Mũ baker boy, từ món đồ của tầng lớp lao động đến xu hướng mũ ngày nay

Thứ Hai, 08/02/2021 16:57

Những gì ngày nay được coi là một sản phẩm thời trang cao cấp có giá trị từng là một sáng tạo khiêm tốn được mặc chủ yếu bởi các thành viên nam của tầng lớp lao động châu Âu.


Mũ baker boy đã xuất hiện khá lâu. Chiếc mũ nổi tiếng này được tạo ra vào những năm 1910 và được biết đến với hàng tá cái tên đều liên quan đến vị trí của những người đàn ông trẻ tuổi (mũ nam trang và mũ bán báo là một trong hai loại). Những gì ngày nay được coi là một sản phẩm thời trang cao cấp có giá trị từng là một sáng tạo khiêm tốn được mặc chủ yếu bởi các thành viên nam của tầng lớp lao động châu Âu. Chiếc mũ vô tình được sử dụng để làm nổi bật sự phân biệt đẳng cấp và trở thành đồng phục của công nhân.

Mũ baker boy, từ món đồ của tầng lớp lao động đến xu hướng mũ ngày nay - hình ảnh 1

Trong suốt thế kỷ 20, rất nhiều sự điều chỉnh của chiếc mũ đơn giản đã được tạo ra để đáp ứng mong muốn của những người đàn ông thuộc tầng lớp cao hơn quan tâm đến việc có được quần áo dành cho các hoạt động nhàn nhã như chơi gôn và lái xe. Rõ ràng là trong vài năm sau khi được tạo ra ban đầu, mũ baker boy đã trải qua nhiều cuộc đời khác nhau, và mọi chuyện không dừng lại ở đó.

Mũ baker boy, từ món đồ của tầng lớp lao động đến xu hướng mũ ngày nay - hình ảnh 2

Vào thế kỷ 21, phụ nữ đã biến chiếc mũ thành phong cách riêng của họ. Phụ kiện này đã xuất hiện trong thời trang phụ nữ trong những thập kỷ trước như Brigitte Bardot là một người hâm mộ phong cách này những năm 60 nhưng xu hướng này không thực sự bùng nổ cho đến thời đại Y2K. Nó hoàn toàn khác với mục đích sử dụng ban đầu vì nó trở thành chiếc mũ dành cho tất cả các ngôi sao nhạc pop mới chớm nở thời đó. Với một bản sắc phong cách khác dưới vành đai của nó, mũ baker boy đã chứng minh rằng thiết kế vượt thời gian của nó có thể phù hợp với sở thích phong cách của mọi thời đại.

Mũ baker boy, từ món đồ của tầng lớp lao động đến xu hướng mũ ngày nay - hình ảnh 3

Sau đó, mũ baker boy đã tràn ra đường phố và màn ảnh rộng. Trong bộ phim được người hâm mộ yêu thích The Devil Wears Prada, Anne Hathaway bước ra với vai một trợ lý thời trang sành điệu trong một số chiếc mũ baker boy mang tính biểu tượng. Chiếc mũ cũng nhận được sự đánh giá cao của các nhà thiết kế lớn. Chanel, Prada và Saint Laurent chỉ là một vài nhà mốt đã tạo ra những phiên bản mũ thân thiện với xu hướng của riêng họ.

Mũ baker boy, từ món đồ của tầng lớp lao động đến xu hướng mũ ngày nay - hình ảnh 4

Ngày nay, sự trỗi dậy của mũ baker boy trong thời trang không có gì ngạc nhiên. Phong cách ban đầu được tạo ra cho nam giới đã xuất hiện trên nhiều sàn diễn thời trang nữ trong vài năm qua, từ Prada năm 2017 đến Dior năm 2018. Và giờ đây, những ngôi sao phong cách đường phố như Gigi, Bella Hadid, Rosie Huntington-Whiteley và Katie Holmes đang mang nó trở lại một lần nữa.

Mũ baker boy, từ món đồ của tầng lớp lao động đến xu hướng mũ ngày nay - hình ảnh 5

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC