Những bộ phim kinh điển truyền cảm hứng thời trang của nhiều thế hệ Tây phương

Thứ Bảy, 02/10/2021 14:18

Dưới đây là những bộ phim nổi tiếng đã truyền cảm hứng cho tủ quần áo nhiều thế hệ.


Practical magic (1998)

Với sự tham gia của Sandra Bullock và Nicole Kidman trong vai chị em nhà Owen, bộ phim hài hước này thể hiện những khoảnh khắc thời trang bất tận của thập niên 90. Sự phân cực của họ phản ánh trong quần áo của họ, cung cấp một tủ quần áo quyến rũ hơn cho nhân vật Kidman và một kiểu dáng ấm cúng, sang trọng hơn với Bullock. Kidman mặc một chiếc váy nhung kiểu dáng trơn màu xanh ô liu mùa thu hoàn hảo, có chi tiết bằng ren và họa tiết. Kết hợp một chiếc váy tương tự với một chiếc quần tất để tôn lên hoặc dịu xuống trên việc lựa chọn giày và áo khoác.

Những bộ phim kinh điển truyền cảm hứng thời trang của nhiều thế hệ Tây phương - hình ảnh 1

Scream (1996)

Ảnh hưởng của Scream đối với điện ảnh vẫn còn tiếp tục cho đến ngày nay. Được biết đến với chiếc mặt nạ màu trắng mang tính biểu tượng mà kẻ giết người đeo, bộ phim này phục vụ nhiều cảm hứng về trang phục không chỉ cho Halloween. Tatum Riley do Rose McGowan thủ vai mặc những bộ đồ thập niên 60 nhưng lấy cảm hứng thập niên 90 xuyên suốt bộ phim với váy ngắn có hoa văn màu cam và xanh kết hợp với đôi bốt màu trắng. Váy Trippy mod là nhất định phải có, nhưng nếu bạn làm bất cứ điều gì trong mùa thu này, hãy mang theo một đôi giày bốt.

Những bộ phim kinh điển truyền cảm hứng thời trang của nhiều thế hệ Tây phương - hình ảnh 2

Khi Harry gặp Sally (1989)

Khi Harry gặp Sally vẽ một bức tranh về mùa thu ở New York, một khoảng thời gian kỳ diệu đầy màu cam và đỏ rực rỡ. Meg Ryan, người đóng vai Sally, là đỉnh cao của thời trang mùa thu thập niên 80 trong chiếc áo khoác nỉ kẻ sọc màu xám bên ngoài áo len có hoa văn đơn giản, găng tay da đen, một chiếc ví da phù hợp và một chiếc mũ màu nâu. Bất kỳ thành phần nào của trang phục này đều có thể là một món đồ quan trọng của riêng nó, hoặc được kết hợp với nhau để có kiểu dáng cổ điển. Bộ phim này cung cấp nguồn cảm hứng bất tận về kiểu dáng mùa thu, thậm chí còn chuyển sang Billy Crystal trong vai Harry với áo khoác da nâu và áo len đan dây cáp màu kem.

Những bộ phim kinh điển truyền cảm hứng thời trang của nhiều thế hệ Tây phương - hình ảnh 3

The craft (1996)

Bộ phim kinh điển đình đám The Craft được ví như vàng trong thời trang, nơi phù thủy đã gặp gỡ một nữ sinh thập niên 90 đầy cảm xúc. Ba phù thủy wannabe và người bạn telekinetic mới của họ, mỗi người đều thể hiện phong cách riêng của mình. Bộ phim này có vô số khoảnh khắc mang tính biểu tượng để chiêm ngưỡng và bắt chước từ cách xếp lớp với áo lưới cá cho đến áo khoác da PVC cho đến váy lấy cảm hứng từ đồng phục học sinh. Vì vậy, phần lớn thời trang trong bộ phim này lại hợp thời trang, như kính râm màu và dây chuyền ngọc trai hình tràng hạt như Vivienne Westwood đã thấy.

Những bộ phim kinh điển truyền cảm hứng thời trang của nhiều thế hệ Tây phương - hình ảnh 4

The royal tenbaums (2001)

Royal Tenenbaums, giống như nhiều bộ phim của Wes Anderson, ưu tiên tính thẩm mỹ với việc sử dụng trang phục. Các màu đỏ đậm và cam cháy của bảng màu có nghĩa là để cảnh báo vào mùa thu. Margot Tenebaum, do Gwyneth Paltrow thủ vai, có lẽ là nhân vật đẹp nhất trong số các nhân vật. Cô ấy là một cô gái New York xuyên suốt bộ phim. Trong phim, cô được nhìn thấy mặc các biến thể khác nhau của cùng một công thức trang phục: một chiếc váy body sọc caro, áo khoác lông, một chiếc mũ cài tóc và một chiếc ví cầm tay cổ điển. Phong cách lấy cảm hứng từ thập niên 70 của cô cả về màu sắc và hình dáng đều hoàn hảo cho mùa Thu.

Những bộ phim kinh điển truyền cảm hứng thời trang của nhiều thế hệ Tây phương - hình ảnh 5

Áo khoác lông vũ của Margot có thể được sử dụng để làm giả lông thú hoặc lông thú cổ điển. Một món đồ có tông màu trầm ấm sẽ mang lại sự quyến rũ và thiết thực cho tủ quần áo mùa thu của bạn.

Những bộ phim kinh điển truyền cảm hứng thời trang của nhiều thế hệ Tây phương - hình ảnh 6

Carrie (1976)

Khung cảnh vũ hội trong Carrie đã được dùng làm tham khảo cho trang phục Halloween kể từ khi bộ phim ra mắt, được mặc bởi những người nổi tiếng như Dua Lipa và Lindsey Lohan. Trừ máu, sự sang trọng của váy dạ hội và kiểu dáng sa tanh của thập niên 70 vượt ra khỏi phạm trù của một trang phục Halloween để đến phong cách hàng ngày. Các thương hiệu, như Gucci, đã giới thiệu những chiếc váy thắt eo giống như chiếc váy mà Carrie mặc, trong bộ sưu tập mùa thu năm 2021 của họ.

Những bộ phim kinh điển truyền cảm hứng thời trang của nhiều thế hệ Tây phương - hình ảnh 7

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC