Thời trang "Giới tính" là gì?

Thứ Năm, 30/12/2021 9:56

Giữa đại dịch, các thế hệ trẻ bắt đầu viết lại quy tắc thời trang và quy tắc đầu tiên là tất cả các quy tắc đã được thực hiện phải bị phá vỡ.


Khi thời trang đã phát triển thành một không gian của sự thể hiện vô hạn, những hạn chế của thời trang theo giới tính khuôn mẫu từng tồn tại đã bị xóa bỏ. Tuy nhiên, hiện nay khái niệm thời trang ‘giới tính’ (genderful) lại mạnh mẽ trở lại.

Thời trang "Giới tính" là gì? - hình ảnh 1

Một thuật ngữ có nghĩa là mang lại sự giải phóng cho lĩnh vực thời trang, “giới tính” đã bắt đầu thay thế các thuật ngữ như “phi giới tính” và “trung tính” với mục đích cố ý tạo ra một môi trường thời trang cho tất cả các loại cơ thể, kích cỡ và giới tính bao gồm các loại quần áo có thể mặc cho mọi đối tượng và mọi cơ thể, không phân biệt giới tính, thời trang ‘giới tính’ nhằm mục đích mang lại sự tích cực cho sự hòa nhập vô biên. Trong khi các thuật ngữ như “phi giới tính” có ý nghĩa tiêu cực, việc sử dụng từ “giới tính” hỗ trợ dòng chảy liên tục về danh tính và thể hiện bản thân của một người thông qua thời trang.

Thời trang "Giới tính" là gì? - hình ảnh 2

Trong khi các nghệ sĩ như Harry Styles, Billy Porter và Troye Sivan đều đã thách thức mạnh mẽ các rào cản giới tính dưới danh nghĩa thời trang ‘giới tính’, các nhà thiết kế như Joseph Altuzarra đã bắt đầu cố ý phát triển các bộ sưu tập cho tất cả các danh tính. “Giới tính là một từ rất tích cực. Nó thừa nhận một loại bản sắc đa dạng, và tôi nghĩ nó mang lại cảm giác vui tươi”, Altuzarra nói. Ra mắt dòng thời trang ‘giới tính’ ALTU, Atuzarra kết hợp các yếu tố của nữ tính và nam tính truyền thống để tạo ra sản phẩm may mặc cho mọi người và không giới hạn.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC