Anh trai bẻ hàm cá sấu cứu em gái

Chủ Nhật, 15/01/2023 5:06

Bé gái 9 tuổi ra sông lấy nước cùng anh trai thì bất ngờ bị một con cá sấu lao lên đớp.


Anh trai bẻ hàm cá sấu cứu em gái - hình ảnh 1

Thanh niên 19 tuổi bẻ hàm cá sấu để cứu em gái ở Namibia. Ảnh minh họa: Reuters

Theo tờ Newsweek, vụ việc xảy ra khi 2 anh em Johannes Ndara (19 tuổi) và Regimiya Haikera (9 tuổi) đang đi lấy nước sông Okavango ở làng Ntara, vùng Tây Kavango, Namibia vào tuần trước.

Một con cá sấu bất ngờ lao lên ngoạm lấy phần đùi bên trái của bé gái Haikera, theo truyền thông địa phương. Thấy em gái gặp nguy hiểm, Ndara lập tức xông tới giải cứu. 

“Em gái tôi đi phía sau khi chúng tôi đang xuống sông lấy nước. Bất chợt, tôi nghe thấy tiếng con bé hét lên. Khi quay lại, tôi thấy con cá sấu ngoạm lấy đùi Haikera. Tôi lao tới, bẻ hàm con cá sấu cho tới khi nó nhả con bé ra”, thanh niên 19 tuổi chia sẻ với truyền thông địa phương. 

 ”Sau đó, tôi cảm thấy như kiệt sức và chỉ biết ôm em gái ngồi khóc ở bờ sông”, Ndara nói thêm. 

Bé gái sau đó được đưa tới Bệnh viện Rundu để xử lý vết thương. Hiện tại, cô bé trong tình trạng ổn định. 

“Mọi người nên thận trọng khi ở ven sông và lúc mực nước sông dâng cao, tầm nhìn bị hạn chế. Khi ra sông, nên có ít nhất 2 người để có thể hỗ trợ. Trong trường hợp của Haikera, cô bé đã được anh trai cứu sống”, Richard Aingura, người đứng đầu Cục quản lý Công viên và Động vật hoang dã, chia sẻ với tờ New Era. 

Ông Aingura cho biết đã cử một nhân viên truy lùng con cá sấu để chuyển nó ra khỏi khu vực dân sinh. 

“Một khi không còn đủ thức ăn, cá sấu sẽ di chuyển để tìm mồi và rất dễ tấn công con người. Trách nhiệm của chúng tôi là phải ngăn điều đó xảy ra”, ông Aingura nói. 

Theo Newsweek, cá sấu ở Namibia chủ yếu là cá sấu sông Nile, loài cá sấu lớn nhất ở châu Phi. Có thể dài gần 6m, cá sấu sông Nile gây ra cái chết cho hàng trăm người mỗi năm. Theo ước tính, Namibia có khoảng 11.000 con cá sấu các loại. 

Các vụ cá sấu tấn công người rất phổ biến ở các khu vực có nhiều cá sấu. Năm 2019, cá sấu sông Nile khiến 48 người chết ở châu Phi, theo thống kê của CrocBITE – một cơ sở dữ liệu ghi nhận các vụ cá sấu tấn công trên toàn cầu. Hơn một nửa số vụ cá sấu sông Nile tấn công gây chết người. 

Theo Người đưa tin

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau