10 hang động bí ẩn nhất thế giới, Việt Nam cũng lọt top

Thứ Ba, 12/01/2021 1:06

Những hang động này thực sự rất ngoạn mục, mỗi nơi mỗi vẻ, xứng danh kiệt tác của tạo hóa.


Hang đá vôi Waitomo, New Zealand

10 hang động bí ẩn nhất thế giới, Việt Nam cũng lọt top - hình ảnh 1

10 hang động bí ẩn nhất thế giới, Việt Nam cũng lọt top - hình ảnh 2

Bên trong hang động đá vôi này có những cảnh tượng vô cùng kỳ diệu được tạo ra bởi vô số ánh sáng bí ẩn. Ánh sáng này thực chất chính là những con đom đóm. Nếu muốn ngắm nhìn cảnh tượng này, tốt nhất bạn nên lặng lẽ quan sát trong yên tĩnh vì chúng rất nhạy cảm.

Hang Sơn Đoòng, Việt Nam

10 hang động bí ẩn nhất thế giới, Việt Nam cũng lọt top - hình ảnh 3

Đây là một trong những hang động lớn nhất thế giới, kích thước được ví như tòa nhà cao 40 tầng. Bên trong là một thế giới bí ẩn, cây cối rậm rạp, sông ngầm và nhiều thứ rất ngạc nhiên. Thậm chí không khí trong hang này cũng khác hẳn so với bên ngoài.

Hang động băng Watna Yorktle, Iceland

10 hang động bí ẩn nhất thế giới, Việt Nam cũng lọt top - hình ảnh 4

Sông băng Watna Yorktle nằm trong vườn quốc gia Skaftafettl. Nơi này là sông băng lớn nhất châu  với tổng diện tích khoảng 8.100 m2, chiếm 8% diện tích Iceland. Hang động băng Watna Yorktor tại đây chỉ giới hạn trong mùa đông, bên trong được bao phủ bởi một thứ ánh sáng xanh huyền bí khi ánh nắng xuyên qua lớp băng dày và tinh khiết. 

Hang động đá cẩm thạch, Argentina & Chile

10 hang động bí ẩn nhất thế giới, Việt Nam cũng lọt top - hình ảnh 5

Đá cẩm thạch tạo nên hang đọng này bị magma nóng chảy và đông cứng lại, tạo nên những hoa văn tuyệt đẹp. Dòng nước bên dưới trong vắt, làm nổi bật cảnh quan kỳ thú.

Hang động Melissani, Hy Lạp

10 hang động bí ẩn nhất thế giới, Việt Nam cũng lọt top - hình ảnh 6

Hang động Melissani, nơi bạn có thể bắt gặp khung cảnh ngoạn mục thường xuất hiện trong các câu chuyện cổ tích. Khi ánh sáng mặt trời chiếu qua lỗ thủng khổng lồ trong hang tạo nên cảnh tượng vô cùng huyền bí.

Hang động Senote, Mexico

10 hang động bí ẩn nhất thế giới, Việt Nam cũng lọt top - hình ảnh 7

Senote là một hồ nước tự nhiên nơi đá vôi sụp đổ, nước mưa và nước ngầm tích tụ tự nhiên, nổi tiếng với độ trong suốt cực cao. Du khách có thể cảm nhận được sự thần thánh của “bức màn ánh sáng” được tạo ra bởi ánh sáng mặt trời chiếu xuống mặt nước trong vắt bên trong. Ngoài ra, có một hang động đá vôi dưới nước nên du khách có thể lặn xuống khám phá.

Động Playanacorn, Thái Lan

10 hang động bí ẩn nhất thế giới, Việt Nam cũng lọt top - hình ảnh 8

Hang động này được biết đến như một hang động rất thần thánh tại Thái Lan. Ở phía trong cùng của hang, có một cung điện rất nhỏ gọi là Kuhakarhat, tạo nên một khung cảnh huyền bí được chiếu sáng bởi ánh sáng mặt trời chiếu qua một lỗ trên trần.

Hang động Bishevo, Croatia

10 hang động bí ẩn nhất thế giới, Việt Nam cũng lọt top - hình ảnh 9

Du khách có thể đến đây dễ dàng hơn bằng cách đăng ký một chuyến đi trong ngày tại địa phương. Nếu du khách đi thuyền qua hang động, sẽ có thể nhìn thấy phong cảnh tuyệt đẹp không nơi nào có được. Du khách có cơ hội ngắm nhìn với sắc xanh huyền bí, thứ có thể nhìn thấy trong vài giờ mỗi ngày.

Hang động Fingal, Scotland

10 hang động bí ẩn nhất thế giới, Việt Nam cũng lọt top - hình ảnh 10

Hang động này nằm trên một hòn đảo không có người ở, có những hình lục giác rất đặc trưng, mang đến cảm giác của một nền văn minh cổ đại. Bên trong hang động tối đen như mực, lối vào giống lỗ đen, rất đáng sợ.

Thoạt nhìn, nơi này dường như được tạo ra một cách nhân tạo, nhưng trên thực tế, nó được hình thành một cách tự nhiên do nhiều lần làm nguội và đông đặc của dung nham. 

Hang động Ice Leesenwert, Áo

10 hang động bí ẩn nhất thế giới, Việt Nam cũng lọt top - hình ảnh 11

“Ice Risenbert”, nằm ở phía nam của Salzburg, là một hang động băng nằm ở độ cao 1600m hoặc cao hơn trên núi Hohokogel. Do môi trường bên dưới đóng băng ngay cả giữa mùa hè, nên các hang động băng vẫn tồn tại trong hàng triệu đến hàng chục triệu năm.

Sức hấp dẫn của Ice Risenbert không chỉ là tác phẩm nghệ thuật trên băng tuyệt đẹp do thiên nhiên tạo ra, mà còn là khung cảnh tuyệt đẹp bên dưới nó.

Theo Báo GT

VIDEO CHỌN LỌC
Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau