Phong cách thời trang "Ma trận" quay lại trong thập kỷ này

Thứ Bảy, 01/01/2022 8:58

Khi Lana và Lilly Wachowski, bộ đôi biên kịch/đạo diễn, lần đầu tiên mang đến thế giới bộ phim The Matrix, tất cả chúng ta đều bị choáng ngợp.


Khi Lana và Lilly Wachowski, bộ đôi biên kịch/đạo diễn, lần đầu tiên mang đến thế giới bộ phim The Matrix, tất cả chúng ta đều bị choáng ngợp. Nó đã trở thành tiếng lóng hàng ngày để chỉ “viên thuốc màu đỏ hoặc viên thuốc màu xanh” liên quan đến nhận thức tình huống của chúng ta, một câu hỏi lấy cảm hứng từ điểm mấu chốt trung tâm của bộ phim. Tuy nhiên, chúng ta ít biết rằng, lời cảnh báo của bộ phim năm 1999 về một thế giới mạng phổ biến khắp nơi sẽ ít xa vời hơn so với dự đoán ban đầu.

Phong cách thời trang "Ma trận" quay lại trong thập kỷ này - hình ảnh 1

Lý thuyết phê phán xã hội của bộ phim đã được cân bằng bởi một thẩm mỹ cyberpunk: tình dục và quyền lực như nhau. Nhà thiết kế trang phục, Kym Barrett, đã củng cố vị trí của mình trong lịch sử điện ảnh bằng những chiếc áo khoác da, áo corset bằng nhựa và phong cách goth-thots tiên phong.

Phong cách thời trang "Ma trận" quay lại trong thập kỷ này - hình ảnh 2

Kể từ khi phát hành, The Matrix đã truyền cảm hứng cho vô số khoảnh khắc trên sàn diễn, thảm đỏ và phong cách đường phố, với các nhà tạo mốt hàng đầu của ngành thời trang đều đồng ký hợp đồng tham gia. Dòng sản phẩm Thu/Đông 2008 của nhà thiết kế Nhật Bản Yohji Yamamoto đã lấy nguồn cảm hứng từ bộ phim cũng như bộ sưu tập Thu/Đông 2019 của Tom Ford áp dụng tính thẩm mỹ này cho quần áo ready to wear cho nam và nữ. Siêu sao phong cách đường phố, Bella Hadid, thỉnh thoảng mặc đồ lấy cảm hứng từ bộ phim cũng như Rihanna, David và Victoria Beckham, Kanye West và Naomi Campbell.

Để tôn vinh sự ra mắt của phần bốn The Matrix Resurrections, chúng ta cùng điểm qua những khoảnh khắc thời trang cao cấp đẹp nhất lấy cảm hứng từ The Matrix.

Phong cách thời trang "Ma trận" quay lại trong thập kỷ này - hình ảnh 3

Phong cách thời trang "Ma trận" quay lại trong thập kỷ này - hình ảnh 4

Phong cách thời trang "Ma trận" quay lại trong thập kỷ này - hình ảnh 5

Phong cách thời trang "Ma trận" quay lại trong thập kỷ này - hình ảnh 6

Phong cách thời trang "Ma trận" quay lại trong thập kỷ này - hình ảnh 7

Phong cách thời trang "Ma trận" quay lại trong thập kỷ này - hình ảnh 8

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC