Thời trang phim hài Tết Việt khoe da thịt lộ liễu khiến khán giả lắc đầu ngao ngán

Thứ Bảy, 13/02/2021 19:09

Một số bộ phim năm nào cũng chiếu mà lúc nào cũng có những hình ảnh các cô gái mặc đồ khoe body gợi cảm với lời thoại không mấy tinh tế.


Thời trang phim hài Tết Việt khoe da thịt lộ liễu khiến khán giả lắc đầu ngao ngán - hình ảnh 1

Một số bộ phim năm nào cũng chiếu mà lúc nào cũng có những hình ảnh các cô gái mặc đồ khoe body gợi cảm với lời thoại không mấy tinh tế, thậm chí còn có nhiều cảnh 18+ để câu view: “Làng ế vợ “, “Tỷ phú đè đại gia”, “Bản nhiều vợ”…

Dù Cục Điện ảnh đã yêu cầu, đối với những bộ phim truyền hình, phim chiếu ra rạp có những cảnh nóng được gắn mác 18+  thì phải dán nhãn để phân định lứa tuổi được phép xem. Tuy nhiên, những bộ phim hài Tết thì lại không được kiểm duyệt, chính vì thế nhiều người dù chưa đến tuổi được phép xem những cảnh hở hang vẫn có cơ hội để tiếp cận những bộ phim này. Từ đây, dấy lên nhiều ý kiến cho rằng, phim hài Tết ngày càng nhảm bị các hot girl ăn mặc phản cảm, khoe da thịt lộ liễu gây nhức nhối cho người đối diện mà kỹ năng đóng phim thì gần như không có.

Thời trang phim hài Tết Việt khoe da thịt lộ liễu khiến khán giả lắc đầu ngao ngán - hình ảnh 2

Rất nhiều khán giả sau đã để lại bình luận chỉ trích gay gắt ngay dưới phần comment của những bộ phim được đăng tải trên các trang mạng xã hội về việc các đạo diễn cố tình khai thác những cảnh quay các cô gái ăn mặc ‘thiếu vải”, phô diễn hình thể một cách thiếu tinh tế..

Đạo diễn Dương Ngọc Bảo – đạo diễn của một loạt phim hài Tết ”Tỷ phú đè đại gia”, “Bản nhiều vợ” cho hay: “Những nhân vật nữ của tôi chỉ mặc bikini tắm suối, chẳng có gì hở hang cả. Đó cũng tương tự việc nhiều hoa hậu mặc bikini phát sóng trên truyền hình. Không có nghệ sĩ thành danh nào lại đi diễn một bộ phim có những cảnh như vậy. Tôi nghĩ, điều này chỉ là khán giả tự nghĩ ra. Ví dụ phân cảnh anh Chiến Thắng bế vợ lên giường là một cảnh hết sức bình thường. Tôi không buồn mà còn thấy vui vì càng nhiều người đánh giá thì bộ phim ngày càng được chú ý”.

Phản hồi về những cảnh phim mà chính mình làm đạo diễn, nghệ sĩ Bình Trọng chia sẻ những cảnh quay hở da thịt đều được đạo diễn căn góc, tính toán sao cho lên hình một cách hợp lý nhất, hoàn toàn không có gì gọi là quá nhức mắt như người hâm mộ nhận xét.

Thời trang phim hài Tết Việt khoe da thịt lộ liễu khiến khán giả lắc đầu ngao ngán - hình ảnh 3

Về phần mình, nghệ sĩ hài Quang Tèo – một nhân vật thường xuyên xuất hiện trong những bộ phim hài Tết cũng đã chia sẻ rằng: “Trong các cuộc thi sắc đẹp, các cô gái chỉ mặc nội y đi lại trên sân khấu trước hàng ngàn khán giả, phô bầy thân thể… mà có ai nói gì đâu. Trong khi đó, phim của chúng tôi chỉ có một chút cảnh gợi cảm để mô tả nhân vật hoặc tình huống thì khán giả chê lại chê ngược chê xuôi. Phải chăng như thế là mình quá khắt khe với nghệ thuật?”

Thời trang phim hài Tết Việt khoe da thịt lộ liễu khiến khán giả lắc đầu ngao ngán - hình ảnh 4

Thời trang phim hài Tết Việt khoe da thịt lộ liễu khiến khán giả lắc đầu ngao ngán - hình ảnh 5

Thời trang phim hài Tết Việt khoe da thịt lộ liễu khiến khán giả lắc đầu ngao ngán - hình ảnh 6

Dù các nghệ sĩ cũng như đạo diễn đã chính thức lên tiếng về vấn đề này, song nhiều khán giả vẫn thấy những bộ phim hài Tết không mang lại giá trị nghệ thuật hay thỏa mãn về giải trí vì chất lượng ngày càng đi xuống và không có sự đầu tư chỉn chu cả về dàn diễn viên lẫn trang phục, lời thoại.

Ông Lê Minh Tuấn – Phó Cục trưởng Cục NTBD nhận định, trong nhiều năm nay Cục không quản lý lĩnh vực cấp phép băng đĩa lĩnh vực âm nhạc – phim ảnh mà giao cho Sở Văn hóa – Thể thao / Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch các tỉnh, thành phố.

Ông Nguyễn Văn Trực, Trưởng phòng Quản lý nghệ thuật của Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội cho biết, riêng về những sản phẩm hài Tết được phát hành trên mạng thì không thuộc thẩm quyền quản lý của Sở Văn hóa – Thể thao mà thuộc thẩm quyền của lĩnh vực truyền thông – an ninh mạng.

Thời trang phim hài Tết Việt khoe da thịt lộ liễu khiến khán giả lắc đầu ngao ngán - hình ảnh 7

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC