong kỳ nghỉ. Thông báo cho biết việc thay thế này vẫn “hoàn toàn phù hợp với quy định của hãng”, và viên phi công do đã có đủ thời gian nghỉ ngơi nên vẫn được phép cầm lái.

“Thật sự thì trường hợp này vô cùng ngoại lệ, nhưng nó vẫn cho thấy tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy của phi công chúng tôi dù có phải bay ngoài giờ,” người phát ngôn của EasyJet cho hay.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
loading...