Cảnh tượng rợn người khi đàn cá mập “bao vây” thuyền kayak ngoài khơi

Thứ Hai, 05/04/2021 12:06

Hình ảnh được máy bay không người lái ghi lại mới đây cho thấy cảnh tượng đáng sợ – 4 con cá mập đen lượn lờ ngay dưới những chiếc thuyền kayak và nhóm người đang lặn quan sát vùng biển ngoài khơi Tel Aviv, Israel.


Cảnh tượng rợn người khi đàn cá mập “bao vây” thuyền kayak ngoài khơi - hình ảnh 1

Hình ảnh những con cá mập Đen được drone ghi lại từ trên không qua làn nước trong vắt…

Choáng váng khi thấy người lặn bơi cùng cá mập đen

Theo báo Scottish Sun ngày 1/4, cảnh tượng khiến người khác “lạnh gáy” trên được drone (máy bay không người lái) của nhiếp ảnh gia Ido Meirovich, 49 tuổi, ghi lại qua làn nước biển trong vắt tại khu vực Công viên Hadera. Địa điểm này cách “Thành phố Trắng” Tel Aviv khoảng 40 phút lái xe về phía bắc.

Cảnh tượng rợn người khi đàn cá mập “bao vây” thuyền kayak ngoài khơi - hình ảnh 2

… Trong khi những người chèo thuyền kayak và lặn quan sát vùng biển này vẫn không hề hay biết về sự xuất hiện của cá mập.

Từ ống kính của camera không người lái, nhìn thấy 4 sinh vật biển đang bơi lượn cạnh những người lặn và thuyền kayak. 4 sinh vật biển này được cho là 4 con cá mập đen có tên khoa học là dusky shark. Cá mập Đen – một loài cá mập Cầu thuộc họ Carcharhinidae, sống tại các vùng biển lục địa nhiệt đới và ôn đới ấm trên toàn thế giới.

Cá mập Đen có thể dài tới 4,2m và thường được đàn cá đuối vốn có quan hệ gần gũi với mập “tháp tùng”, giúp chúng nổi lên tại vùng ven biển Địa Trung Hải.

Cảnh tượng rợn người khi đàn cá mập “bao vây” thuyền kayak ngoài khơi - hình ảnh 3

Cảnh tượng lúc đầu xem ra vẫn… yên bình…

Cá mập đen thích sống ở vùng nước biển có nhiệt độ ấm, khoảng 19 độ

Nhiếp ảnh gia Ido Meirovich kể: “Với các dòng nước ấm ở nhiệt độ khoảng 19 độ, vùng biển này thu hút rất nhiều loài cá. Đặc biệt hôm nay điều kiện chụp hình rất hoàn hảo vì biển êm và ít gió”.

Cảnh tượng rợn người khi đàn cá mập “bao vây” thuyền kayak ngoài khơi - hình ảnh 4

… Cho tới khi những người lặn biển “đối mặt” cá mập…

Đàn cá mập cái Đen khoảng 30 con được cho là đã tới sinh sống tại khu vực bờ biển này của Israel trong những năm gần đây, vì nước ấm hơn do có một nhà máy nhiệt điện than hoạt động gần đó.

Cảnh tượng rợn người khi đàn cá mập “bao vây” thuyền kayak ngoài khơi - hình ảnh 5

… Theo sau là đàn cá đuối giúp cá mập nổi lên.

Nhiều người Israel coi đó là cơ hội để đến gần cá mập bởi dù kích thước trông đáng sợ, nhưng chỉ có rất ít sự cố xảy ra với con người liên quan đến loài cá mập Đen. Vì thế cảnh tượng cá mập xuất hiện vẫn có sức hút lớn với những người yêu thích lặn, bơi lội và chèo thuyền kayak trên biển – ông Ido Meirovich cho biết.

Cảnh tượng rợn người khi đàn cá mập “bao vây” thuyền kayak ngoài khơi - hình ảnh 6

Rất may không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Tel Aviv là thành phố đông dân thứ 2 của Israel, nằm ven bờ biển Địa Trung Hải. Tel Aviv nổi tiếng với “bộ sưu tập” được mệnh danh là “Thành phố Trắng” với hơn 4.000 tòa nhà được xây dựng theo hình thức độc đáo của trường phái kiến trúc Bauhaus/Phong cách Quốc tế từ những năm 1930.

Cảnh tượng rợn người khi đàn cá mập “bao vây” thuyền kayak ngoài khơi - hình ảnh 7

Năm 2003 “Thành phố Trắng” được UNESCO tuyên bố là một Di sản Văn hóa Thế giới. (Ảnh: Shutterstock)

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau