NTK Công Trí hồi sinh Coco Chanel qua… áo dài

Thứ Hai, 16/04/2018 16:44

Mọi người hỏi rằng, triết lý sống gì từ Coco Chanel đã truyền cảm hứng cho tôi? Thì chính là cuộc đời bà: một bé gái bị bỏ rơi từ trại tế bần, đã “thiết kế” cuộc đời mình trở thành một tượng đài vĩnh cửu của thời trang thế giới.

Nhà thiết kế gạo cội của làng mốt Việt – Nguyễn Công Trí vừa thiết kế bộ sưu tập nhỏ về áo dài mang hơi hướng huyền thoại CoCo Chanel nhân dịp kỉ niệm sinh nhật của bà. Bộ sưu tập “CoCo Yêu Dấu” tiếp tục giữ vinh dự khai màn tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam – Việt Nam International Fashion Week 2018.

Cùng nghe tâm sự của nhà thiết kế về hình tượng Coco Chanel trong anh khi thực hiện những mẫu áo dài giao thoa hiện đại – truyền thống và kinh điển:

NTK Công Trí hồi sinh Coco Chanel qua… áo dài - hình ảnh 1

Cảm hứng tạo nên bộ sưu tập đến từ xúc cảm của nhà thiết kế về biểu tượng làng tạo mẫu: “…Khi dừng lại ở vải Tweed dệt thưa, mặt vải hơi gai và xốp nhẹ chạm vào da, tôi bất giác cười khi nghĩ đến bà. Ồ, Coco yêu dấu của tôi chẳng bao giờ đếm xỉa đến chất liệu ấy có từng dùng để may trang phục nữ hay không! Thực tế là ta có thể tạo ra những chiếc áo dài vải Tweed, Lụa và Gấm với đường lót được chần kỹ, sợi xích nhỏ được tết thủ công dằn dưới đường chân áo.”

NTK Công Trí hồi sinh Coco Chanel qua… áo dài - hình ảnh 2

 Món quà cho ngày sinh nhật của Coco, biết đâu có thể là những chiếc áo dài “rất Chanel” mang tinh thần Công Trí?

NTK Công Trí hồi sinh Coco Chanel qua… áo dài - hình ảnh 3

Chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam quá đẹp. Nhưng không ai cấm chúng ta được quyền vui chơi và sáng tạo, để biến đổi vẻ đẹp ấy thành một vẻ đẹp khác, hiện đại và dễ sử dụng hơn, hoặc thậm chí chỉ để khung cảnh cho chiếc áo dài xuất hiện trở nên linh hoạt và phong phú hơn. Tôi ( – NTK) thích những người phụ nữ luôn có nhiều cơ hội trưng diện những bộ đồ phù hợp với cá tính của họ. Áo dài có thể mặc khi trời lạnh, hoặc diện thay những bộ đầm tiệc tùng mà vẫn đủ xa hoa.

NTK Công Trí hồi sinh Coco Chanel qua… áo dài - hình ảnh 4

BST áo dài này sẽ là những thiết kế với đường nét khúc chiết và phóng khoáng. Nó phải tự do, thoải mái và linh hoạt hơn áo dài truyền thống. Nhà thiết kế muốn nhấn mạnh sự tỉ mỉ hoàn hảo, những chăm chút trong từng chi tiết nhỏ từ trong ra ngoài. Những đường thêu, hoạ tiết, đường chần tinh xảo trên lụa, các chi tiết kết cườm, đường viền được bện giữa sợi vải và kim loại…Thanh lịch đích thực có nghĩa là một sản phẩm chỉn chu cả bên trong lẫn bên ngoài” – Công Trí thổ lộ

NTK Công Trí hồi sinh Coco Chanel qua… áo dài - hình ảnh 5

Để nói về giá trị của người sáng lập ra nhà mốt Chanel với sự nghiệp thiết kế của mình, NTK Công Trí chia sẻ: “Mọi người hỏi rằng, triết lý sống gì từ Coco Chanel đã truyền cảm hứng cho tôi? Thì chính là cuộc đời bà: một bé gái bị bỏ rơi từ trại tế bần, đã “thiết kế” cuộc đời mình trở thành một tượng đài vĩnh cửu của thời trang thế giới. Thế giới vĩnh viễn hoang đường và mơ mộng của Coco – tôi hàm ơn cũng như yêu dấu xiết bao, khi mình chỉ là đứa trẻ chạy tung tăng trong vùng đất Neverland không bao giờ cũ kỹ và buồn chán ấy. “

NTK Công Trí hồi sinh Coco Chanel qua… áo dài - hình ảnh 6

Sự kết hợp lấy cảm hứng từ tinh thần Chanel và áo dài truyền thống

NTK Công Trí hồi sinh Coco Chanel qua… áo dài - hình ảnh 7

Những chiếc áovới đường nét đơn giản, trên bảng màu kinh điển: be -nâu thẫm – xám – xanh thuỷ thủ và Navy,  có khả năng kết hợp với hàng loạt trang sức đa dạng, các chi tiết thủ công xa xỉ hoặc rất kín đáo, hoặc choáng ngợp lấn át sẽ có mặt để khai màn tuần thời trang hot nhất Việt Nam

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
loading...