Bữa cơm chiều đơn giản mà ngon

Thứ Ba, 26/07/2016 16:37

Không cần quá cầu kỳ, nhưng món ăn nào ăn cùng với cơm cũng ngon miệng.

Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:

- Sườn non ram me

- Bông bí xào tỏi

- Giò thủ

- Dưa chua

- Canh cải nấu nấm

- Tráng miệng: ổi

Bữa cơm chiều đơn giản mà ngon - hình ảnh 1

SƯỜN NON RAM ME

Sườn non chặt nhỏ vừa ăn. Bắc nước sôi có ít muối trụng sơ, rửa lại bằng nước lạnh, để ráo. Cho dầu vào bếp, chiên vàng miếng sườn. Trong lúc chiên, hòa hỗn hợp sốt: 2 muỗng canh nước canh, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt me, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê ớt, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều. Khi sườn vàng, chắt phần dầu trong chảo ra và cho nước sốt đã pha vào sườn, vặn nhỏ lửa. Rim đến khi nước sốt keo lại là hoàn tất.

Bữa cơm chiều đơn giản mà ngon - hình ảnh 2

BÔNG BÍ XÀO TỎI

Bông bí bỏ phần nhụy, đài và phần xơ cứng rửa sạch. Phi dầu ăn với tỏi thơm, cho bông bí vào xào, nêm ít hạt nêm. Khi bông bí vừa chín tới, tắt bếp.  

Bữa cơm chiều đơn giản mà ngon - hình ảnh 3

GIÒ THỦ

Da heo trụng nước sôi cạo lông, rửa sạch rồi luộc chín mềm. Vớt ra rửa lại với nước lạnh rồi đem đi xắt mỏng, xả lại với nước nhiều lần cho da được trong và trắng. Trứng nêm chút hạt nêm, đem đi tráng mỏng, xắt sợi nhỏ. Nấm mèo sau khi ngâm bạn cũng xắt nhuyễn. Thịt nạc xắt mỏng. Cho da heo vào chảo xào, nêm cùng hạt nêm, nước mắm, tỏi thái lát. Khi da heo bắt đầu ra nhựa cho thịt nạc vào xào. Sau đó cho trứng và nấm mèo vào khi thịt chín. Trộn đều. Cho vào khuôn, ép chặt, khi nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 2 giờ bạn đã có thể dùng được. Cắt miếng vừa ăn.

Bữa cơm chiều đơn giản mà ngon - hình ảnh 4

DƯA CHUA

Dưa cải chua cắt nhỏ, cho vào thau, cho thêm giá và hẹ cắt khúc vào trộn đều sau đó cho ra đĩa.

Bữa cơm chiều đơn giản mà ngon - hình ảnh 5

CANH CẢI NẤU NẤM

Cải rửa sạch cắt khúc, nấm sau khi bỏ phần chân, đem đi ngâm muối, rửa lại bằng nước sạch và cắt đôi. Phi dầu ăn với hành tím thơm, cho nấm vào xào xơ, nêm ít hạt nêm. Cho nước sôi vào rồi cho tiếp cải vào. Khi sôi lại nêm nếm vừa ăn, rồi tắt bếp. Cho ít hành lá lên trên.

Bữa cơm chiều đơn giản mà ngon - hình ảnh 6

TRÁNG MIỆNG

Ổi rửa sạch, bổ miếng vừa ăn, bày ra đĩa.

Bữa cơm chiều đơn giản mà ngon - hình ảnh 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

Theo Khám phá

VIDEO CHỌN LỌC
loading...