Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng khiến 80 kẻ trộm mộ đã không thể sống sót

Thứ Tư, 29/09/2021 19:06

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng có rất nhiều ẩn số khiến mọi người tò mò.


Các vị hoàng đế quyền lực với tư cách là những người cai trị, khi băng hà sẽ được chôn cất ở một nơi địa linh. Ví dụ như Lăng mộ của Hoàng đế Tần Thủy Hoàng, vị trí của lăng mộ là ở chân phía bắc của núi Lishan với độ cao 5.000m. Việc xây dựng lăng mộ bắt đầu từ năm 247 trước Công nguyên, và phải mất 39 năm mới hoàn thành. Có rất nhiều kho báu bên trong khiến nhiều kẻ trộm mộ muốn tìm ra.

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng khiến 80 kẻ trộm mộ đã không thể sống sót - hình ảnh 1Trải qua nhiều triều đại, không ít lần ngôi mộ bị những tên trộm nhòm ngó. Lăng mộ của Tần Thủy Hoàng được cho là “lăng mộ chết người”. Có đến hơn 80 tên trộm đã vào và không thể ra ngoài. Các chuyên gia đã nghiên cứu kỹ lưỡng và phát hiện ra rằng danh tính của những xác chết này thuộc về những kẻ trộm mộ ở các thời đại khác nhau.

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng khiến 80 kẻ trộm mộ đã không thể sống sót - hình ảnh 2

Vậy, có gì bên trong lăng mộ này khiến nó rùng rợn như vậy?

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, có một vách đá sâu 7 mét được xây dựng bên trong của lăng mộ này, và có rất nhiều cát lún trên vách đá. Khi những kẻ trộm mộ này vào lăng, họ sẽ bị nhấn chìm bởi cát lún, và sẽ sớm chết ngạt khi vùng vẫy trong cát. Nếu những kẻ trộm mộ có thể kiểm soát được bản thân trong suy nghĩ và hành vi thì sẽ không phải chịu vận rủi này.

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng khiến 80 kẻ trộm mộ đã không thể sống sót - hình ảnh 3Khi nhìn thấy cát lún chảy liên tục trong lăng mộ, những kẻ trộm có thể lựa chọn không tiếp tục ở lại và tìm kiếm những nơi khác, bởi cát lún sẽ được lấp đầy lối đi của lăng mộ và buồng mộ. Phương pháp chống trộm này là sự kết tinh trí tuệ của người dân Trung Quốc xưa. Mặc dù phương pháp này có vẻ đơn giản nhưng nó đã thực sự ngăn chặn những kẻ đột nhập.

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng khiến 80 kẻ trộm mộ đã không thể sống sót - hình ảnh 4Ngoài lăng mộ Tần Thủy Hoàng, công nghệ lấp đầy cát và chống trộm còn được sử dụng trong Lăng mộ Chu ở Guozhuang, Trung Quốc. Nhờ biện pháp chống trộm thông minh mà các lăng mộ đã được bảo tồn. Nếu thành công, những kẻ trộm mộ không chỉ phá hủy các di tích văn hóa mà còn để các nhà khảo cổ học mất đi nhiều cơ hội nghiên cứu lịch sử quá khứ.

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng khiến 80 kẻ trộm mộ đã không thể sống sót - hình ảnh 5

Theo Báo GT

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau