Sát thủ "bút chì" John Wick đã quay trở lại và lợi hại hơn xưa gấp bội!

Thứ Hai, 14/11/2022 15:03

Trong chương thứ tư của sê ri dài tập về sát thủ có quá khứ phức tạp này, nhân vật của Keanu Reeves lại chạm trán một kẻ thù mới, thủ vai bởi Bill Skarsgard trong loạt phim It’s (Gã hề ma quái).


Đã ba năm kể từ lần cuối cùng chúng ta thấy sát thủ lạnh lùng “giết người bằng cây bút chì” John Wick làm thứ mà anh giỏi nhất: không ngừng đưa tiễn các đồng nghiệp sát thủ về nơi an nghỉ cuối cùng và chăm chó cùng lúc. Thương hiệu mang tên anh đã trở thành một hiện tượng ăn khách phòng vé, khiến các fan cuồng không ngớt kêu gào đòi phải có thêm phần nữa với những cảnh chiến đấu đã mắt của Keanu trong bộ vest đậm chất đàn ông.

Sát thủ "bút chì" John Wick đã quay trở lại và lợi hại hơn xưa gấp bội! - hình ảnh 1

John Wick trở lại với màn gặp gỡ người bạn thân sát thủ tại nhà thờ

Không để phụ lòng người hâm mộ, vào ngày 10/11, hãng Lionsgate chính thức phát hành đoạn trailer (phim quảng cáo phim sắp ra mắt) của chương 4 với nhiều cảnh hành động mãn nhãn, đưa khán giả trung thành quay ngược thời gian trở lại với thế giới tràn ngập thứ ánh sáng mờ ảo hỗn loạn của John. 

Sát thủ "bút chì" John Wick đã quay trở lại và lợi hại hơn xưa gấp bội! - hình ảnh 2

Sát thủ John Wick: chương 4 vẫn đưa khán giả trung thành quay ngược thời gian trở lại với thế giới tràn ngập thứ ánh sáng mờ ảo hỗn loạn của John. 

Trong đoạn quảng cáo mới được hé lộ, John được thấy đi trong một nhà thờ, thắp sáng một ngọn nến cầu nguyện. Anh bắt đầu hoài niệm về người vợ quá cố, rồi trò chuyện nhanh gọn với Caine (Chung Tử Đơn thủ vai), người bạn và đồng nghiệp trong ngành. Đoạn phim sau đó được đẩy lên cao trào để mở màn cho những cảnh hành động đầy máu me, bao gồm cảnh John bắn súng từ trong một chiếc xe cơ bắp không cửa khi đang lái xe vòng quanh Khải Hoàn Môn ở Pháp, rồi cảnh rượt đuổi của anh trên lưng ngựa xuyên qua sa mạc bắn súng đùng đoàng.

Sát thủ "bút chì" John Wick đã quay trở lại và lợi hại hơn xưa gấp bội! - hình ảnh 3

Các cảnh đấu súng của John vẫn thú hút khán giá 

Phim cũng hé lộ một phần cuộc chạm trán giữa John và nhân vật phản diện Marquis de Gramont, thủ vai bởi diễn viên trẻ Bill Skarsgård. Phần cuối phim cũng được hé lộ, khi các nhận vật thường xuyên nói về cái chết, dù các phim về John luôn hòa quyện triết lý tàn ác, tính bạo lực và niềm hân hoan một cách hài hòa.

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng Năm năm nay với tạp chí Collider, đạo diễn Chad Stahelski cho biết, “Tôi nghĩ Chương 4 là một sự tiếp nuối tuyệt vời của ba phần phim trước, và có hé lộ một chút về kết thúc cuối cùng, theo tôi là rất tuyệt. Chúng tôi mang đến hàng loạt các nhân vật mới có liên quan rất nhiều đến quá khứ và hiện tại của John. Tôi nghĩ đó là tình anh em, đồng chí, là hy vọng. Đó chính là khủng hoảng đáu đáu về sự tồn tại trên cõi đời này đối với John, và đó là điểm hấp dẫn của phần tiếp theo này,” Chad cũng cho hay phần bốn này sẽ là phần dài nhất trong thương hiệu phim từ trước đến nay.

Sát thủ "bút chì" John Wick đã quay trở lại và lợi hại hơn xưa gấp bội! - hình ảnh 4

Diễn viên Bill Skarsgård thủ vai phản diện Marquis de Gramont

Phần thứ 4 sẽ giới thiệu một dàn các ngôi sao võ thuật, bao gồm Chung Tử Đơn, Hiroyuki Sanada, và Bill Skarsgård. Ngôi sao nhạc Pop Rina Sawayama ra mắt màn ảnh rộng với vai diễn đầu tiên Akira. Các nhân vật trở lại trong lần này có người giữ cửa khách sạn Continental, Charon (do Lance Reddick thủ vai), và ông chủ khách sạn, Winston (Ian McShane thủ vai), vua “cái bang” Laurence Fishburne, người đã hợp sức với John trong phần cuối của chương 3, “Chuẩn bị cho chiến tranh”. Đạo diễn cũng đã chuẩn bị một cảnh hành động giữa Hiroyuki và Chung Tử Đơn, hai huyền thoại võ đạo đến từ Tokyo và Hong Kong. Theo đạo diễn, các cảnh quay bao gồm các diễn viên đóng thế từ các quốc gia khác nhau.

Sát thủ "bút chì" John Wick đã quay trở lại và lợi hại hơn xưa gấp bội! - hình ảnh 5

Hai nam tài tử Keanu Reeves và Chung Tử Đơn trong một cảnh quay

Ban đầu, đoàn làm phim có kế hoạch quay phần 4 và 5 của John Wick vào đầu năm 2021, mặc dù những kế hoạch đó đã không thành hiện thực. Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Collider của mình, Chad nói liệu một phần tiếp theo khác có được thực hiện hay không là tùy thuộc vào quyết định cuối cùng của hãng phim , nhưng ngụ ý rằng điều đó có khả năng xảy ra. Nhưng dù thế nào đi nữa, đây sẽ không phải là ngày kết thúc thế giới của Wick: bộ phim ăn theo thương hiệu đầu tiên của Wick, Ballerina, hiện đang được quay ở Prague. Mặc dù sẽ có sự tham gia của Reeves, nhưng bộ phim phần lớn tập trung vào nhân vật của Ana de Armas, một sát thủ chuyên trả thù, bạn cũng đoán ra rồi đấy, và là một diễn viên múa ba lê. Ngoài ra còn có một chương trình truyền hình tên Peacock đang trong giai đoạn sản xuất sẽ tập trung vào Khách sạn Continental và nguồn gốc của nhân vật Winston của Ian McShane.

Sát thủ "bút chì" John Wick đã quay trở lại và lợi hại hơn xưa gấp bội! - hình ảnh 6

Ngôi sao nhạc Pop Rina Sawayama ra mắt màn ảnh rộng với vai diễn đầu tiên Akira

John Wick: Chương 4 sẽ công chiếu tại các rạp Việt Nam vào ngày 24/3/2023.

Theo Arttimes

VIDEO CHỌN LỌC