Gục ngã vì kiểu "áo ỡm ờ, quần chờ 1 phút" của chị em xinh tươi trên phố

Chủ Nhật, 28/03/2021 12:06

Quần short, áo 2 dây là mốt thời trang kinh điển được phái đẹp yêu thích nhưng không ít phụ nữ bị soi mói, miệt thị ngoại hình chỉ vì mặc chúng ra đường.


Gục ngã vì kiểu "áo ỡm ờ, quần chờ 1 phút" của chị em xinh tươi trên phố - hình ảnh 1

Quần hot pants mix với áo 2 dây được xem là mốt thời trang kinh điển được phái đẹp vô cùng yêu thích nhưng lại bị số đông đánh giá là kiểu mặc hở hang, thiếu vải, kém văn minh.

Gục ngã vì kiểu "áo ỡm ờ, quần chờ 1 phút" của chị em xinh tươi trên phố - hình ảnh 2

Trong một bài viết Wish Chinese girls the freedom to dress - Mong ước phụ nữ Trung Quốc có quyền tự do ăn mặc đã từng gây ra nhiều ý kiến trên các trang mạng xã hội. 

Gục ngã vì kiểu "áo ỡm ờ, quần chờ 1 phút" của chị em xinh tươi trên phố - hình ảnh 3

Nội dung của bài viết này cho thấy rằng phụ nữ ở Trung Quốc thường nhận phải những lời lẽ khiếm nhã, bình luận ác ý, thô tục khi họ mặc trang phục để lộ quá nhiều da thịt xuống phố.

Gục ngã vì kiểu "áo ỡm ờ, quần chờ 1 phút" của chị em xinh tươi trên phố - hình ảnh 4

“Nếu các cô gái ăn mặc theo cách khiến những khuyết điểm trên người lộ ra rõ hơn, họ sẽ bị chế giễu công khai”, người viết nhấn mạnh.

Gục ngã vì kiểu "áo ỡm ờ, quần chờ 1 phút" của chị em xinh tươi trên phố - hình ảnh 5

Ngay lập tức, bài viết này đã thu hút sự chú ý lớn của dư luận với hơn 5.000 lượt yêu thích và nhiều lượt bình luận, gây ra cuộc tranh cãi không hồi kết 

Gục ngã vì kiểu "áo ỡm ờ, quần chờ 1 phút" của chị em xinh tươi trên phố - hình ảnh 6

Đáng chú ý nhất là cánh đàn ông không ngừng đưa ra ý kiến chỉ trích thậm tệ và bày tỏ sự phản đối gay gắt với việc vợ hoặc bạn gái xuống phố trong kiểu áo bó tôn vòng 1, quần ngắn khoe vòng 3.

Gục ngã vì kiểu "áo ỡm ờ, quần chờ 1 phút" của chị em xinh tươi trên phố - hình ảnh 7

Một số bình luận khác lại nhấn mạnh về việc ăn mặc thể hiện nhân phẩm của phụ nữ.

Gục ngã vì kiểu "áo ỡm ờ, quần chờ 1 phút" của chị em xinh tươi trên phố - hình ảnh 8

Li Xiang, 25 tuổi, Thượng Hải chia sẻ, cô và bạn trai đã cãi vã và chia tay sau khi cô đăng tải hình ảnh diện áo 2 dây, quần short lên trang cá nhân. 

Gục ngã vì kiểu "áo ỡm ờ, quần chờ 1 phút" của chị em xinh tươi trên phố - hình ảnh 9

“Anh ta cho rằng tôi cố tình khêu gợi. Không có người đàn ông nào có thể chấp nhận bạn gái ăn mặc như vậy”, Li nói.

Gục ngã vì kiểu "áo ỡm ờ, quần chờ 1 phút" của chị em xinh tươi trên phố - hình ảnh 10

Không chỉ riêng châu Á, ngay tại Los Angeles, nữ ca sĩ  Billie Eilish cũng từng nhận phải những ánh nhìn dè bỉu và miệt thị ngoại hình khi mặc trang phục hở ra đường.

Gục ngã vì kiểu "áo ỡm ờ, quần chờ 1 phút" của chị em xinh tươi trên phố - hình ảnh 11

“Cơ thể sinh ra là của tôi đúng không? Nhưng nếu tôi mặc đồ rộng, cá tính thì bị chỉ trích không phải phụ nữ, tôi mặc gợi cảm lại nói là hư hỏng. Giá trị của tôi chỉ phụ thuộc vào bạn hay sao?”, nữ ca sĩ 18 tuổi bức xúc lên tiếng.

Gục ngã vì kiểu "áo ỡm ờ, quần chờ 1 phút" của chị em xinh tươi trên phố - hình ảnh 12

“Mọi người sẽ đánh giá nhân cách và đạo đức dựa vào trang phục trên người một cô gái. Nếu ăn mặc quá tự do, họ sẽ nói là cô gái kia đang muốn bị sàm sỡ. Nếu không hở tí da thịt nào, lại bị gọi là cứng nhắc”, Joy Lin - nhà hoạt động nữ quyền ở Thượng Hải chia sẻ.

Gục ngã vì kiểu "áo ỡm ờ, quần chờ 1 phút" của chị em xinh tươi trên phố - hình ảnh 13

Trong cuốn sách I am not a slut: Slut-Shaming in the Age of the Internet (Tôi không phải gái mại dâm: Phụ nữ bị chỉ trích là mất nết trong thời đại Internet), tác giả cho hay, xã hội luôn không ngừng nêu cao tinh thần bình đẳng giới và phụ nữ hoàn toàn có thể mặc bất cứ thứ gì họ thích nhưng mặt khác lại đổ lỗi cho họ vì quá sexy nên mới bị tấn công tình dục.

Gục ngã vì kiểu "áo ỡm ờ, quần chờ 1 phút" của chị em xinh tươi trên phố - hình ảnh 14

“Một cô gái, bất kể hình dáng cơ thể hay màu da của cô ấy, đều cần có quyền tự do ăn mặc. Cô ấy không nên bị hạn chế hoặc ngăn cản bởi những người khác và không nên bị đánh giá dưới bất kỳ hình thức nào, kể cả lời nói và hành động”, một người phụ nữ nhấn mạnh.

Gục ngã vì kiểu "áo ỡm ờ, quần chờ 1 phút" của chị em xinh tươi trên phố - hình ảnh 15

Nữ diễn viên Nhiệt Y Trát từng vấp phải nhiều ý kiến chỉ trích của dư luận vì mặc áo 2 dây nhưng thả rông vòng 1 tự nhiên ra sân bay.

Gục ngã vì kiểu "áo ỡm ờ, quần chờ 1 phút" của chị em xinh tươi trên phố - hình ảnh 16

Thậm chí, có một bình luận cáo buộc nữ diễn viên “cố gây sự chú ý bằng bộ ngực hơn là tài năng”.

Gục ngã vì kiểu "áo ỡm ờ, quần chờ 1 phút" của chị em xinh tươi trên phố - hình ảnh 17

Tuy nhiên, một bộ phận nữ giới vẫn đứng ra bênh vực Nhiệt Y Trát và cho rằng: “Bộ đồ không nói lên con người và đám đông cần có cái nhìn cởi mở hơn”.

Gục ngã vì kiểu "áo ỡm ờ, quần chờ 1 phút" của chị em xinh tươi trên phố - hình ảnh 18

Phong trào Being Dress-coded do Leora Tanenbaum kêu gọi phái nữ hãy kể lại trải nghiệm bị người khác dò xét hoặc bình luận tục tĩu về cách ăn mặc của họ.

Gục ngã vì kiểu "áo ỡm ờ, quần chờ 1 phút" của chị em xinh tươi trên phố - hình ảnh 19

Không chỉ thế, trên Twitter, những dòng hashtag #ThisIsNotConsent đã lan tỏa chóng mặt thể hiện sự phản đối gay gắt về những cái nhìn đầy cảm tính thông qua cách ăn mặc của phái nữ.

Gục ngã vì kiểu "áo ỡm ờ, quần chờ 1 phút" của chị em xinh tươi trên phố - hình ảnh 20

“Tôi từng thích mặc những chiếc áo phông rộng rãi, nhưng nhanh chóng bị cha nhắc nhở con gái không nên diện đồ theo phong cách tomboy. Sau đó, tôi nhận ra rằng ngay cả khi ăn mặc tiết chế, tôi vẫn sẽ bị chỉ trích”, một tài khoản có tên là Yolanda chia sẻ.

Gục ngã vì kiểu "áo ỡm ờ, quần chờ 1 phút" của chị em xinh tươi trên phố - hình ảnh 21

“Còn giờ, tôi thường xuyên bị người đi đường nhìn vì hay mặc áo có đường khoét cổ sâu. Tôi đã quen với điều đó và nhìn lại họ ngay lập tức. Tôi hy vọng những cô gái sẽ mạnh dạn hơn và tự đứng lên. Khi đủ người chống lại định kiến, mọi người tự khắc phải quen với điều đó và tôn trọng chúng tôi”, cô nói.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC