Tân á hậu Hàn Quốc mặc hanbok hở nửa ngực nhưng không bị "ném đá"

Chủ Nhật, 10/01/2021 11:38

Trái ngược với phản ứng tiêu cực khi cách tân hanbok trước đó, trang phục của tân á hậu lại không bị chê bai.


Tân á hậu Hàn Quốc mặc hanbok hở nửa ngực nhưng không bị "ném đá" - hình ảnh 1

Tân á hậu Hàn Quốc Lee Hwa In gây chú ý với bức hình diện hanbok cách tân.

Mới đây, á hậu Hàn Quốc Lee Hwa In có đăng tải trên trang cá nhân một số video hậu trường trong buổi chụp hình hanbok với chia sẻ: “Vì là năm mới nên mình sẽ đăng ảnh diện hanbok”. Trang phục của người đẹp có thiết kế trễ vai kiểu tay bồng, thân dưới xòe, thiết kế đã được cách tân so với nguyên bản. 

Người đẹp sử dụng thêm phụ kiện trên tóc để giúp tổng thể set đồ trở nên truyền thống hơn. Một số người bình luận dưới bài rằng: “Đẹp quá”, “Đây là hanbok ý à, bạn mặc bộ đồ này rất đẹp”, “Hanbok trông khá đẹp”,…

Mặc dù trang phục của á hậu Hàn Quốc khá hở nhưng không gặp ý kiến chê bai.

Lee Hwa In (22 tuổi) là người được trao danh hiệu người đẹp Thiện tương đương với á hậu 1 trong cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc 2020. Trong đó hoa hậu là người đẹp Chân và á hậu 2 là người đẹp Mỹ. Do ảnh hưởng của Covid-19 nên đêm chung kết đã diễn ra trong thầm lặng, được ghi hình trước không khán giả và không phát sóng trực tiếp trên đài quốc gia. Phần thi áo tắm hay hanbok cũng bị cắt bỏ.

Tân á hậu Hàn Quốc mặc hanbok hở nửa ngực nhưng không bị "ném đá" - hình ảnh 2

Hoa hậu Hàn Quốc được xếp hạng theo người đẹp Chân – Thiện – Mỹ.

Theo thiết kế hanbok truyền thống, bên cạnh phần váy hay còn gọi là chima, phụ nữ Hàn Quốc còn mặc thêm lớp áo ngoài gọi là jeogori. Ở đây, trang phục của tân á hậu đã lược bỏ đi phần áo, khoe tối đa vòng một đầy đặn. Mặc dù vậy, không có ý kiến nào lên tiếng chê bai trong khi trước đó công chúng từng phản ứng vô cùng gay gắt với biến tấu hanbok như bikini hay kiểu mặc bỏ quên áo trong các bộ phim cổ trang. 

Tân á hậu Hàn Quốc mặc hanbok hở nửa ngực nhưng không bị "ném đá" - hình ảnh 3

Cư dân mạng Hàn Quốc từng phản ứng gay gắt khi các thí sinh trong cuộc thi Hoa hậu mặc trang phục dân tộc hở hang nhìn không khác gì nội y hay áo tắm.

Tân á hậu Hàn Quốc mặc hanbok hở nửa ngực nhưng không bị "ném đá" - hình ảnh 4

Những thiết kế cúp ngực, xuyên thấu này bị xem là “làm ô uế quốc phục”. Mặc dù ý tưởng của bộ sưu tập này là giao thoa Đông – Tây nhưng sự cách tân vượt quá giới hạn.

Tân á hậu Hàn Quốc mặc hanbok hở nửa ngực nhưng không bị "ném đá" - hình ảnh 5

Kiểu hanbok hở nửa ngực còn xuất hiện nhiều trong các bộ phim cổ trang Hàn Quốc và bị chê trách là lạm dụng trang phục hở nhằm tạo yếu tố “câu khách”.

Tân á hậu Hàn Quốc mặc hanbok hở nửa ngực nhưng không bị "ném đá" - hình ảnh 6

Trang phục truyền thống vốn là phạm trù mang tính văn hóa, việc gắn nó với sự gợi cảm hóa bị xem là cấm kị do đó mới gây nên nhiều tranh cãi.

Tân á hậu Hàn Quốc mặc hanbok hở nửa ngực nhưng không bị "ném đá" - hình ảnh 7

Choo Ja Hyun từng bị tẩy chay vì mặc hanbok hở hang, cô giải thích những tấm hình này mang tính nghệ thuật nhưng càng bị chỉ trích nhiều hơn.

Tân á hậu Hàn Quốc mặc hanbok hở nửa ngực nhưng không bị "ném đá" - hình ảnh 8

Xu hướng mặc hanbok quên áo cũng khá phổ biến trong lớp trẻ, không ít cô gái Hàn Quốc thực hiện những bộ ảnh mặc trang phục truyền thống như thế này.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC