NTK Thuỷ Nguyễn ra mắt bộ sưu tập "Mai lan cúc trúc"

Thứ Năm, 30/12/2021 13:10

Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ bộ tranh “Mai lan cúc trúc” – là bộ tranh tứ quý nổi bật với dư vị của bốn mùa trong năm. Bộ tranh tượng trưng cho sự đầy đủ, niềm hạnh phúc và sự vĩnh cửu.


NTK Thuỷ Nguyễn ra mắt bộ sưu tập "Mai lan cúc trúc" - hình ảnh 1

Hoa mai tượng trưng cho mùa xuân, tượng trưng cho sự khởi đầu mới mẻ, cho một sức sống mãnh liệt. Đây cũng là hoạ tiết đặc trưng ngày Tết Nguyên đán được các nhà mốt sử dụng trên các thiết kế. Bên cạnh đó đây còn là một loại hoa tượng trưng cho sự thanh cao và thuần khiết.

NTK Thuỷ Nguyễn ra mắt bộ sưu tập "Mai lan cúc trúc" - hình ảnh 2

Hoa lan tượng trưng cho mùa hạ, là biểu tượng của sự sinh sôi, mang vẻ đẹp của sự hoàn hảo, trọn vẹn.

NTK Thuỷ Nguyễn ra mắt bộ sưu tập "Mai lan cúc trúc" - hình ảnh 3

Hoa cúc luôn là biểu tượng đặc trưng nhất của mùa thu với sắc vàng óng. Đây cũng là loài hoa tượng trưng cho sự trường thọ, sức khỏe, hạnh phúc và tài lộc.

NTK Thuỷ Nguyễn ra mắt bộ sưu tập "Mai lan cúc trúc" - hình ảnh 4

Cây trúc là hình ảnh biểu tượng cho mùa đông có thân nhỏ nhưng rất mạnh mẽ, hiên ngang có thể vươn lên  giữa vùng đất cằn cỗi.

NTK Thuỷ Nguyễn ra mắt bộ sưu tập "Mai lan cúc trúc" - hình ảnh 5

Tứ hữu, tứ thời là kiểu thức trang trí rất phong phú và đa dạng trên các công trình kiến trúc đền đài, lăng tẩm miếu mạo… mang tính tượng trưng và khái quát cao của triết học phương Đông đã gắn sâu vào tâm linh về nhân sinh quan và vũ trụ quan của con người.

NTK Thuỷ Nguyễn ra mắt bộ sưu tập "Mai lan cúc trúc" - hình ảnh 6

Bộ sưu tập sử dụng kĩ thuật in vải 3D phức tạp để thể hiện chân thực những hình hoạ, màu sắc tươi sáng mà nhà thiết kế chủ đích muốn mang đến.

NTK Thuỷ Nguyễn ra mắt bộ sưu tập "Mai lan cúc trúc" - hình ảnh 7

Những tone màu nổi bật chủ đạo như đỏ, cam, vàng, xanh, tím … vốn là nét đặc trưng của nhà thiết kế. Đồng thời, thời điểm lễ tết cuối năm là lúc người ta nhìn lại những gì đã qua và hướng tới một tương lai tương sáng. Sắc màu của từng thiết kế mà cô sử dụng như thông điệp về một năm mới “thuận buồm xuôi gió”.

NTK Thuỷ Nguyễn ra mắt bộ sưu tập "Mai lan cúc trúc" - hình ảnh 8

Các dáng áo, váy và quần với phom dáng suông, xoè, giúp người mặc thoải mái hơn, dễ dàng khi kết hợp. Từ phom dáng basic tới cổ điển, hiện đại lần lượt xuất hiện qua từng trang phục với hoạ tiết hoa lan, hoa cúc, hoa mai hay cây trúc.

NTK Thuỷ Nguyễn ra mắt bộ sưu tập "Mai lan cúc trúc" - hình ảnh 9

 Chất liệu cũng rất đa dạng từ gấm, lụa, cotton pha thun, phi… phối hợp để diện mọi lúc, mọi nơi cho các tín đồ thời trang. 

NTK Thuỷ Nguyễn ra mắt bộ sưu tập "Mai lan cúc trúc" - hình ảnh 3

Những đặc trưng, cá tính trong thời trang của Thuỷ Nguyễn một lần nữa được phác hoạ sinh động và trọn vẹn qua bộ sưu tập. 

NTK Thuỷ Nguyễn ra mắt bộ sưu tập "Mai lan cúc trúc" - hình ảnh 11

Ngoài trang phục, sự tô điểm của những món đồ phụ kiện như mũ bucket, mấn, vòng tay, khuyên tai… tạo nên sự chỉn chu cho outfit. Vẻ đẹp từ hoạ tiết cổ truyền và hiện đại được lồng ghép, đan xen hài hoà, mãn nhãn.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC