Cánh cửa địa ngục: Địa điểm du lịch bất cứ ai cũng tò mò muốn ghé thăm một lần trong đời

Thứ Năm, 12/08/2021 19:06

“Cánh cửa địa ngục”là miệng núi lửa nhân tạo cực hút khách du lịch.


Cách thủ đô của Turkmenistan hơn 160 dặm, Ashgabat là một nơi vô cùng độc đáo. Miệng núi lửa Darvaza ở đây được biết đến với cái tên “Cánh cửa địa ngục” không khỏi làm du khách ngỡ ngàng. Nó đã cháy liên tục trong hơn 40 năm và trở thành điểm hút khách du lịch hơn bất kì nơi nào của đất nước.

Cánh cửa địa ngục: Địa điểm du lịch bất cứ ai cũng tò mò muốn ghé thăm một lần trong đời - hình ảnh 1

Một nhóm kỹ sư Liên Xô đã phát hiện ra nơi này vào năm 1971 khi họ đang tìm kiếm dầu mỏ. Khi tìm đến địa điểm này, họ phát hiện bên dưới lòng đất chứa đầy khí. Để phòng sự việc đáng tiếc xảy ra, họ đã cố tình làm sập nền đất. Kết quả là phát hiện một miệng núi lửa rộng gần 61m.

Cánh cửa địa ngục: Địa điểm du lịch bất cứ ai cũng tò mò muốn ghé thăm một lần trong đời - hình ảnh 2

Trong một khoảng thời gian ngắn, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, miệng núi lửa này có thể tạo ra khí độc, gây thiệt hại lớn cho các thành phố lân cận. Do đó, họ đã quyết định đốt cháy để loại bỏ các chất như metan. Nhóm nghiên cứu tin rằng, ngọn lửa sẽ tắt sau vài tuần, nhưng ngạc nhiên thay nó đã cháy hơn 4 thập kỉ.

Cánh cửa địa ngục: Địa điểm du lịch bất cứ ai cũng tò mò muốn ghé thăm một lần trong đời - hình ảnh 3

Cánh cửa địa ngục: Địa điểm du lịch bất cứ ai cũng tò mò muốn ghé thăm một lần trong đời - hình ảnh 4

Hằng năm, địa điểm này thu hút hàng nghìn khách du lịch tò mò từ khắp nơi trên thế giới. Miệng núi đầy lửa và bùn cháy, mang đến cho du khách một cái nhìn về “cánh cửa dẫn đến địa ngục”.

Theo Báo GT

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau