Bị gấu vật ngã, người phụ nữ chống trả đến cùng

Thứ Ba, 08/11/2022 5:06

Người phụ nữ đang dắt chó đi dạo thì bất ngờ bị một con gấu đen cái tấn công. Những hành động sau đó của người phụ nữ giúp cô sống sót thần kỳ.


Bị gấu vật ngã, người phụ nữ chống trả đến cùng - hình ảnh 1

Người phụ nữ dắt chó đi dạo thì bất ngờ bị gấu đen tấn công. Ảnh minh họa: Alamy

Theo Guardian, vụ tấn công xảy ra cuối tháng vừa qua tại thị trấn Leavenworth, bang Washington, Mỹ.  

Cơ quan Bảo tồn Hoang dã và Cá Washington (WDFW) cho biết, một con gấu đen cái bất ngờ lao vào tấn công người phụ nữ giấu tên khi người này đang dắt chó đi dạo. 

Rich Beausoleil, một nhà sinh vật học hoang dã, nói với truyền thông địa phương rằng, con gấu khiến người phụ nữ bất ngờ.

“Cô ấy không nhìn thấy con gấu đang lao tới nên không thể có các động tác như vỗ, vẫy tay hay la hét để khiến con gấu mất tập trung”, ông Beausoleil nói.  

Con gấu đã vật người phụ nữ xuống đất và cuộc vật lộn xảy ra. 

“Nếu con gấu quật ngã bạn, giải pháp khả dĩ nhất là phải đánh lại nó”, nhà sinh vật học chia sẻ với đài KING-TV. 

“Người phụ nữ đã hành động theo bản năng. Cô ấy quay người lại và đấm mạnh vào mũi con gấu”, ông Beausoleil cho biết thêm. 

Sau cú đấm và những nỗ lực chống cự quyết liệt của người phụ nữ, con gấu bỏ đi. WDFW cho biết, người phụ nữ được đưa tới bệnh viện cấp cứu và chỉ bị thương nhẹ.

“Các sĩ quan đã truy lùng và bắn chết con gấu cái đã tấn công người phụ nữ vào sáng 22/10. Ngoài ra, họ còn phát hiện 2 con gấu con khoảng 9 tháng tuổi. Chúng được đưa về cơ sở bảo vệ động vật hoang dã địa phương”, WDFW thông báo. 

Theo Người đưa tin

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau