Làm thế nào để chọn được bộ Pyjama lụa ưng ý?

Thứ Bảy, 19/11/2022 17:59

Thư giãn cả ngày trong bộ đồ ngủ đẹp nhất từng là một trong những niềm vui đơn giản của cuộc sống. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, với tinh thần thường xuyên làm việc tại nhà và dành nhiều thời gian hơn trong nhà, Pyjama giờ đây được coi như một loại đồng phục cho tất cả.


Nói cách khác, có lẽ bạn đang mặc chúng thường xuyên hơn. Các thương hiệu đã chú ý đến và nhiều thương hiệu đã thu hút được lượng người theo dõi trung thành nhờ các kiểu dáng lặp đi lặp lại của bộ đồ ngủ nằm ở đâu đó giữa quần áo ban ngày và quần áo ngủ. Nếu bạn chưa làm như vậy, bạn nên chuẩn bị trước với một bộ đồ ngủ bằng lụa thướt tha.

Làm thế nào để chọn được bộ Pyjama lụa ưng ý? - hình ảnh 1

Hãy thử một bộ pyjama phù hợp (có lẽ một bộ được trang trí bằng lông vũ bởi vì, tại sao không?) từ J. Crew, một bộ đồ ngủ in lụa từ Olivia von Halle, hoặc các lựa chọn hợp lý hơn từ Savage x Fenty của Lunya hoặc Rihanna. Đọc tiếp để mua các lựa chọn pyjama lụa tốt nhất từ ​​khắp nơi trên internet cũng như các mẹo hữu ích như cách giặt lụa tốt nhất.

Cảm nhận

Những gì bạn mặc có tác động thay đổi cảm xúc của bạn, vì vậy khi mua đồ ngủ bằng lụa, bạn nên tìm những món đồ tạo cảm giác như thiên đường. Và mặc dù bạn có thể nghĩ rằng tất cả các bộ đồ ngủ bằng lụa đều giống nhau ở chỗ chúng đều có cảm giác mềm mượt, nhưng đó không phải là một sự thật phổ quát.

Làm thế nào để chọn được bộ Pyjama lụa ưng ý? - hình ảnh 2

Đầu tiên cần lưu ý rằng lụa không phải là vải; Đó là một loại sợi sau đó được dệt để trở thành các loại vải khác nhau như lụa sa tanh, lụa voan hoặc lụa crepe, tất cả đều mang lại cảm giác khác nhau. Sau đó, tất nhiên, bạn có hỗn hợp lụa và hàng dệt giả: Viscose, polyester, lụa thuần chay,… Do đó, do có nhiều cách chế tạo và tỷ lệ xơ nguyên chất khác nhau, các mảnh lụa khác nhau sẽ có cảm giác khác nhau. Bạn có thể mong đợi một bộ đồ ngủ bằng lụa sa tanh đích thực, loại vải thường được dùng làm bộ đồ ngủ cho cảm giác mềm mại nhưng hãy lưu ý rằng hỗn hợp viscose hoặc polyester có xu hướng làm trầy xước da.

Phẩm chất

Lụa đích thực được định lượng bằng “mommes” (viết tắt là “mm”), một từ tiếng Nhật là đơn vị đo lường phổ biến cho sợi. Mặc dù có một yếu tố toán học đối với trọng lượng của mm (có quá nhiều số và số thập phân liên quan đến bộ não yêu thích thời trang nhỏ bé của chúng ta để hiểu), nhưng điều rút ra ở đây rất đơn giản: mm càng cao thì kiểu dệt sẽ càng nặng và dày hơn. , miếng lụa sẽ càng chất lượng.

Làm thế nào để chọn được bộ Pyjama lụa ưng ý? - hình ảnh 3

Nhưng ở đây có một chút khó khăn: Các thương hiệu không phải lúc nào cũng cung cấp trọng lượng mm cho các thiết kế lụa của họ. Trong những trường hợp đó, bạn sẽ muốn chú ý đến vật liệu và tỷ lệ phần trăm phân tích lượng lụa thật được sử dụng để đánh giá chất lượng của món đồ.

Giá bán

Lụa chất lượng cao hơn sẽ có mức giá đắt hơn, nhưng nếu bạn muốn có một bộ đồ ngủ bằng lụa trung thực, nó sẽ rất đáng để bỏ tiền ra. Loại lụa và kỹ thuật sử dụng ngày nay rất hiếm do giá thành đắt đỏ, nhưng đây chính là thứ mang lại sự toàn vẹn cho chất liệu và cho phép chúng ta tạo ra những món đồ mà bạn có thể trân trọng mãi mãi trong tủ quần áo của mình.

Làm thế nào để chọn được bộ Pyjama lụa ưng ý? - hình ảnh 4

Nhưng nếu bạn đang hy vọng giới hạn ngân sách của mình ở mức thấp hơn, thì bạn sẽ muốn tìm bộ đồ ngủ bằng lụa giá cả phải chăng làm từ hỗn hợp charmeuse polyester.

Cách giặt lụa

Các sợi tự nhiên trong lụa có đặc tính tuyệt vời giúp kéo dài thời gian bạn có thể mặc mà không cần giặt. Lụa có khả năng hút ẩm và kháng khuẩn, vì vậy, bạn chỉ cần treo những món đồ lụa của mình ở nơi không khí trong lành và để chất liệu này phát huy tác dụng kỳ diệu của nó. Phương pháp này có nghĩa là bạn có thể kéo dài thời gian giữa các lần giặt, điều này cũng rất tốt cho môi trường.

Làm thế nào để chọn được bộ Pyjama lụa ưng ý? - hình ảnh 5

Nhưng khi bạn phải giặt bộ đồ ngủ bằng lụa của mình, bạn nên giặt chúng bằng nước mát để giữ tuổi thọ của quần áo và độ bão hòa của màu sắc. Các sản phẩm bạn sử dụng để giặt lụa của mình cũng cực kỳ quan trọng. Đáng ngạc nhiên là chất tẩy mạnh, chứ không phải nhiệt, lại gây hại nhiều nhất cho các loại vải mỏng manh, vì vậy hãy luôn đảm bảo rằng bạn chọn loại chất tẩy chuyên dụng dành cho lụa.

Theo Người đưa tin

VIDEO CHỌN LỌC