5 địa danh gây ám ảnh, hoang mang nhất nước Úc

Chủ Nhật, 02/09/2018 19:06

Từng là những địa danh nổi tiếng với những kẻ sát nhân, tội phạm, và những tù nhân bị hành quyết, 5 điểm nóng bị ám ảnh ở Úc này mang yếu tố sợ hãi nghiêm trọng khiến cho du khách dù háo hức đến nơi đây vẫn thấy “dựng tóc gáy”.

Port Arthur, TAS

5 địa danh gây ám ảnh, hoang mang nhất nước Úc - hình ảnh 1

Được các tù nhân bị kết án gọi là 'địa ngục trên trái đất', Port Arthur nổi danh là một trong những nhà tù tồi tệ nhất trên toàn bộ đế quốc Anh. Trong suốt 47 năm, hơn 1.000 người đã chết trong trại tù này và những lời đồn đại rằng nhiều linh hồn vẫn bị giam giữ tại nơi đây. Theo cư dân địa phương, trong suốt hơn 2 thập kỷ qua có quá nhiều hoạt động bí ẩn xảy ra ở đây với hơn 2.000 sự cố cụ thể đã được ghi lại.

Được cho là một trong những nơi bị ám nhất nam bán cầu, nhiều du khách và nhân viên đã kể lại nhiều chuyện kì bí như: Không khí đột ngột trở nên lạnh lẽo, các đồ vật tự di chuyển, bóng đèn tự tắt, âm thanh huyền bí sau các cánh cửa đóng kín hoặc trong các bức tường, những đứa trẻ ma quái xuất hiện bên cửa sổ… Tuy đáng sợ như vậy nhưng địa điểm này vẫn là một trong những khu du lịch hút khách của Úc.

Q Station, Sydney, NSW

5 địa danh gây ám ảnh, hoang mang nhất nước Úc - hình ảnh 2

Khách sạn Q Station tại Sydney có một quá khứ ảm đạm. Đây từng là một khu nhà dành cho những người nhập cư đã tiếp xúc với các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, bao gồm sốt ban đỏ, thương hàn, dịch tả, cúm Tây Ban Nha và bệnh dịch hạch. Trong suốt 150 năm lịch sử, gần 600 người đã sinh sống và bỏ mạng ở đây.

Mặc dù hiện giờ khu bất động sản này đã trở thành một khách sạn, nhà hàng và không gian chức năng sang trọng, hiện đại, nhưng với cư dân địa phương và ngay cả những nhân viên của khách sạn, tòa nhà vẫn là nơi ở của một loạt các linh hồn, với hàng trăm hiện tượng ma quái được ghi lại trong hơn một thế kỷ. Các đồ vật chuyển động mà không có bất kỳ lời giải thích nào, trong các bức ảnh của du khách thỉnh thoảng lại hiện lên những hình ảnh ma quái, và nhiều du khách đột nhiên đổ bệnh vì những lý do không rõ ràng. Nhân viên khách sạn còn kể về những bóng hình ma quái trên sân và trong các hành lang vắng vẻ vào ban đêm.

Nhà tù Melbourne cũ, Melbourne, VIC

5 địa danh gây ám ảnh, hoang mang nhất nước Úc - hình ảnh 3

Từng là nơi giam giữ những tội phạm nguy hiểm nhất nước Úc, nơi này là cơn ác mộng của hơn 130 tù nhân, kể cả Ned Kelly, kẻ sát nhân man rợ. Nhà tù được khai trương vào năm 1845 và tiếp tục hoạt động cho đến năm 1924, ngày nay nhà tù này đã trờ thành một bảo tàng về những kỷ vật đáng nhớ. Tuy nhiên nó còn nổi tiếng bởi những lời đồn đại về linh hồn của những người bị giam giữ và hành quyết vẫn luôn ám ảnh nơi này. Cư dân địa phương và nhân viên làm việc trong tòa nhà cho biết thường nghe thấy giọng nói và những câu chuyện thì thầm ở khắp các ngóc ngách vắng vẻ của tòa nhà, hay những hình ảnh ma quái lơ lửng trên cửa sổ.

Bảo tàng lưu trữ phim quốc gia, Canberra, ACT

5 địa danh gây ám ảnh, hoang mang nhất nước Úc - hình ảnh 4

Trước đây, bảo tàng lưu trữ phim và âm thanh quốc gia này từng là Viện giải phẫu học của Úc, là nhà xác, đã tổ chức vô số kỳ thi pháp y và đặt hàng trăm bộ xương người cùng các bộ phận cơ thể và mẫu vật động vật (đáng chú ý nhất là trái tim của Phar Lap). Các cuộc triển lãm cũ bao gồm hộp sọ của Ned Kelly và xác ướp từ Papua New Guinea. Chính vì vậy mà cho dù đã trở thành Bảo tàng lưu trữ phim, nơi đây vẫn là điểm nóng ma ám ở Úc.

Theo các nhân viên của bảo tàng, nơi đây có vô số hoạt động bí ẩn, đáng sợ. Rất nhiều người đã chuyển nơi làm việc vì quá hãi hùng. Điển hình là hành lang ở tầng dưới, nơi từng được lót bằng sọ người xuất hiện vô số các hiện tượng kinh dị như: Các bóng ma đi lại đe dọa nhân viên, bóng điện đột ngột bị tắt và tiếng người rên rỉ, hình ảnh đứa trẻ màu xanh xám xuất hiện trong phòng chiếu phim  và một công nhân từng bị hoảng loạn sau khi bị ghim vào tường bởi một thực thể vô hình.

Trung tâm Nghệ thuật Fremantle, Fremantle WA

5 địa danh gây ám ảnh, hoang mang nhất nước Úc - hình ảnh 5

Cửa tự mở và đóng lại, âm thanh của tiếng khóc, tiếng cười, tiếng la hét và những đợt sương mù xuất hiện đột ngột là những sự cố thường xuyên được du khách cũng như nhân viên tại trung tâm nghệ thuật Fremantle WA miêu tả lại. Người ta không ngạc nhiên vì lịch sử khủng khiếp của tòa nhà này. Vào những năm 1900, một loạt những ca tử vong bí ẩn đã xảy ra tại đây kéo theo những cuộc điều tra của chính phủ nhưng không tìm được manh mối. Sau đó tòa nhà được sử dụng như một nhà điều dưỡng, trụ sở quân đội Hoa Kỳ, trường cao đẳng kỹ thuật và bảo tàng trước khi trở thành trung tâm nghệ thuật vào năm 1972.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
loading...