Saint Laurent lấy cảm hứng từ điện ảnh Pháp cho bộ sưu tập mới nhất 2021

Thứ Sáu, 23/04/2021 10:30

Sau khi xem bộ phim ngắn được phát hành gần đây của Saint Laurent có tựa đề “Nước Pháp”, mọi người đều đang đi tìm cho mình một siêu năng lực lý tưởng và đó là khả năng thay đổi một cách kỳ diệu quần áo của chúng ta thành quần áo hàng hiệu.


Sau khi xem bộ phim ngắn được phát hành gần đây của Saint Laurent có tựa đề “Nước Pháp”, mọi người đều đang đi tìm cho mình một siêu năng lực lý tưởng và đó là khả năng thay đổi một cách kỳ diệu quần áo của chúng ta thành quần áo hàng hiệu. Saint Laurent đã lấy cảm hứng từ các bộ phim truyền hình Khoa học viễn tưởng và Điện ảnh Pháp cho một phim ngắn Xuân/Hè 2021 do Jim Jarmusch đạo diễn và có sự tham gia của các ngôi sao như Julianne Moore, Chloë Sevigny và Indya Moore.

Saint Laurent lấy cảm hứng từ điện ảnh Pháp cho bộ sưu tập mới nhất 2021 - hình ảnh 1

YSL đã giới thiệu sản phẩm lấy cảm hứng từ Pháp của họ thông qua một video dài 20 giây trên Instagram. Đoạn trích có cảnh một người bồi bàn nín thở nhìn một người phụ nữ, gần như thể anh ta đang mâu thuẫn, trong khi cô ấy chuốc sâm panh và quăng cây sáo qua vai. Trong bộ phim đầy đủ, mọi thứ trở nên đặc biệt và quyến rũ hơn rất nhiều về mặt nghệ thuật.

Sau bữa tiệc tối, một bồi bàn đơn độc, do Leo Reilly thủ vai, theo dõi những vị khách bí ẩn và ăn mặc rất đẹp đang tìm kiếm Charlotte Gainsbourg luôn khó nắm bắt.

Saint Laurent lấy cảm hứng từ điện ảnh Pháp cho bộ sưu tập mới nhất 2021 - hình ảnh 2

Xuyên suốt chín phút của bộ phim, những kiểu dáng từ bộ sưu tập Xuân/Hè 2021 xuất hiện và biến mất một cách kỳ diệu giữa những vị khách đã mất tích. Một yếu tố mà người phục vụ Reilly ngay lập tức nhận ra và dường như say mê. Tại một thời điểm, Indya, mặc một chiếc áo khoác len cài cúc và chuỗi vòng cổ chuồn chuồn vàng dừng lại để trò chuyện với Reilly và uống một ngụm nước, loại nước mà anh ấy đảm bảo ghi là “từ Pháp.” Cuộc trao đổi ngắn ngủi kết thúc với sự tò mò của Reilly về những bộ quần áo luôn thay đổi lên đến đỉnh điểm khi Indya bước đi giờ mặc một chiếc áo khoác được thiết kế riêng của YSL, quần short biker và khăn quàng cổ có hoa văn.

Saint Laurent lấy cảm hứng từ điện ảnh Pháp cho bộ sưu tập mới nhất 2021 - hình ảnh 3

Giám đốc Sáng tạo của Saint Laurent, Anthony Vaccarello, đã tin tưởng Jarmusch sẽ “dàn dựng một vở ba lê siêu thực, mơ mộng”. Một bản nhạc nền gần như kỳ lạ do Noveller và Brian Jonestown Massacre trình diễn sẽ hướng dẫn các cảnh được chiếu sáng bằng đèn neon trong khi các đoạn cắt cảnh và cảnh quay cận cảnh làm tăng thêm vẻ đẹp của thế giới nghệ thuật này.

Saint Laurent lấy cảm hứng từ điện ảnh Pháp cho bộ sưu tập mới nhất 2021 - hình ảnh 4

Nước Pháp một lần nữa chứng minh rằng thời trang đã bước vào đỉnh cao của các bộ sưu tập kỹ thuật số và thử nghiệm và cho phép các show diễn vượt xa những gì có thể đạt được trên sàn diễn thời trang thực tế. Jarmusch và Vaccarello chắc chắn đã thấy rằng tương lai của thời trang không bị giới hạn bởi sự tầm thường của không gian hay thời gian. Chưa bao giờ chúng ta nghĩ rằng việc lang thang trong nhà thiết kế lại thú vị đến vậy hay khiến chúng tôi khát khao đến vậy.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC