Người kế thừa di sản của Kenzo

Thứ Năm, 01/04/2021 9:39

Sau khi người sáng lập Kenzo Takada qua đời gần đây, một nhà thiết kế trẻ tuổi đã bắt đầu mùa mốt Thu Đông 2021 với sự kế thừa di sản của Kenzo.


Làm thế nào để bạn biến đau buồn thành điều gì đó tích cực và hạnh phúc? Đó là câu hỏi dành cho Felipe Oliveira Baptista, giám đốc nghệ thuật mới của Kenzo.

Với sự ra đi của người sáng lập Kenzo Takada gần đây, nhà thiết kế trẻ tuổi đã bắt đầu mùa mốt Thu Đông 2021 chỉ với một ý tưởng: kế thừa di sản của Kenzo.

Người kế thừa di sản của Kenzo - hình ảnh 1

Baptista, người trước đây từng làm việc tại Lacoste, Baptista, Max Mara, Christophe Lemaire và Cerruti, đã xem qua kho lưu trữ của nhà mốt, xem xét cụ thể các buổi biểu diễn của người sáng lập từ năm 1978 đến năm 1985. Đột nhiên, nhà thiết kế người Bồ Đào Nha phát hiện ra một điều hoàn toàn mới, điều gì sẽ xảy ra nếu quần áo có thể trở thành một chuyển động chất lỏng? Tự nhiên và dễ dàng; gợi cảm và vui tươi với cảm xúc.

Những bức tranh phong cảnh với hoa cẩm tú cầu, hoa hồng, hoa pansy, hoa tulip giữa các loài chim, dây xích dài và ly cocktail đậm đà mát lạnh tất cả đã hòa quyện vào bữa tiệc đầy màu sắc của Baptista. Khung cảnh được dựng lên để tỏ lòng thành kính với người sáng lập. Tinh thần và hơi thở của Kenzo vẫn tiếp tục tồn tại dù ông không còn hiện diện.

Người kế thừa di sản của Kenzo - hình ảnh 2

Trong bộ sưu tập Thu/Đông 2021 vừa ra mắt của mình, Baptista tạo ra những thiết kế mới dựa trên những khoảnh khắc thời trang đáng nhớ nhất của Kenzo với sự cân bằng giữa kỹ thuật bậc thầy, chất liệu bền vững và tinh thần thể thao. Mang đến sự đơn giản và hiện đại trên những đường nét quen thuộc của người tiền nhiệm, nhà thiết kế đã tạo nên phong cách thời trang đường phố cho nhà mốt thế kỷ 21.

Người kế thừa di sản của Kenzo - hình ảnh 3

Giải thích về họa tiết mềm mại trong đồ bảo hộ dày, giống như quần áo, Baptista nói: “Nó thể hiện tính hai mặt của việc sẵn sàng đối mặt với thế giới một lần nữa, biết rằng bạn được bảo vệ. An toàn dưới nhiều lớp quần áo nhưng vẫn đẹp”. Sử dụng họa tiết này đem lại cảm giác cực kỳ thoải mái ở dạng rắn chắc. Sự sáng tạo của Baptista được xem là có nhiều hy vọng nối tiếp được tinh thần thú vị của Kenzo.

Người kế thừa di sản của Kenzo - hình ảnh 4

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC