21 di sản thế giới nên tới ít nhất một lần trong đời

Chủ Nhật, 29/10/2017 10:06

Thiên nhiên và con người đã tạo nên những kỳ quan tuyệt đẹp trên khắp thế giới.

21 di sản thế giới nên tới ít nhất một lần trong đời - hình ảnh 1

Cánh đồng kim tự tháp ở Cairo, Ai Cập: Trong thời kỳ cổ đại, khu di tích này được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới. Nơi đây bao gồm các ngôi mộ bằng đá, nhà mồ, đền và kim tự tháp.

21 di sản thế giới nên tới ít nhất một lần trong đời - hình ảnh 2

Rock Islands Southern Lagoon, Cộng hòa Palau: Nằm ở phía tây Thái Bình Dương, quần đảo này bao gồm 445 hòn đảo đá vôi không có người sinh sống. Hệ sinh thái biển ở đây rất đa dạng được bảo vệ bởi một rạn san hô.

21 di sản thế giới nên tới ít nhất một lần trong đời - hình ảnh 3

Quần đảo Ogasawara, Nhật Bản: Nằm cách lục địa Nhật Bản khoảng 1.000 km về phía nam, Ogasawara bao gồm 30 hòn đảo nhỏ. Quần đảo có nhiều phong cảnh đẹp và là nơi sinh sống của những loài động vật quý hiếm như cáo bay và 195 loài chim có nguy cơ tuyệt chủng.

21 di sản thế giới nên tới ít nhất một lần trong đời - hình ảnh 4

Vườn quốc gia Yellowstone, Mỹ: Khu bảo tồn thiên nhiên này có diện tích 9.000 km2, nằm chủ yếu tại bang Wyoming và một phần ở bang Montana và Idaho. Vườn quốc gia Yellowstone chiếm 1/2 các loại địa nhiệt trên thế giới.

21 di sản thế giới nên tới ít nhất một lần trong đời - hình ảnh 5

Địa mạo Đan Hà, Trung Quốc: Khung cảnh sắc màu của di sản thế giới này được tạo bởi các vách núi màu đỏ và các kiến tạo địa chất như cột đá tự nhiên, hẻm núi, thung lũng và thác nước.

21 di sản thế giới nên tới ít nhất một lần trong đời - hình ảnh 6

Venice, Italia: Được mệnh danh là Nữ hoàng của Adriatic, thành phố Venice nổi tiếng với hệ thống kênh có niên đại từ thế kỷ thứ 5. Thành phố cũng có nhiều công trình kiến trúc cổ kính.

21 di sản thế giới nên tới ít nhất một lần trong đời - hình ảnh 7

Cung điện Versailles, Pháp: Cung điện là nơi ở của các nhà vua Pháp thời Louis XIV (1638-1715) và Louis XVI (1754- 1793). Công trình có nhiều bức tượng và tác phẩm nghệ thuật có giá trị cùng phong cảnh đẹp.

21 di sản thế giới nên tới ít nhất một lần trong đời - hình ảnh 8

Đảo Fraser, Australia: Nằm ngoài khơi bờ biển phía đông, hòn đảo kéo dài 122km và là đảo cát lớn nhất thế giới. Nơi đây gây ấn tượng với những bãi biển cát trắng dài và phong cảnh thiên tuyệt đẹp.

21 di sản thế giới nên tới ít nhất một lần trong đời - hình ảnh 9

Đồng bằng Okavango, Botswana: Vùng đồng bằng ở tây bắc Botswana bao gồm các đầm lầy và thảo nguyên ngập nước theo mùa. Đây là nơi sinh sống của những loài động vật có vú lớn như báo, tê giác trắng, tê giác đen, chó hoang và sư tử.

21 di sản thế giới nên tới ít nhất một lần trong đời - hình ảnh 10

Vườn quốc gia Núi Rocky, Canada: Khu bảo tồn thiên nhiên này có nhiều dãy núi hùng vĩ như núi Robson và Assiniboine.  Tới đây, du khách cũng có thể bắt gặp sói xám đi dọc bờ sông hay trên núi.

21 di sản thế giới nên tới ít nhất một lần trong đời - hình ảnh 11

Havana, Cuba: Thành phố Havana là sự kế hợp của trường phái nghệ thuật Barốc và tân cổ điển. Các ngôi nhà ở đây được xây dựng với kiến trúc đồng nhất, bao gồm mái vòm, ban công, cổng sắt và sân bên trong.

21 di sản thế giới nên tới ít nhất một lần trong đời - hình ảnh 12

Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc: Đây là một trong những kỳ quan thế giới tiêu biểu nhất. Công trình được xây dựng từ thế kỷ thứ 3 trước công nguyên tới thế kỷ thứ 17 sau công nguyên. Ngày nay, kỳ quan này là địa điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Trung Quốc.

21 di sản thế giới nên tới ít nhất một lần trong đời - hình ảnh 13

Florence, Italia: Thành phố được coi là một trung tâm lịch sử với các công trình cổ kính như bảo tàng, nhà thờ, triển lãm nghệ thuật. Địa điểm hấp dẫn nhất là cây cầu Ponte Vecchio bắc qua sông Arno.

21 di sản thế giới nên tới ít nhất một lần trong đời - hình ảnh 14

Vườn quốc gia núi lửa Hawaii, Mỹ: Khu bảo tồn này bao gồm hai núi lửa hoạt động mạnh nhất thế giới là Mauna Loa và Kilauea. Hoạt động núi lửa khiến phong cảnh ở đây thay đổi liên tục.

21 di sản thế giới nên tới ít nhất một lần trong đời - hình ảnh 15

Đền Taj Mahal, Ấn Độ: Nằm trên bờ sông Yamuna trong khu vườn Mughal với diện tích 17 ha, ngôi đền Taj Mahal, được xây dựng bởi hoàng đế Shah Jahan để tưởng nhớ người vợ Mumtaz Mahal của ông. Đây được coi là công trình vĩ đại nhất của trường phái kiến trúc Hồi giáo Ấn Độ.

21 di sản thế giới nên tới ít nhất một lần trong đời - hình ảnh 16

Machu Picchu, Peru: Thành phố cổ của người Inca là trung tâm nghệ thuật, kiến trúc và đô thị của nền văn minh Inca.

21 di sản thế giới nên tới ít nhất một lần trong đời - hình ảnh 17

Athens, Hi Lạp: Công trình nổi tiếng nhất tại thành phố là nhà hát cổ bằng đá Odeon of Herodes Atticus nằm trên sườn núi Acropolis. Khu phức hợp này được coi là sự tinh hoa của thế giới Hi Lạp cổ đại.

21 di sản thế giới nên tới ít nhất một lần trong đời - hình ảnh 18

Các hòn đảo nằm gần Nam Cực, New Zealand: Quần đảo này có hệ sinh thái rất đa dạng với nhiều loài sinh vật như chim và bò sát sinh sống. Nhóm đảo này có 126 loài chim, bao gồm 40 loài chim biển và 5 loài chim đặc hữu.

21 di sản thế giới nên tới ít nhất một lần trong đời - hình ảnh 19

Carcassonne, Pháp: Thị trấn được xây dựng từ thời Trung cổ và nổi tiếng với những pháo đài khổng lồ.

21 di sản thế giới nên tới ít nhất một lần trong đời - hình ảnh 20

Đền Angkor Wat, Campuchia: Tổ chức UNESCO đánh giá khu vực này là một trong những khu khảo cổ quan trọng nhất tại khu vực Đông Nam Á. Công trình bao gồm các ngôi đền và hồ nước tự nhiên rộng lớn.

21 di sản thế giới nên tới ít nhất một lần trong đời - hình ảnh 21

Vườn quốc gia Tikal, Guatemala: Đạo diễn George Lucas đã sử dụng địa điểm này để làm bối cảnh cho phần đầu tiên của bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao. Khu vực này nằm trên một trong những di tích của nền văn minh Maya từ thế kỷ thứ 6 trước công nguyên đến thế kỷ thứ 10 sau công nguyên.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
loading...