Chật vật bắt hổ mang chúa dài hơn 4 mét

Thứ Sáu, 02/04/2021 11:06

2 ngày sau khi bắt một cặp hổ mang chúa "khủng" ở tỉnh Chanthaburi, Thái Lan, những thợ bắt rắn ở tỉnh này lại nhận được tin báo về một con hổ mang chúa khổng lồ khác trốn trong xe tải. 


Chật vật bắt hổ mang chúa dài hơn 4 mét - hình ảnh 1

Con rắn hổ mang chúa dài hơn 4 mét, nặng 15 kg bị khuất phục ở Thái Lan. Ảnh: Pattaya Mail

Theo Pattaya Mail, Nattapol Suangam, một thợ bắt rắn làm việc cho Dự án bảo vệ động vật hoang dã Asorapit Wittaya, trong tuần trước lại tiếp tục đối mặt với loài bò sát nguy hiểm khi nhận được cuộc gọi từ người đàn ông 39 tuổi Kamolchai Boonsawad.

Boonsawad cho biết một con rắn hổ mang chúa “khủng” dài hơn 4 mét, nặng 15 kg đã xuất hiện tại nhà của anh họ mình ở khu vực Songpeenong, tỉnh Chanthaburi. 

Trong gara ô tô, con rắn hổ mang chúa khổng lồ đã bò lên khung của chiếc xe tải. 

Chật vật bắt hổ mang chúa dài hơn 4 mét - hình ảnh 2

Chật vật bắt hổ mang chúa dài hơn 4 mét - hình ảnh 3

Con rắn “khủng” trốn trong gầm xe tải được lôi ra. Ảnh: Pattaya Mail

Nattapol dùng móc cố lôi nó ra nhưng con hổ mang chúa không dễ dàng bị khuất phục. Nó liên tục né tránh, trườn khỏi chiếc móc và chui vào khoang máy của xe tải. 

Nattapol phải rất chật vật mới móc được con rắn độc và dùng tay kéo nó ra ngoài. Con hổ mang chúa 15 kg liên tục chống trả và tung ra những cú mổ đáng sợ về phía Nattapol nhưng anh đều tránh được. 

Nhóm của Nattapol đã mất khá nhiều thời gian mới đưa được con rắn hổ mang chúa ra khỏi chiếc xe tải và thả nó vào một chiếc hộp nhựa. Con rắn “khủng” sẽ được thả ra môi trường tự nhiên. 

Chật vật bắt hổ mang chúa dài hơn 4 mét - hình ảnh 4

Chật vật bắt hổ mang chúa dài hơn 4 mét - hình ảnh 5

Nhóm Nattapol bắt cặp rắn hổ mang chúa hôm 22/3. Ảnh: Pattaya Mail

Hôm 22/3, Nattapol và các đồng nghiệp cũng bắt một cặp hổ mang chúa “khủng”, một trong hai con dài  4 mét, xuất hiện ở nhà dân.  

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau