Bí ẩn bên trong ngôi nhà huyền bí của phù thủy xứ Salem

Thứ Năm, 12/08/2021 1:06

Salem (Massachusetts, Mỹ) được mệnh danh là thành phố của những thứ ma ám và kỳ quái.


Một trong những địa danh kỳ lạ nhất của Salem là ngôi nhà phù thủy. Cái tên này dễ gây hiểu lầm, bởi vì ngôi nhà này chưa bao giờ xuất hiện một phù thủy nào cả.

Bí ẩn bên trong ngôi nhà huyền bí của phù thủy xứ Salem - hình ảnh 1

Ngôi nhà Phù thủy thuộc về một thẩm phán giàu có tên là Jonathan Corwin, người đã tham gia vào các phiên tòa xét xử phù thủy Salem khét tiếng vào cuối những năm 1600. Jonathan Corwin được biết đến với cái tên “thẩm phán treo cổ” bởi ông đã tuyên án 19 người lên giá treo cổ vì tội liên minh với ma quỷ và hành nghề phù thủy. Các phiên tòa xét xử phù thủy Salem được cho là một giai đoạn cuồng loạn hàng loạt dẫn đến cái chết của nhiều cư dân Salem hoàn toàn vô tội.

Bí ẩn bên trong ngôi nhà huyền bí của phù thủy xứ Salem - hình ảnh 2Jonathan Corwin mua ngôi nhà phù thủy vào năm 1675 khi nó còn dang dở. Trong suốt gần 40 năm Johnathan Corwin sống trong ngôi nhà này, bi kịch đã ập đến với gia đình ông rất nhiều lần. 5 người con của Jonathan Corwin liên tiếp chết. Cư dân của Salem bắt đầu nói về “lời nguyền Corwin” khi liên tiếp xuất hiện những điều không may mắn dành cho gia đình Corwin.

Bí ẩn bên trong ngôi nhà huyền bí của phù thủy xứ Salem - hình ảnh 3Ngày nay, ngôi nhà phù thủy đóng vai trò như một bảo tàng trưng bày những kỷ vật của cư dân New England trong những năm 1700. Một số hiện vật từ các phiên tòa xét xử phù thủy Salem được trưng bày, bao gồm một con búp bê – tương tự như hình nhân được sử dụng để dựng vụ án chống lại Bridget Bishop – người đầu tiên bị hành quyết vì tội phù thủy trong các phiên tòa xét xử ở Salem năm 1692. Hình nhân được cho là công cụ mạnh mẽ của phép thuật phù thủy. Các nhà chức trách tuyên bố rằng các bức tường trong ngôi nhà của Bridget Bishop được lót bằng những hình nhân mà Bishop đã từng sử dụng để gây ra đau khổ cho người dân Salem.

Bí ẩn bên trong ngôi nhà huyền bí của phù thủy xứ Salem - hình ảnh 4

Ngoài ra, ngôi nhà Phù thủy còn lưu giữ 1 số thứ được cư dân thời đó coi là những món đồ ma thuật.

Chai phù thủy là những thùng chứa đầy tóc bỏ đi, mẩu móng tay, đinh ghim và đinh sắt mà nhiều cư dân New England đặt gần cửa trước hoặc lò sưởi của họ để cầu may. Họ cho rằng chai phù thủy là một cách bảo vệ ngôi nhà khỏi những linh hồn ma quỷ và vận rủi.

Theo Báo GT

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau