Siêu mẫu thập niên 90 Tatjana Patitz đã qua đời

Thứ Bảy, 14/01/2023 9:50

Vào ngày 11 tháng 1 năm 2023, siêu mẫu thập niên 90 Tatjana Patitz đã qua đời ở tuổi 56, công ty quản lý của cô ở New York xác nhận.


Patitz không phải là “face du jour” hay vẻ ngoài của một thời đại cụ thể, mặc dù cô ấy đã giúp định nghĩa nó. Cô ấy là một vẻ đẹp thanh tao cổ điển được bao quanh bởi một chút bí ẩn. Ánh mắt dò xét của cô ấy làm say đắm tất cả mọi ngườ, cho dù cô ấy đang nhìn bạn từ những tấm biển quảng cáo khổng lồ hay từ những trang tạp chí thời trang. Đặc biệt với ảnh đen trắng, hiệu ứng đôi mắt của cô dường như được nhân lên gấp bội, điều này cũng thể hiện ở việc những bức ảnh nổi tiếng nhất của cô gái gốc Hamburg là ảnh đơn sắc.

Siêu mẫu thập niên 90 Tatjana Patitz đã qua đời - hình ảnh 1

Giống như các đồng nghiệp siêu mẫu của cô ấy từ những năm 90—còn được gọi là “The Big 5″—cô ấy đã xuất hiện trong video “Freedom! 90″ huyền thoại của George Michael và đứng trước máy quay cho Herb Ritts, Peter Lindbergh, Michel Comte hoặc Ellen von Unwerth trước khi ổn định cuộc sống tại trang trại ở California cùng con trai Jonah, tránh xa sự cường điệu về thời trang.

Siêu mẫu thập niên 90 Tatjana Patitz đã qua đời - hình ảnh 2

Sau khi biết tin cô qua đời, nhiều bạn bè của siêu mẫu Patitz đã lên mạng xã hội để tưởng nhớ cô. Naomi Campbell đã viết trên Instagram, “Tatiana Patitz…thiên thần trái đất, tốt bụng, hào phóng, nhút nhát, đôi khi yêu động vật hơn cả con người. Khi tôi gặp bạn năm 16 tuổi tại buổi biểu diễn Alaia, tôi chỉ nhớ mình đã thốt lên ‘wow!!’ Sự hiện diện và tầm vóc của bạn. Đôi mắt và nụ cười ngượng ngùng đầy lo lắng của bạn, nguồn năng lượng nữ thần mà tất cả chúng ta đều bị thu hút…Lần đầu tiên ở LA, tôi đã được trải nghiệm điều đó cùng bạn, cho tôi xem các địa điểm và bãi biển, lái xe quanh chiếc Volkswagen mui trần màu đỏ của bạn.”

Cô ấy tiếp tục, “Blaring the Sign of the Times… Đó là chuyến đi mà bạn đã giới thiệu tôi với Herb Ritts, người đã gọi bạn là Tatski. Tôi sẽ mãi biết ơn và trân trọng những kỷ niệm đẹp.

Xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Jonah, Sophie, gia đình và những người thân yêu. Chúc bạn có được sự bình yên vĩnh cửu… Bạn đang về bên cạnh người cha của mình”

Cindy Crawford đã chia sẻ một bức ảnh cổ điển của cô cùng nữ siêu mẫu với chú thích: “Thật buồn khi nghe tin

Theo Nông thôn Việt

VIDEO CHỌN LỌC