Dụi mắt sợ nhìn nhầm vì chiếc quần "mặc như không" của người đẹp này

Chủ Nhật, 08/08/2021 19:21

Ngoại trừ phòng tập, những chiếc quần gym mặc xuống phố là điều tối kỵ của các cô gái trẻ xứ sở kim chi.


Là thiết kế được phái nữ ngày càng ưa chuộng, nhưng những chiếc quần tập vẫn bị lọt top thời trang “tai tiếng”, khiến các cô gái Hàn Quốc e dè mỗi khi mặc xuống phố vì quá khêu gợi. Xứ sở kim chi là một trong những quốc gia phát triển bậc nhất ở châu Á nhưng lại có những tư tưởng và quan điểm cực kì khắt khe về ngoại hình cũng như cách ăn mặc của phụ nữ.

Ở Hàn Quốc, hoặc bạn phải có ngoại hình đẹp: làn da trắng, gương mặt V-line, chiều cao trung bình từ 162cm đến 168cm (các cô gái có chiều cao 170cm thì sẽ bị xem là quá cao), tương đương với cân năng trung bình dưới 48kg, có một đôi mắt to tròn, mũi thẳng và tóc dài, thì bạn mặc gì cũng đẹp. Nếu không, bạn phải tuyệt đối tránh xa 3 loại trang phục như áo 2 dây, áo hở ngực, quần gym, nếu không muốn bị dị nghị.

Dụi mắt sợ nhìn nhầm vì chiếc quần "mặc như không" của người đẹp này - hình ảnh 1

Diện quần tập giữa cánh đồng hoa, người đẹp Busan khiến người nhìn bối rối vì mốt mặc “tàng hình”

Mới đây, một người đẹp Busan thu hút nhiều sự chú ý vì mốt mặc quần bó chẽn, tôn vòng 3 “trái đào” ẩn hiện, như có như không giữa cánh đồng hoa. Không bàn về thẩm mĩ, nhiều người nhận xét, chiếc quần tập màu nude tiệp màu cơ thể dễ tố cáo từng đường nét “gồ ghề” thiếu tinh tế, thậm chí còn khiến không ít người hoảng hốt vì mốt “tàng hình”, cô gái rơi vào tình trạng ”mặc như không” khi nhìn từ xa.

Dụi mắt sợ nhìn nhầm vì chiếc quần "mặc như không" của người đẹp này - hình ảnh 2

Trước đó, cô gái này nhiều lần khoe vòng 3 trái đào với mốt quần bó chẽn màu nude tiệp màu cơ thể, dễ gây hiểu lầm.

Dụi mắt sợ nhìn nhầm vì chiếc quần "mặc như không" của người đẹp này - hình ảnh 3

Ngoại trừ phòng tập, những chiếc quần gym mặc đi dạo phố được coi là điều tối kỵ của các cô gái trẻ xứ sở kim chi.

Cũng bởi những quy định khắt khe về ngoại hình và nguyên tắc sexy trong trang phục khiến nhiều phụ nữ Hàn Quốc cảm thấy mệt mỏi. Không ít người tỏ ra bức xúc vì việc ăn mặc như thế nào, giữ dáng, làm đẹp ra sao cho phù hợp với quy chuẩn xã hội dường như là điều quá hiển nhiên ở đất nước này. Họ nhấn mạnh, phái nữ được phép là chính mình, được phép làm những gì mình thích và yêu cầu nam giới ngừng áp đặt tất cả những tiêu chuẩn trên với phụ nữ và đánh giá nhân phẩm của họ vì đó là cái nhìn quá thiển cận.

Lý giải vì sao các người đẹp xứ sở kim chi hiếm khi mặc quần gym xuống phố dù kín đáo, các nhà nữ quyền cấp tiến Hàn Quốc cho hay: “Ở Hàn Quốc, tiêu chuẩn về vẻ đẹp nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi. Sở dĩ, có một số trang phục các cô gái nên tránh mặc cũng bởi vì xuất phát từ chuẩn đẹp khắt khe: Nếu bạn không có một body đẹp, bạn không nên mặc quá gợi cảm. Không đẹp không phải là cái tội, trừ khi bạn không sống ở Hàn Quốc”.

Dụi mắt sợ nhìn nhầm vì chiếc quần "mặc như không" của người đẹp này - hình ảnh 4

Hàn Quốc là một đất nước có tiêu chuẩn cao về cách ăn mặc của phụ nữ, đẹp thôi chưa đủ mà còn phải sexy đúng cách, nếu không bạn sẽ bị chê cười.

Dụi mắt sợ nhìn nhầm vì chiếc quần "mặc như không" của người đẹp này - hình ảnh 5

Trừ khi bạn có một ngoại hình đẹp, nếu không thì đừng mặc quần gym đi dạo phố. Đây là một trong những nguyên tắc cơ bản tại Hàn Quốc.

Dụi mắt sợ nhìn nhầm vì chiếc quần "mặc như không" của người đẹp này - hình ảnh 6

“Ở Hàn Quốc, tiêu chuẩn về vẻ đẹp nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi” – một nhà nữ quyền cấp tiến cho hay.

Dụi mắt sợ nhìn nhầm vì chiếc quần "mặc như không" của người đẹp này - hình ảnh 7

Phái nữ xứ Hàn từng vứt bỏ CC cushion, son môi, thậm chí là cắt tóc ngắn để bảo vệ chủ nghĩa nữ quyền.

Chính bởi quá áp lực về cách ăn mặc và ngoại hình xinh đẹp, không ít các cô gái trẻ đã vứt bỏ CC cushion, son môi, thậm chí là cắt tóc ngắn để bảo vệ chủ nghĩa nữ quyền, tạo lên một làn sóng phẫn nộ phản đối những tư tưởng lạc hậu, quan điểm lỗi thời về các chuẩn đẹp cũng như 4 nguyên tắc ăn mặc sexy đã được đề ra trước đó: ”Chúng ta không nhất thiết phải làm điều này, chúng ta không nhất thiết phải trở nên xinh đẹp, ăn mặc ý tứ chỉ để làm hài lòng một nửa còn lại của thế giới. Tôi sẽ tháo chiếc mặt nạ đã chi phối cuộc đời tôi kể từ bây giờ”, một tài khoản Instagram cho biết.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC