Người dân Anh càng thêm yêu kính Nữ hoàng khi biết ý nghĩa trang phục của bà

Chủ Nhật, 25/02/2018 6:06

Trang phục mà Nữ hoàng Anh sử dụng không chỉ phục vụ sở thích cá nhân. Trong thực tế, còn có một lý do rất thú vị đằng sau những sự lựa chọn này.

Nữ hoàng Anh Elizabeth Đệ nhị sinh ngày 21/4/1926 tại London. Bà cũng là một trong những biểu tượng của thời trang trong Hoàng gia danh giá. Nữ hoàng mê đắm những món đồ có màu sắc nổi bật, tươi sáng.

Theo con gái của bà là Sophie – nữ bá tước xứ Wessex, nữ hoàng thích mặc trang phục màu tươi sáng là bởi bà thích công chúng có thể dễ dàng nhận ra bà trong đám đông. Đây là ý nghĩa giản dị trong phong cách của người phụ nữ quyền lực này.

Dưới đây là 10 bộ áo khoác sang trọng và ấn tượng nhất mà Nữ hoàng Anh đã chọn lựa theo tiêu chí đó. Những bộ cánh nhận được rất nhiều sự ngưỡng mộ từ giới mộ điệu.

Người dân Anh càng thêm yêu kính Nữ hoàng khi biết ý nghĩa trang phục của bà - hình ảnh 1

Mỗi lần nữ hoàng đi tới đâu đều có rất nhiều người bảo vệ, nếu bà mặc đồ màu tối sẽ rất khó để thấy. Vì vậy, những gam màu như neon, hồng tươi, xanh, … được ưu tiên sử dụng. Trong đám đông, bà luôn muốn nổi bật để những người yêu mến có thể nhìn thấy từ nơi rất xa. 

Người dân Anh càng thêm yêu kính Nữ hoàng khi biết ý nghĩa trang phục của bà - hình ảnh 2

Những mẫu áo khoác dạ với đường may tỉ mỉ và phom dáng chỉn chu đã trở thành một hình ảnh quen thuộc trong Hoàng gia Anh. Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị cũng là người đã góp phần giúp trang phục này trở nên sang trọng và quen thuộc trong mắt người dân xứ sở sương mù.

Người dân Anh càng thêm yêu kính Nữ hoàng khi biết ý nghĩa trang phục của bà - hình ảnh 3

Chiếc áo màu tím được Nữ hoàng Anh làm nổi bật thêm nhờ phụ kiện ngọc trai và ghim cài áo tinh xảo.

Người dân Anh càng thêm yêu kính Nữ hoàng khi biết ý nghĩa trang phục của bà - hình ảnh 4

Bất cứ chiếc áo dạ nào của Nữ hoàng cũng được thiết kế một chiếc mũ đồng điệu. Kiểu mũ này đã trở thành chuẩn mực của phong cách quý tộc nước Anh. Thương hiệu mũ ưa thích nhất của Nữ hoàng là Rachel Trevor-Morgan. Những chiếc mũ của bà thường có giá 450 USD (khoảng 10 triệu đồng). Dịp đặc biệt, món phụ kiện này được đầu tư mức giá lớn lên tới 1.500 USD (khoảng 33 triệu đồng).

Người dân Anh càng thêm yêu kính Nữ hoàng khi biết ý nghĩa trang phục của bà - hình ảnh 5

Điểm chấm phá như khóa bọc hay viền nhung giúp tạo nên hình ảnh sang trọng của chủ nhân.

Người dân Anh càng thêm yêu kính Nữ hoàng khi biết ý nghĩa trang phục của bà - hình ảnh 6

Những món đồ tinh tế được may và thiết kế một cách hoàn hảo tạo nên đẳng cấp của Nữ hoàng.

Người dân Anh càng thêm yêu kính Nữ hoàng khi biết ý nghĩa trang phục của bà - hình ảnh 7

Phong cách thời trang của bà là nguồn cảm hứng của nhiều phụ nữ. Bà luôn hoàn hảo trong từng chi tiết nhưng lại là người sử dụng trang một cách tiết kiệm. Túi xách nữ hoàng cũng chuộng cỡ trung bình, màu sắc chủ yếu là màu đơn giản như đen với be. Bà sở hữu không ít túi hiệu nhưng vẫn sửa chữa những chiếc túi cũ để tiếp tục dùng.

Người dân Anh càng thêm yêu kính Nữ hoàng khi biết ý nghĩa trang phục của bà - hình ảnh 8

Nữ hoàng Anh phối áo khoác tông hồng nhẹ nhàng đồng điệu với váy hoa. Mặc đồ dài quá gối là hình ảnh quen thuộc của người phụ nữ quyền lực này. 

Người dân Anh càng thêm yêu kính Nữ hoàng khi biết ý nghĩa trang phục của bà - hình ảnh 9

Ngoài những chiếc áo có thiết kế đơn giản, bà cũng sử dụng những chi tiết nhỏ trên đường nét trang phục để trở nên ấn tượng hơn.

Người dân Anh càng thêm yêu kính Nữ hoàng khi biết ý nghĩa trang phục của bà - hình ảnh 10

Ngoài việc ưa chuộng những thiết kế áo dạ màu nổi, Nữ hoàng Anh Elizabeth Đệ nhị cũng có những nguyên tắc thời trang riêng. Bà không bao giờ cởi bỏ áo choàng nơi công cộng để đảm bảo cho sự tôn nghiêm. Giày cao gót cũng chỉ 5cm để thuận tiện đi lại. Găng tay cũng là phụ kiện không bao giờ quên của Nữ hoàng. 

Theo Khám Phá

VIDEO CHỌN LỌC
loading...