Valentino đón nhận sự thay đổi của thế giới với bộ sưu tập Xuân Hè 2022

Thứ Sáu, 08/10/2021 9:45

Giám đốc sáng tạo của thương hiệu, Pierpaolo Piccioli, đón nhận sự thay đổi của thế giới vốn để lại ít sự tò mò và khó chịu hơn đối với vòng tròn thời trang riêng tư, khó nắm bắt.


Valentino mở cửa, đưa một ống kính bao trùm hơn vào thế giới thời trang cao cấp. Giám đốc sáng tạo của thương hiệu, Pierpaolo Piccioli, đón nhận sự thay đổi của thế giới vốn để lại ít sự tò mò và khó chịu hơn đối với vòng tròn thời trang riêng tư, khó nắm bắt. Từng được trưng bày trong những cung điện sang trọng nhất của Paris, bộ sưu tập Xuân/Hè 2022 quay lại sự đơn giản, được tổ chức tại ngôi đền Carreau du trong khu chợ cũ, nơi những người tham dự ngồi bên những bàn cafe ngoài trời.

Valentino đón nhận sự thay đổi của thế giới với bộ sưu tập Xuân Hè 2022 - hình ảnh 1

Với hàng may mặc, Piccioli giữ được tính toàn vẹn của thời trang cao cấp và thương hiệu trong khi hình dung chúng trong bối cảnh mới của một thế hệ trẻ. Hầu hết các thương hiệu, trong những năm gần đây, đang cố gắng duy trì sự phù hợp để chụp phong cách đường phố. Piccioli lựa chọn tạo ra những thiết kế phù hợp với thương hiệu, tránh sa vào mánh lới quảng cáo, nhưng có tính đến lối sống thành thị. Việc tuyển diễn viên của chương trình với giới tính hỗn hợp đã khắc họa sự rung cảm khi có “người thật” tập trung vào sự đa dạng. Tuy nhiên, giống như hầu hết các hãng thời trang lâu đời, sự đa dạng này chỉ đi sâu vào chủng tộc chứ không phải cơ thể.

Valentino đón nhận sự thay đổi của thế giới với bộ sưu tập Xuân Hè 2022 - hình ảnh 2

Bộ sưu tập duy trì vẻ đẹp và các chi tiết của bộ sưu tập trước mà không có vẻ xa hoa, nhưng có cơ sở. 97 kiểu dáng với suit jacket phong cách androgynous và quần đùi bằng các loại vải cập nhật, mới hơn như nylon, để cắt bỏ những chiếc váy mini có cấu trúc. Màu tím và xanh lá cây phong phú cung cấp những khoảnh khắc màu sắc tươi sáng cho đến khi màu vàng và hồng neon theo sau. Phong cách thiết kế thúc đẩy mục tiêu của Piccioli bằng cách pha trộn giữa nữ tính với nam tính và các chi tiết của denim và sandal gladiator giúp thư giãn bộ sưu tập.

Valentino đón nhận sự thay đổi của thế giới với bộ sưu tập Xuân Hè 2022 - hình ảnh 3

Các yếu tố tạo nên bản sắc của Valentino đặc trưng xuyên suốt bộ sưu tập. Những chiếc váy voan xếp nếp bằng chất liệu vải mềm mại và nhẹ nhàng. Piccioli lấy từ các bộ sưu tập của Valentino trong quá khứ đã ảnh hưởng đến ông khi còn nhỏ. Quần áo may bằng vải organza trắng và thêu hoa phức tạp tạo nên bộ sưu tập trắng khét tiếng năm 68.

Valentino đón nhận sự thay đổi của thế giới với bộ sưu tập Xuân Hè 2022 - hình ảnh 4

Khi một số hứa hẹn về sự phát triển theo thời gian khiến các thương hiệu thời trang lâu đời phải hướng đến các thiết kế phi thực tế hơn trước, thì quan điểm của Piccioli về một Valentino toàn diện hơn là chính xác, một mong muốn chứ không phải một sự tuyệt vọng giành lấy sự phù hợp.

Valentino đón nhận sự thay đổi của thế giới với bộ sưu tập Xuân Hè 2022 - hình ảnh 5

Valentino đón nhận sự thay đổi của thế giới với bộ sưu tập Xuân Hè 2022 - hình ảnh 6

Valentino đón nhận sự thay đổi của thế giới với bộ sưu tập Xuân Hè 2022 - hình ảnh 7

Valentino đón nhận sự thay đổi của thế giới với bộ sưu tập Xuân Hè 2022 - hình ảnh 8

Valentino đón nhận sự thay đổi của thế giới với bộ sưu tập Xuân Hè 2022 - hình ảnh 9

Valentino đón nhận sự thay đổi của thế giới với bộ sưu tập Xuân Hè 2022 - hình ảnh 10

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC