Quán quân Next Top diện áo lót trong suốt lên sàn diễn

Thứ Năm, 02/11/2017 14:50

Với cảm hứng chủ đạo là nghệ thuật Baroque và thời trang Châu Âu thế kỉ 19, NTK Katy Nguyễn đã chọn tên gọi cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “ Vanity Fair” ( Hội chợ Phù Hoa ) của tác giả người Anh William Makepeace Thackeray ra đời thời kì này để đăt tên cho BST Thu Đông của mình.

Quán quân Next Top diện áo lót trong suốt lên sàn diễn - hình ảnh 1

Quán quân Next Top All Star Kim Dung nửa kín nửa hở trong thiết kế corser ren trong suốt cùng bộ suit đầy quyền lực mà vẫn rất đỗi quyến rũ.

Với cảm hứng chủ đạo là nghệ thuật Baroque và thời trang Châu Âu thế kỉ 19, thương hiệu của NTK Katy Nguyễn đã chọn tên gọi cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Vanity Fair” ( Hội chợ Phù Hoa ) của tác giả người Anh William Makepeace Thackeray ra đời thời kì này để đăt tên cho BST Thu Đông của mình.

Quán quân Next Top diện áo lót trong suốt lên sàn diễn - hình ảnh 2

Cảm hứng này được xuất phát từ tình yêu của nhà thiết kế Katy Nguyễn với âm nhạc, hội hoạ và kiến trúc thời Baroque. Khi được kết hôn và làm dâu trong một gia đình dòng dõi quý tộc lâu đờicủa Pháp, chị đã được tiếp xúc và tìm hiểu kĩ hơn nền văn hoá nghệ thuật tuyệt vời này. Đặc biệt,vẻ đẹp của chiếc gia huy cao quý của gia đình cùng gợi nên rất nhiều cảm hứng cho những sáng tạo của chị. Sự ra đời của Bộ sưu tập Vanity Fair là sản phẩm của tình yêu và sự say mê đó.

Quán quân Next Top diện áo lót trong suốt lên sàn diễn - hình ảnh 3

Nghệ thuật Baroque là một nguồn cảm hứng bất tận từ xưa tới nay của rất nhiều các nhà mốt trêntoàn thế giới bởi sự quyến rũ, quyền lực và xa hoa đặc trưng. Khai thác một chất liệu không mớinhưng Vanity Fair sẽ thể hiện một tinh thần Baroque theo ngôn ngữ thời trang riêng mang dấu ấntrẻ trung, hiện đại và nữ tính. Nghệ thuật Baroque và thời trang thời Victorian được biết đến bởi sựcầu kì, diêm dúa đến từng chi tiết. Trong Vanity Fair, NTK đã tối giản sự cầu kì đó để thể hiện một tinh thần Baroque mới, thời thượng và gợi cảm.

Quán quân Next Top diện áo lót trong suốt lên sàn diễn - hình ảnh 4

Chủ đề của Bộ sưu tập được thể hiện xuyên suốt qua các hoạ tiết Baroque kiểu cách, kiêu kì được intrên nền vải satin và các đường thêu tinh tế trên form dáng hiện đại, táo bạo, điểm xuyết là các nét tiêu biểu của thời trang Châu Âu thời kì Victorian như chất liệu ren kinh điển, những đường cắt eo, tạo dáng corset, những đường tạo phồng ở tay hay điểm nhấn cầu kì ở cổ áo… Ngoài ra, thiết kế cách điệu của chiếc gia huy hoàng tộc cũng xuất hiện như một chi tiết chấm phá, hoà quyện hài hoà tạo nên tạo nên một tinh thần Châu Âu cổ kính, lãng mạn, kiêu sa phủ sáng trên những trang phụchiện đại, thời thượng.

Quán quân Next Top diện áo lót trong suốt lên sàn diễn - hình ảnh 5

Quán quân Next Top diện áo lót trong suốt lên sàn diễn - hình ảnh 6

Quán quân Next Top diện áo lót trong suốt lên sàn diễn - hình ảnh 7

Quán quân Next Top diện áo lót trong suốt lên sàn diễn - hình ảnh 8

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến sẽ xuất hiện với vai trò vedette của BST trong hình ảnh một Nữ Bá Tước quyền quý, gợi cảm và phong lưu bước ra trên nền nhạc Celtic cổ điển đầy kịch tính. 

Quán quân Next Top diện áo lót trong suốt lên sàn diễn - hình ảnh 9

Trang phụccủa cô là bộ jumpsuit được cách điệu từ chiếc đầm bustle nổi tiếng, với phần hông phía sau được tạo phồng đặc biệt, tiêu biểu cho thời trang Châu Âu thời kì Victorian nhưng vẫn vô cùng gợi cảmvà hiện đại với những đường cắt táo bạo.

Đây chính là sự hoà trộn giữa quá khứ và hiện tại, giữa cũ và mới, giữanhững khuôn phép và sự giải phóng, tự do mà NTK muốn gửi gắm trong BST Thu Đông 2017 lầnnày.Cũng chính như tên gọi “Vanity Fair” – Hội chợ Phù Hoa: 45 thiết kế trong BST được trình diễnphảng phất một nét xa hoa, một chút kiểu cách. Đó là những chiếc đầm dạ hội kiêu sa, đầm cocktail duyên dáng hay những chiếc blazer quyền lực mà gợi cảm. “Vanity Fair” là một bộ sưu tập dành riêng cho những buổi tiệc tùng. Phụ nữ đôi khi cũng cần lắm một chút phù hoa. Bằng cách này hay cách khác, cái sự phù phiếm như đặc trưng của tính nữ đó lại là cách tô điểm cho cuộc sống rất đáng yêu và rất đáng si mê”. Nhà thiết kế Katy Nguyễn đã nói như vậy về BST của mình.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
loading...