20 điểm du lịch đông đúc nhất thế giới “đuổi” không hết khách

Thứ Hai, 16/10/2017 3:06

Mặc dù luôn trong trình trạng đông đúc, những địa điểm dưới đây vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của du khách.

20 điểm du lịch đông đúc nhất thế giới “đuổi” không hết khách - hình ảnh 1

Quận Mong Kok, Hong Kong: Theo hãng tin Reuters, Mong Kok là khu mật độ dân cư đông nhất thế giới với 130.000/km2. Nơi đây nổi tiếng với các cửa hàng nhiều màu sắc, bán mọi thú từ đồ chơi và giày cho tới chim và cá vàng.

20 điểm du lịch đông đúc nhất thế giới “đuổi” không hết khách - hình ảnh 2

Bãi biển Huiquan, Thanh Đảo, Trung Quốc: Theo trang tin Business Insider, khoảng 130.000 du khách tới bãi biển này mỗi ngày. Địa điểm này hấp dẫn là nhờ nằm gần thành phố và không thu phí du lịch.

20 điểm du lịch đông đúc nhất thế giới “đuổi” không hết khách - hình ảnh 3

Phố Oxford, London, Anh: Trên trang du lịch TripAdvisor, rất nhiều người đánh giá phố Oxford rất đông đúc. Vì lý do này, thị trưởng thành phố London đã thông báo rằng tuyến đường này trở thành phố đi bộ vào năm 2020.

20 điểm du lịch đông đúc nhất thế giới “đuổi” không hết khách - hình ảnh 4

Lối sang đường Shibuya, Tokyo, Nhật Bản: Lối qua đường dành cho người đi bộ dường như không phải là điểm du lịch, nhưng khoảng 2.500 người sử dụng lối đi Shibuya mỗi khi đèn tín hiệu giao thông thay đổi.

20 điểm du lịch đông đúc nhất thế giới “đuổi” không hết khách - hình ảnh 5

Bảo tàng Louvre, Paris, Pháp: Đây là nơi trưng bày một số tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới bao gồm “Nàng Mona Lisa” của Leonardo Davinci. Năm 2016, địa điểm này đã đón 7,4 triệu lượt du khách.

20 điểm du lịch đông đúc nhất thế giới “đuổi” không hết khách - hình ảnh 6

Chợ Grand Bazaar,  Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ: Đây là địa điểm thu hút đông du khách nhất ở châu Âu. Khu chợ có hơn 3.000 gian hàng và thu hút khoảng 15 triệu lượt người mua sắm mỗi năm. Nơi đây bán mọi thứ từ thảm và vải tới vàng và trang sức.

20 điểm du lịch đông đúc nhất thế giới “đuổi” không hết khách - hình ảnh 7

Quảng trường Thời đại, New York, Mỹ: Quảng trường này luôn đông đúc vào bất cứ ngày nào trong năm. Theo trang web chính thức của quảng trường Thời đại, hơn 300.000 người đi bộ tới đây mỗi ngày.

20 điểm du lịch đông đúc nhất thế giới “đuổi” không hết khách - hình ảnh 8

Tử Cấm Thành, Bắc Kinh, Trung Quốc: Công trình này giống như một mê cung chứa một số hiện vật quý nhất thế giới. Theo trang China Highlights, khoảng 14 triệu du khách tới tham quan Tử Cấm Thành mỗi năm.

20 điểm du lịch đông đúc nhất thế giới “đuổi” không hết khách - hình ảnh 9

Công viên Trung tâm, New York, Mỹ: Công viên này chiếm khoảng 6% diện tích của khu Manhattan. Từ năm 2011 đến nay, không gian xanh này đã thu hút hơn 35 triệu du khách.

20 điểm du lịch đông đúc nhất thế giới “đuổi” không hết khách - hình ảnh 10

Quảng trưởng St. Peter’s, Vatican, Italia: Tại đây, du khách có thể tham quan Vương cung thánh đường Thánh Phêrô, các bức tượng nổi tiếng và nhiều cửa hàng bán đồ lưu niệm.  Theo Catholic Herald, khoảng 4 triệu người Công giáo tới thăm địa điểm này vào năm 2016.

20 điểm du lịch đông đúc nhất thế giới “đuổi” không hết khách - hình ảnh 11

Nhà hát Opera, Sydney, Australia: Nhà hát là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Australia và thu hút khoảng 8,2 triệu du khách mỗi năm. Công trình mất 16 năm để xây dựng trước khi hoàn thành vào năm 1973. Nơi đây tổ chức 3.000 sự kiện mỗi năm.

20 điểm du lịch đông đúc nhất thế giới “đuổi” không hết khách - hình ảnh 12

Đền Taj Mahal, Agra, Ấn Độ: Lịch sử, kiến trúc và câu chuyện tình sau di sản thế giới này đã thu hút khoảng 7 triệu du khách mỗi năm.

20 điểm du lịch đông đúc nhất thế giới “đuổi” không hết khách - hình ảnh 13

Cung điện Buckingham, London, Anh: Theo trang tin CNN, nơi ở của gia đình Hoàng gia Anh thu hút hơn 560.000 du khách vào năm 2013 và lựa chọn hàng đầu của những người đến từ Mỹ.

20 điểm du lịch đông đúc nhất thế giới “đuổi” không hết khách - hình ảnh 14

Đỉnh Victoria, Hong Kong: Từ trên núi này, du khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh Hong Kong từ trên cao. Nơi đây cũng gần các nhà hàng nổi tiếng và khu vườn đẹp. Đó là lý do tại sao, đỉnh Victoria thu hút 7 triệu lượt khách tham quan mỗi năm.

20 điểm du lịch đông đúc nhất thế giới “đuổi” không hết khách - hình ảnh 15

Công viên giải trí Disneyland,  Hong Kong: Công viên này thu hút hơn 7,4 triệu du khách mỗi năm và đã mở rộng diện tích thêm 25% trong vòng 3 năm qua để đáp ứng nhu cầu tham quan.

20 điểm du lịch đông đúc nhất thế giới “đuổi” không hết khách - hình ảnh 16

Đảo Santa Cruz del Islote, Colombia: Đây là địa điểm có mật độ dân cư đông nhất thế giới. Du khách tới đây vì tò mò muốn biết 1.2000 người sống như thế nào tại nơi không có nước sạch, hệ thống thoát nước, cảnh sát, bệnh viện và bãi rác.

20 điểm du lịch đông đúc nhất thế giới “đuổi” không hết khách - hình ảnh 17

Machu Picchu, Peru: Thành phố Machu Picchu là một trong 7 kỳ quan của thế giới và là địa điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Peru. Nơi đây đón tiếp tối đa 2.500 du khách mỗi ngày và 912.500 du khách mỗi năm.

20 điểm du lịch đông đúc nhất thế giới “đuổi” không hết khách - hình ảnh 18

Trung tâm mua sắm Mall of America, Bloomington, Mỹ: Khoảng 40 triệu người tới đây mua sắm và tham quan mỗi năm với lượng khách nội địa chiếm 1/3.

20 điểm du lịch đông đúc nhất thế giới “đuổi” không hết khách - hình ảnh 19

Đền Meiji Jingu, Tokyo, Nhật Bản: Nằm giữa thành phố Tokyo đông đúc, đền Meiji Jingu mở cửa quanh năm và thu hút khoảng 30 triệu du khách tham quan mỗi năm. Mọi người tới đây để thưởng thức ẩm thực, cầu nguyện, tham sự các triển lãm và lễ hội văn hóa.

20 điểm du lịch đông đúc nhất thế giới “đuổi” không hết khách - hình ảnh 20

Nhà ga Trung tâm, New York, Mỹ: Khoảng 750 người di chuyển qua nhà ga này mỗi ngày. Trong khi chờ đợi tàu, du khách có thể ghé thăm 65 cửa hàng để mua đồ lưu niệm hay đồ ăn.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
loading...